HỒI KÝ: TẠI SAO TÔI LẠI CHỌN PHÁP DU HỌC? - PHẦN 1

HỒI KÝ: TẠI SAO TÔI LẠI CHỌN PHÁP DU HỌC? - PHẦN 1

“TÔI TRONG CÂU CHUYỆN HỒI KÝ DƯỚI ĐÂY LÀ TÔI CỦA HIỆN TẠI. TÔI VIẾT TOÀN BỘ SỰ THẬT VỀ CÂU CHUYỆN DU HỌC PHÁP MÀ TÔI ĐÃ TỪNG TRẢI QUA. TỪNG CÂU TỪNG CHỮ ĐỀU LÀ KINH NGHIỆM THẬT CỦA BẢN THÂN TÔI. KHÔNG HỀ HƯ CẤU, KHÔNG HỀ HOA MỸ, HÃY ĐỌC VẢ CẢM NHẬN CHO RIÊNG BẠN. NẾU BẠN CŨNG NHƯ TÔI, ĐÃ ĐANG VÀ LUÔN YÊU ĐẤT NƯỚC PHÁP THƠ MỘNG XINH ĐẸP ĐÓ THÌ ĐỪNG TỪ BỎ ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA CHÍNH MÌNH”….. HỒI CÒN NHỎ, KHI PHẢI ĐI THI TUYỂN VÀO LỚP 1 SONG NGỮ, TÔI VẪN TỰ HỎI TẠI SAO BỐ LẠI CHO TÔI HỌC TIẾNG PHÁP. ĐỐI VỚI TÔI KHI ĐÓ, MỘT CÔ NHÓC 6 TUỔI VẪN CHƯA HIỂU RÕ LÍ DO CỨ ĐI THI THEO BẢN NĂNG. VÀ RỒI TÔI CŨNG ĐỖ VÀO LỚP HỌC SONG NGỮ TIẾNG PHÁP. KỈ NIỆM TUỔI THƠ GẮN LIỀN VỚI NGÔI TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM (LÚC ĐÓ VẪN TÊN LÀ CHUYÊN NGOẠI NGỮ NẰM TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA BÂY GIỜ) CÙNG NHỮNG TRANG SÁCH VÀ NHỮNG BÀI HÁT “IL ETAIT UNE PETITE GRENOUILLE” DỄ THƯƠNG VÀ THÚ VỊ CÙNG BAO BẠN BÈ TRANG LỨA. TÔI CŨNG KHÔNG HIỂU TIẾNG PHÁP KHÁC TIẾNG ANH THẾ NÀO KHI CÒN BÉ, CHỈ THẤY THỨ TIẾNG ĐÓ SAO ĐÁNG YÊU, GIỌNG NÓI NGHE NHẸ NHÀNG NHƯ CHIM HÓT VÀ KHIẾN TÔI YÊU MẾN ĐÓ LÚC NÀO CŨNG HAY.

CD AUDIO

DẦN DẦN, TÔI THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN NGHỆ HÁT TIẾNG PHÁP. PHẦN THƯỞNG NHẬN ĐƯỢC LÀ NHỮNG QUYỂN TRUYỆN TIẾNG PHÁP “XỊN” ĐƯỢC CÁC BÁC Ở ĐẠI SỨ QUÁN TẶNG KHIẾN TÔI NGÀY CÀNG YÊU THÍCH. VÀ ƯỚC MƠ ĐƯỢC ĐI DU HỌC PHÁP NGÀY MỘT LỚN DẦN TRONG TÔI. CÓ ĐIỀU TÔI HỌC SONG NGỮ NÊN CHƯƠNG TRÌNH CŨNG KHÁ NẶNG, 12 NĂM ĐỀU HỌC BÁN TRÚ Ở LẠI TRƯỜNG TỪ SÁNG ĐẾN CHIỀU. PHẢI HỌC THÊM CẢ TOÁN PHÁP VÀ LÝ PHÁP KHIẾN TÔI NHIỀU LÚC MỆT MỎI, CẢM THẤY ĐUỐI SỨC VÀ MUỐN TỪ BỎ. NHƯNG MỖI KHI NGHE CÔ GIÁO KỂ VỀ ĐẤT NƯỚC XINH ĐẸP VỚI THÁP EIFFEL, VỚI BẢO TÀNG LOUVRE, VỚI KHẢI HOÀN MÔN, TÔI CÀNG NHẬN RA LÀ TÔI KHÔNG THỂ TỪ BỎ. BỞI TÔI YÊU TIẾNG PHÁP BIẾT BAO, YÊU ĐẤT NƯỚC MÀ TÔI CHƯA TỪNG MỘT LẦN ĐƯỢC ĐẶT CHÂN TỚI QUA NHỮNG TRANG SÁCH, QUA NHỮNG BÀI HỌC, NHỮNG HÌNH ẢNH VÀ NHỮNG VIDEOCLIP MÀ TÔI ĐÃ TỪNG HỌC, TỪNG XEM. TÌNH YÊU TÔI DÀNH CHO NƯỚC PHÁP VÀ TIẾNG PHÁP CÒN NHIỀU HƠN TÔI TƯỞNG. VÀ CUỐI CÙNG SAU BAO KIÊN TRÌ VÀ CỐ GẮNG, TÔI CŨNG CÓ ĐƯỢC TẤM BẰNG BACCALAUREAT CHO 12 NĂM HỌC SONG NGỮ CỦA MÌNH. TUY VẤT VẢ NHƯNG TÔI HẠNH PHÚC KHI ĐƯỢC NHẬN TẤM BẰNG ĐÓ TẠI ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP – MỘT NGÀY ĐẸP TRỜI THÁNG 8 MÀ TÔI MÃI KHÔNG THỂ QUÊN.

 EMBRASS

BƯỚC CHÂN VÀO CÁNH CỬA ĐẠI HỌC, TÔI ĐÃ CHỌN KHOA PHÁP CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI VỚI ƯỚC MƠ ĐƯỢC TIẾP TỤC HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU VỀ THỨ TIẾNG TÔI ĐÃ GẮN BÓ TỪ HỒI ẤU THƠ. CÓ LẼ CÁC BẠN SẼ TỰ HỎI SAO TÔI KHÔNG ĐI DU HỌC PHÁP SAU KHI TỐT NGHIỆP CẤP 3? PHẢI, ĐÁNG NHẼ TÔI CÓ THỂ ĐI NGAY SAU HẾT LỚP 12 NHƯNG TÔI SỢ…  TÔI VẪN LO MỘT MÌNH NƠI ĐẤT KHÁCH QUÊ NGƯỜI KHÔNG CÓ GIA ĐÌNH, KHÔNG CÓ BẠN BÈ, LIỆU TÔI CÓ THỂ TRỤ ĐƯỢC HAY KHÔNG? LIỆU TÔI CÓ ĐỦ MẠNH MẼ ĐỂ VƯỢT QUA MỌI KHÓ KHĂN MỘT DU HỌC SINH GẶP PHẢI HAY KHÔNG KHI Ở VIỆT NAM, TÔI ĐƯỢC GIA ĐÌNH BAO BỌC KHÁ KĨ? SUY NGHĨ, TÍNH TOÁN, CHỌN LỰA VÀ TÔI ĐÃ CHỌN SẼ HỌC ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM MỘT NĂM RỒI MỚI ĐI DU HỌC. TÔI CŨNG MUỐN BẢN THÂN MÌNH ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM CẢM GIÁC CỦA MỘT SINH VIÊN TRƯỚC KHI LÀ MỘT DU HỌC SINH. VÀ RỒI TRONG MỘT NĂM LÀM SINH VIÊN ĐÓ, CUỘC HÀNH TRÌNH CHUẨN BỊ CHO ƯỚC MƠ DU HỌC PHÁP CỦA TÔI BẮT ĐẦU. TÔI ĐÃ BẮT TAY VÀO THỰC HIỆN ƯỚC MƠ ĐÓ HƠN LÀ CHỈ NGỒI ƯỚC AO NHƯ THỜI HỌC CẤP 3 ( CÒN NỮA)   THÔNG TIN   LIÊN HỆ   KÊNH DU HỌC:   ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI   ĐT: MS.HƯƠNG ĐỖ 0984.761.634 - 0946.471.855 EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN   WWW.KENHDUHOC.VN – HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG! - HUONG DO -