Học tiến sĩ ở Mỹ không quá khó khăn đối với mọi người

Hiện nay, học tiến sĩ tại Mỹ không hề quá xa vời và quá khó khăn đối với mọi người. Hầu hết khi nhắc đến tiến sỹ tại Mỹ thì mọi người thường có cảm giác rất cao siêu và xa vời nhưng thực chất việc tham gia học chương trình tiến sỹ ở Mỹ không hề quá khó khăn và phải trải qua nhiều năm như vẫn tưởng. Vậy học tiến sĩ ở Mỹ có điểm gì nổi bật? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Học tiến sĩ ở Mỹ

Học tiến sĩ ở Mỹ không quá khó khăn đối với mọi người

Gần như không phải mất học phí

Nếu như bạn học thạc sĩ hay tiến sĩ tại Việt Nam thì sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí. Nhưng khi học tiến sĩ tại Mỹ thì bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào. Bạn không chỉ được miễn phí mà nghiên cứu sinh còn được nhận một khoản tiền nhỏ để hỗ trợ cuộc sống từ trường đại học.

Cùng với đó, các chương trình đào tạo tiến sĩ nghiên cứu sinh có thể nộp đơn xin lấy văn bằng Thạc sỹ rồi… nghỉ học nếu họ muốn ra đi làm. Tại đất nước Mỹ có ngân quỹ để hỗ trợ tốt nhất cho việc nghiên cứu sinh của các tiến sĩ. Việc học tiến sĩ tại Mỹ được phụ cấp trong khi các chương trình khác thì không là vì thu nhập của những sinh viên học làm luật sư hay bác sỹ khi ra trường đều cao hơn các nhà nghiên cứu khoa học. Việc miễn học phí coi như một đền bù thỏa đáng cho những ai chọn con đường này. Đó chính là điểm khác biệt lớn nhất của nền giáo dục Mỹ so với các quốc gia khác.

Học tiến sĩ ở Mỹ

Không cần học thạc sỹ vẫn có thể học tiến sỹ

Khác với Việt Nam, đó là khi mọi người đi du học tại Mỹ thì bạn có thể không cần học thạc sỹ vẫn có thể học tiến sỹ. Và rất nhiều người là sinh viên chỉ cần tấm bằng cử nhân có thể nộp đơn cho chương trình tiến sỹ. Tất nhiên là sự cạnh tranh sẽ cao hơn cho những bạn mới có bằng cử nhân nhưng các bạn hãy yên tâm là bộ phận tuyển sinh không ưu tiên gì cho những ứng viên có bằng Thạc sỹ.

Có cơ hội nghiên cứu với các học giả hàng đầu thế giới

Tại Mỹ với hệ thống cơ sở vật chất – cơ sở hạ tầng tốt nhất sẽ tạo được điều kiện thuận lợi nhất cho các nghiên cứu sinh có cơ hội phát triển một cách tốt nhất. Hơn nữa, nếu bạn đam mê nghiên cứu sinh tại Mỹ thì bạn sẽ được các học giả hàng đầu thế giới hướng dẫn một cách nhiệt tình nhất.

Học tiến sĩ ở Mỹ

Sự khác biệt của đất nước Mỹ so với các đất nước khác đó là: ở đây họ không quan trọng điểm số thay vào đó là các bài nghiên cứu của bạn, và quan trọng nhất là hầu như bạn phải tự học. Giáo sư khi lên lớp chỉ nói chuyện và trao đổi vài vấn đề chuyên môn, điều gì không biết phải… tự học.

Có nhiều cơ hội phát triển và được làm việc tại Mỹ: Nếu như bạn cố gắng phấn đấu và học tập nghiên cứu tại đất nước Mỹ thì bạn sẽ có thể được đất nước Mỹ và các trường đại học giữ lại để làm việc, sinh sống tại đây. Đó là điều kiện tốt nhất để bạn có được một cuộc sống tốt đẹp nhất tại Mỹ.

Thời gian học tập sẽ rút ngắn lại

Nếu như bạn học tiến sĩ tại Việt Nam thì thời gian nghiên cứu sinh có thể kéo dài từ 3 – 5 có khi còn kéo dài hơn nữa. Từ đó làm cho mọi người thường rất chán nản và hay bỏ cuộc. Nhưng ở Mỹ lại khác, thời gian đào tạo và nghiên cứu sinh có thể khác nếu như bạn hoàn thành tốt thời gian nghiên cứu sinh của mình trong thời gian ngắn nhất.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những thông tin về học tiến sĩ tại Mỹ. Việc học tập và làm việc tại Mỹ sẽ tạo cho bạn rất nhiều cơ hội thành công, phát triển. Nếu bạn là người có đam mê và theo đuổi giấc mơ nghiên cứu của mình thì hãy cố gắng theo đuổi giấc mơ đó một cách tốt nhất.

Để có thêm nhiều kinh nghiệm và các thông tin khi học tiến sĩ tại Mỹ thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ website: https://kenhduhoc.vn để có thêm nhiều kinh nghiệm học tập.

Liên hệ với Kênh du học để được tư vấn về việc học tiến sĩ tại Mỹ.

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!