HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ LUÔN MANG ĐẾN NHIỀU LỰA CHỌN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ VỀ SỰ PHONG PHÚ  TRƯỜNG HỌC, CHƯƠNG TRÌNH HỌC, CHUYÊN NGÀNH HỌC VÀ CẢ ĐỊA ĐIỂM. ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG VIỆC LỰA CHỌN TRƯỜNG HỌC ĐÓ LÀ PHẢI TÌM HIỂU KỸ HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC GIA NÀY. ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP BẠN CÓ NHỮNG LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN VÀ LÊN LỘ TRÌNH DU HỌC HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ. HỆ THỐNG GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỸ BAO GỒM 12 LỚP TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC TRONG KHOẢNG THỜI GIAN 12 NĂ HỌC TRƯỚC KHI ĐƯỢC TỐT NGHIỆP VÀ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ VÀO ĐẠI HỌC. HOA KỲ KHÔNG CÓ CÁC CHƯƠNG TRÌNH NHÀ TRẺ VÀ MẪU GIÁO CÔNG CỘNG CÓ TÍNH CHẤT BẮT BUỘC, CHÍNH PHỦ LIÊN BANG HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CHO CHƯƠNG TRÌNH NHÀ TRẺ DÀNH CHO CÁC GIA ĐÌNH CÓ THU NHẬP THẤP, CÒN HẦU HẾT CÁC GIA ĐÌNH TỰ TÌM TRƯỜNG VÀ TRẢ PHÍ CHO NHÀ TRẺ VÀ MẪU GIÁO. 

GIÁO DỤC TIỂU HỌC (PRIMARY SCHOOL)  VÀ TRUNG HỌC (SECONDARY SCHOOL)

SAU KHOẢNG THỜI GIAN TRONG NHÀ TRẺ, HỌC SINH BẮT ĐẦU BẬC GIÁO DỤC TIỀU HỌC LÚC 6 TUỔI.  BẬC GIÁO DỤC TIỂU HỌC BAO GỒM 5 NĂM HỌC: LỚP 1 - LỚP 5. TIẾP ĐÓ, HỌC SINH VÀO HỌC TRƯỜNG TRUNG HỌC ĐỂ LẤY BẰNG TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC (HIGH SCHOOL DIPLOMA) NẾU HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA TẤT CẢ 12 LỚP. BẬC TRUNG HỌC BAO GỒM  MIDDLE SCHOOL / JUNIOR HIGH SCHOOL (LỚP 6  - LỚP 8) VÀ HIGH SCHOOL (LỚP 9 - LỚP 12). HẦU HẾT CÁC TRƯỜNG CÓ KỲ NGHỈ HÈ KÉO DÀI TRONG KHOẢNG HAI THÁNG RƯỠI TỪ THÁNG 6 ĐẾN THÁNG 8, TUY NHIÊN MỘT SỐ TRƯỜNG HỌC SINH ĐI HỌC SUỐT NĂM.

GIÁO DỤC ĐẠI HỌC 

CÁC TRƯỜNG ĐAI HỌC Ở CHÂU ÂU VÀ ÚC MẶC DÙ TỰ CHỦ NHƯNG ĐƯỢC TÀI TRỢ TỪ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC, DO ĐÓ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG THƯỜNG LÀ TRƯỜNG CÔNG LẬP. TRONG KHI ĐÓ, TẠI MỸ CÁC TRƯỜNG "TOP TEN" ĐỀU LÀ TRƯỜNG TƯ NHÂN SÁNG LẬP ĐẠI HỌC HAVARD, STANFORD, YALE,...

NƯỚC MỸ CÓ KHOẢNG HƠN 14.000 TRƯỜNG CAO ĐẲNG VÀ ĐẠI HỌC. Ở NHỮNG BANG TRUNG MỸ, DÂN SỐ VÀ DIỆN TÍCH NHỎ NÊN ÍT TRƯỜNG. CÁC BANG PHÍA ĐÔNG VÀ TÂY MỸ LỚN NÊN QUI TỤ NHIỀU TRƯỜNG NHƯ BANG CALIFORNIA CÓ KHOẢNG 2.000 TRƯỜNG. ĐA SỐ CÁC BANG ĐỀU CÓ CƠ QUAN QUẢN LÝ GIÁO DỤC RIÊNG, QUẢN LÝ TỪ TRƯỜNG DẠY NGHỀ ĐẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÔNG QUA LUẬT GIÁO DỤC.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ RẤT LINH HOẠT CHO CÁC SINH VIÊN, HỌ CÓ THỂ THAY ĐỔI NGÀNH HỌC CHÍNH BẤT CỨ LÚC NÀO. TUY NHIÊN, THAY ĐỔI NGÀNH HỌC, SINH VIÊN SẼ PHẢI HỌC NHIỀU MÔN HƠN, TỐN NHIỀU THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ HƠN. ĐỐI VỚI BẬC ĐẠI HỌC, HỌC SINH CÓ HAI LỰA CHỌN:

  • CAO ĐẲNG HỆ 2 NĂM (JUNIOR OR COMMUNITY COLLEGE): HỌC SINH SẼ HỌC 2 NĂM TẠI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG 2 NĂM VÀ KHI HOÀN TẤT HỌC SINH SẼ NHẬN ĐƯỢC BẰNG ASSOCIATE (ASSOCIATE DEGREE). SAU ĐÓ SẼ CHUYỂN TIẾP LÊN HỌC 2 NĂM TẠI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG 4 NĂM / ĐẠI HỌC ĐỂ LẤY BẰNG CỬ NHÂN.
  • CAO ĐẲNG 4 NĂM / ĐẠI HỌC (SENIOR COLLEGE OR UNIVERSITY): HỌC SINH SẼ NHẬN BẰNG CỬ NHÂN (BACHELOR DEGREE).
GIÁO DỤC SAU ĐẠI HỌC

SINH VIÊN KHI NHẬN ĐƯỢC BẰNG CỬ NHÂN CÓ THỂ TIẾP TỤC THEO HỌC 1 TRONG 2 LỌAI BẰNG THẠC SỸ (MASTER DEGREE) HOẶC BẰNG TIẾN SỸ (DOCTORATE DEGREE).

  • BẰNG THẠC SỸ (MASTER'S DEGREE - MA): THÔNG THƯỜNG SẼ HỌC TRONG 2 NĂM.
  • BẰNG TIẾN SỸ (DOCTORATE DEGREE - PHD): DÀNH CHO HỌC SINH MUỐN NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN Ở MỘT SỐ LĨNH VỰC ĐẶC BIỆT. CHƯƠNG TRÌNH KÉO DÀI TỪ 2-6 NĂM. TUY NHIÊN, CÓ MỘT SỐ TRƯỜNG YÊU CẦU HỌC SINH PHẢI CÓ BẰNG THẠC SỸ MỚI THEO HỌC LẤY BẰNG TIẾN SỸ.
  BẠN VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN THEO FORM: FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC THÔNG TIN LIÊN HỆ KÊNH DU HỌC: ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI ĐTDĐ:  MS.HƯƠNG ĐỖ 0984.761.634 - 0964.280.101 MS QUYÊN BÙI EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG! - HUONG DO -