Tài liệu luyện thi GMAT

Dành cho một số bạn hỏi tài liệu luyện thi GMAT, các bạn có thể tham khảo tại đây!

Hình ảnh có liên quan

Tài liệu luyện thi phần Reading Comprehension

1. Strategy for RC: GMATPill Method
RC passage - Caffeine
RC Passage - Genetic Mutation
RC passage - Federal Effort
RC passage - Woman contribution


2. RC practice
* 117 GMAT RC passages

Hầu hết các tài liệu đề cập trong bài có thể tải tại:

https://mega.co.nz/#F!Rg0hHB7a!GC0CrFMt4tAzy-tuHnJWtw
https://www.facebook.com/groups/hoi.GMAT.GRE.SAT.scholarshipplanet/files/
và http://en.bookfi.org/

A. SÁCH

Nếu bạn mới nghe qua về GMAT, và muốn hiểu rõ về cấu trúc, nội dung đề thi, cách tính điểm cũng như các thủ tục khác: hãy đọc cuốn The GMAT Uncovered miễn phí của Manhattan http://www.manhattangmat.com/gmat-uncovered.cfm

Về cơ bản, GMAT có 4 phần thi là AWA (Analytical Writing Assessment), IR (Integrated Reasoning), Quantitative, Verbal.

1. Quantitative

Đây là phần thi không quá khó đối với người Việt Nam. Do GMAT không phải là 1 kỳ thi Toán nên nội dung phần này chỉ bao gồm các kiến thức toán cơ bản (phần lớn là cấp 2). Tuy nhiên, vì kiến thức đơn giản nên bạn cũng dễ mắc phải bẫy được giăng trong đề bài.

Sách học:
– Nếu bạn vẫn còn nhớ các kiến thức toán cơ bản và có ít thời gian để luyện thi, có thể đọc Kaplan Math Workbook. Tuy nhiên quyển này thiếu phần Xác suất và tổ hợp.
– Nếu thời gian không phải là mối quan tâm của bạn, hãy đọc bộ Manhattan bao gồm các quyển Fractions, Decimals, & Percents; Algebra; Word Problems; Geometry; Number Properties. Một điều nên lưu ý là vì 5 quyển khá dài nên đọc đến quyển sau, bạn có thể quên một số nội dung trong quyển trước.
– Nếu thích, bạn có thể tham khảo thêm cuốn GMAT Club Math Book.

2. Verbal

a) Sentence Correction

Đây là loại câu hỏi dễ ăn điểm nhất trong phần Verbal. Nếu muốn đạt điểm cao, hãy cố gắng đừng để sai câu nào.

Sách học:
– Sentence Correction của Manhattan là quyển được đánh giá cao nhất trong mục này. Tuy nhiều vì khá chi tiết nên không dễ để tiếp thu được hết khối lượng kiến thức trong quyển này. Vì vậy ban đầu hãy đọc Aristotle SC Grail. Đây là 1 quyển hay và khá dễ đọc, giúp bạn nắm chắc ngữ pháp và các dạng câu hỏi cơ bản trong phần này. Sau khi hoàn thành quyển này mới đọc đến quyển của Manhattan. Chú ý: Phần lớn mọi người đọc Manhattan SC nhiều hơn 1 lần  Nếu có điều kiện, hãy mua cuốnhttp://www.aristotleprep.com/products/#!/~/product/category=4329082&id=8709089 để bổ trợ thêm cho SC Grail. Sách chỉ có 10$ – không thể gọi là quá đắt ^^
– Một cuốn khác có thể đọc là GMAT Grammar Book của GmatClub (không bắt buộc)

b) Critical Reasoning
Sách học:
2 quyển tốt nhất là PowerScore CR Bible và Manhattan CR. Nội dung của 2 quyển khá giống nhau nên có thể chọn đọc 1 trong 2 hoặc đọc tất.

c) Reading Comprehension

Đây là phần khó học nhất trong Verbal. Theo đánh giá, Veritas Prep Reading Comprehension là quyển hay nhất với rất nhiều câu hỏi luyện tập (https://www.facebook.com/groups/hoi.GMAT.GRE.SAT.scholarshipplanet/243433002494450/). Các bạn cũng có thể đọc tạm Manhattan RC. Nhược điểm của Manhattan RC là không có nhiều chiến lược làm bài cũng như câu hỏi luyện tập.

3. AWA

Phần này không cần thiết phải cày kéo nhiều như học Writing trong IELTS. Vài ngày trước khi thi, chỉ cần học thuộc template và đọc văn mẫu là bạn có thể dễ dàng đạt 4/6 (đủ để được chấp nhận). Trong thư mục MEGA có kèm theo template của bạn mình (được điểm tối đa AWA).

4. IR

Đây là phần kết hợp giữa Quantitative và Verbal nên cũng không cần phải học nhiều. Chỉ cần đọc qua vài quyển như GMATPill IR Ebook để biết dạng bài là ổn.

ĐÁNH GIÁ NHANH 1 SỐ QUYỂN KHÔNG HAY LẮM:
– Kaplan 800: Được quảng cáo là dành cho ai hướng đến 800 nhưng theo đánh giá thì quyển này thực chất phải là Kaplan 650  Quantitative khá dễ, Verbal có nhiều lỗi trong giải thích.
– Barron’s GMAT: sách GMAT của Barron có thể coi là vô danh.
– Princeton: Cracking the GMAT khá dễ, không thể hy vọng “cracking the gmat” như quảng cáo. 1,037 GMAT Questions có rất nhiều lỗi. => Không cần đọc.

Hình ảnh có liên quan
B. Câu hỏi luyện thi
– Official Guide 12, 13; Official Guide Quantitave/Verbal Review là 4 quyển bắt buộc phải đọc nếu thi GMAT. Mặc dù 4 quyển này chỉ bao gồm các câu hỏi dễ (600-level) nhưng đây là các câu từng được sử dụng trước kia nên sát với đề thi nhất.
Lưu ý: OG12 và 13 có nhiều câu hỏi trùng nhau. Các bạn có thể xem danh sách các câu khác nhau ở http://www.aristotleprep.com/og13-and-og12-unique-questions-list/ Ngoài ra nên dùng OG kèm với OG Archer tạihttp://www.manhattangmat.com/storeitemshow.cfm?ItemID=348&catid=4Đây là công cụ miễn phí của Manhattan với đồng hồ bấm giờ và thống kê các câu trả lời đúng, sai.

– Câu hỏi luyện Quantitative có thể tìm trong link MEGA của mình. Ngoài ra còn có tổng hợp các câu hỏi Quant khó của Manhattan:https://www.facebook.com/groups/hoi.GMAT.GRE.SAT.scholarshipplanet/245699162267834/ (thường xuyên cập nhật) 
– Câu hỏi luyện thi Verbal:
+ Aristotle GMAT CR Set 1 (folder Verbal > Aristotle): đây vốn là các câu hỏi Logical Reasoning trong LSAT (được đánh giá là khó hơn CR của GMAT), được Aristotle tổng hợp lại.
+ RC 99 (vẫn trong folder Aristotle). Có 3 cấp độ từ dễ đến khó. Theo đánh giá của mình thì cấp độ cao nhất còn khó hơn cả đề thi thật 
+ Topicwise collection (folder Practice > CR/RC). Đây là một trong những tập hợp câu hỏi hay nhất. Tuy nhiên có rất nhiều câu lấy từ CAT của Manhattan nên chỉ làm sau khi giải quyết hết 6 đề Manhattan.
+ GMATPREP COMPREHENSIVE (folder Practice > …): nhiều câu lấy từ trong OG, nhiều câu đáp án sai nên thích thì làm, nếu thấy không cần thì có thể bỏ qua. Mình chỉ làm vài chục câu mỗi loại

ONLINE:
– http://www.veritasprep.com/gmat-question-bank/ Free Question Bank của Veritas. Đầy đủ các phần, câu hỏi liên tục được bổ sung, không lo hết, có đồng hồ bấm giờ. Nên làm thường xuyên, mỗi ngày 10 câu mỗi phần cũng được 
– Gmatclub: http://gmatclub.com/tests/dashboard/startfree.html (quant, verbal, idiom, Manhattan challenge, Knewton Question Set)

C. CAT (Computer-Adaptive Test): nôm na là đề thi thử GMAT

1. GMATPREP: http://www.mba.com/the-gmat/download-free-test-preparation-software.aspx
Đề thi chính hãng, cho kết quả sát với điểm thi thật nhất. GMATPREP có 1 số câu hỏi luyện thi môi phần và 2 đề hoàn chỉnh. Nếu bạn không biết khả năng của mình đang ở mức điểm nào thì hãy làm đề này

2. Manhattan: tốt thứ 2 sau GMATPREP. Quantitative khó hơn thi thật.
1 đề miễn phí tại: http://www.manhattangmat.com/storeitemshow.cfm?ItemID=158&catid=4
Các bạn nên mua ít nhất 1 quyển Manhattan (trong bộ 9 quyển) để được tặng thêm 5 đề nữa trong 6 tháng. Có thể mua ebook trên Kobo (tìm thêm Coupon giảm giá trên Google) để mua cho rẻ.

3. Kaplan: http://www.kaptest.com/gmat/study-resources/gmat-free-practice-test?om_rid=NssafB&om_mid=_BQO58kB8gBoECu
Theo đúng tiêu chí của rẻ là của ôi. Đề rất chán. Điểm không sát và đặc biệt là không hề adaptive như Kaplan chém gió. Tuy nhiên vẫn nên làm thử cho có

4. Princeton: đề tạm được, cách tính điểm không tốt như Manhattan.
Free test tại đây: http://www.princetonreview.com/business/free-gmat-practice-test.aspx
Có thể lấy thêm 2 đề miễn phí nữa bằng cách sau:
Many of our Test Prep books come with free access to online practice tests and other great resources. To access these resources, you’ll need to register, which can be done in three easy steps:
– Create a username and password on www.princetonreview.com
– Register your book either on the homepage or athttp://www.princetonreview.com/cracking using the ISBN number that appears on the inside back cover of your book (số ISBN của Cracking the GMAT có thể tìm trên Google, Amazon, Goodreads…)
– click “Go”
Once your book is registered, a link to your online tools will appear on your My Prep page under “View Courses.”

5. Veritas: đề hay
http://www.veritasprep.com/gmat/free-gmat-practice-test/

6. Gmatclub: đề Quant của Gmatclub khá hay và khó, đề Verbal bình thường.
http://gmatclub.com/tests/dashboard/starttest.html

Đề Gmatclub vốn mất tiền, nhưng có thể lấy miễn phí bằng các cách:
– Đổi 25 Kudo (khá khó)
– Thỉnh thoảng có contest trên facebook của Gmatclub, ai trả lời câu hỏi đúng và nhanh nhất sẽ được 3 tháng sử dụng. Theo dõihttps://www.facebook.com/gmatclubforum thường xuyên để biết thêm chi tiết.
– Sử dụng miễn phí trong các ngày lễ. Danh sách các ngày lễ có tại đây:http://gmatclub.com/forum/gmat-club-tests-free-access-on-holidays-88231.html

Bài viết được đăng trên Group: Hội luyện thi SAT, GMAT, GRE, LSAT, PET…trên Scholarship Planet

 

Thông tin liên hệ kênh du học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học