KHÁM PHÁ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

KHÁM PHÁ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC
  • TÊN GỌI KHÁC: NAM TRIỀU TIÊNĐẠI HÀNCỘNG HÒA TRIỀU TIÊN
  • QUỐC KHÁNH: 15/08
  • THỦ ĐÔ: XƠ-UN (SEOUL)
  • DIỆN TÍCH: 99.392 KM2 (TOÀN BÁN ĐẢO: 222.154 KM2)
  • DÂN SỐ:  HƠN 50,76 TRIỆU NGƯỜI
  • NGÔN NGỮ CHÍNH: TIẾNG HÀN QUỐC
  • VỊ TRÍ: NẰM Ở NỬA PHÍA NAM CỦA BÁN ĐẢO TRIỀU TIÊN. PHÍA BẮC GIÁP VỚIBẮC TRIỀU TIÊN. PHÍA ĐÔNG HÀN QUỐC GIÁP VỚI BIỂN NHẬT BẢN, PHÍA TÂY LÀ HOÀNG HẢI
ĐỊA LÝ & KHÍ HẬU

 SOUTH-KOREA-POLITICAL-MAP

HÀN QUỐC LÀ MỘT QUỐC GIA THUỘC ĐÔNG Á, NẰM Ở NỬA PHÍA NAM CỦA BÁN ĐẢO TRIỀU TIÊN VỚI ĐỊA HÌNH CHỦ YẾU LÀ ĐỒI NÚI. KHÍ HẬU Ở ĐÂY KHÁ ÔN HOÀ. NHỮNG CƠN MƯA NẶNG HẠT TẬP TRUNG VÀO MỘT QUÃNG THỜI GIAN NGẮN NGỦI TRONG MÙA HÈ. MÙA MƯA ĐƯỢC GỌI LÀ JANGMA. VÀO MÙA ĐÔNG NHIỆT ĐỘ THƯỜNG XUYÊN DƯỚI 0°C VÀ CÓ THỂ XUỐNG RẤT THẤP.

MÙA XUÂN LÀ THỜI ĐIỂM TUYỆT VỜI NHẤT ĐỂ ĐẾN HÀN QUỐC. NHIỆT ĐỘ LÚC NÀY ẤM ÁP NHƯNG KHÔNG QUÁ NÓNG VÀ CŨNG KHÔNG CÓ MƯA NHIỀU. DÙ MÙA XUÂN LÀ THỜI GIAN BỤI VÀNG THỔI TỪ TRUNG QUỐC SANG, CÓ ĐÔI KHI RẤT KHÓ CHỊU. MÙA HÈ BẮT ĐẦU BẰNG MÙA MƯA LỚN VÀO THÁNG 6 VÀ CÀNG LÚC CÀNG NẶNG HẠT VÀO THÁNG 7 – 8, THỜI TIẾT CỰC ẨM VÀ NHIỆT ĐỘ CAO, LÊN ĐẾN 40 ĐỘ C. MÙA THU BẮT ĐẦU TỪ THÁNG 9 VỚI NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM TRỞ NÊN NHẸ NHÀNG HƠN, NGÀY DỄ CHỊU, MÁT MẺ VÀ MÀU SẮC MÙA THU BẮT ĐẦU XUẤT HIỆN THẬT LÃNG MẠN. MÙA ĐÔNG LÀ THỜI ĐIỂM TUYỆT VỜI ĐỂ ĐI TRƯỢT TUYẾT HAY ĐẾN CÁC KHU SUỐI NƯỚC NÓNG, NGƯỜI HÀN QUỐC PHÁT MINH RA ONDOL – MỘT LOẠI MÁY SƯỞI NỀN NHÀ, GIÚP CHỐNG ĐỠ GIÁ RÉT.

111130KPDAOJEJU3

KINH TẾ

HÀN QUỐC CÓ MỘT NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG TRONG ĐÓ NHÀ NƯỚC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG. SAU CHIẾN TRANH TRIỀU TIÊN, KINH TẾ HÀN QUỐC ĐÃ PHÁT TRIỂN NHANH CHÓNG, TỪ MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC NGHÈO NHẤT THẾ GIỚI TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC GIÀU NHẤT. NHIỀU CÔNG TY LỚN CỦA HÀN QUỐC BẮT ĐẦU TẠO CHỖ ĐỨNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI. TRONG SỐ ĐÓ CÓ THỂ KỂ TỚI SAMSUNGHYUNDAI HAY GM DAEWOO. HÀN QUỐC LÀ MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC CÓ TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ NHANH NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI. HIỆN NÀY, NỀN CÔNG NGHIỆP GIẢI TRÍ HÀN QUỐC ĐANG TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN MẠNH Ở MỌI LĨNH VỰC NHƯ PHIM VÀ CA NHẠC. 

GIÁO DỤC

HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC HIỆN ĐẠI Ở HÀN QUỐC GỒM SÁU NĂM TIỂU HỌC, BA NĂM TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ BA NĂM TRUNG HỌC PHỔ THÔNG. HỌC SINH BẮT BUỘC PHẢI HỌC TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ NHƯNG KHÔNG PHẢI TRẢ CHI PHÍ GIÁO DỤC, NGOẠI TRỪ MỘT KHOẢN PHÍ NHỎ GỌI LÀ "PHÍ HỖ TRỢ HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG". KHOẢN PHÍ NÀY KHÁC NHAU TÙY THEO TỪNG TRƯỜNG HỌC. CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ HỌC SINH QUỐC TẾ - DO TỔ CHỨC HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ THẾ GIỚI (OECD) KHỞI XƯỚNG VÀ CHỈ ĐẠO - HIỆN ĐANG XẾP HẠNG GIÁO DỤC KHOA HỌC CỦA HÀN QUỐC TỐT THỨ BA TRÊN THẾ GIỚI VÀ CAO HƠN MỨC TRUNG BÌNH CỦA OECD. 

GIAO DUC HAN

CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU ĐẠI HÀN DÂN QUỐC LÀ TỔNG THỐNG DO DÂN TRỰC TIẾP BẦU RA MỖI NĂM NĂM MỘT LẦN VÀ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP TÁI ỨNG CỬ. TỔNG THỐNG LÀ ĐẠI DIỆN CAO NHẤT CỦA QUỐC GIA VÀ CÓ QUYỀN CHỈ HUY QUÂN ĐỘI (TƯƠNG ĐƯƠNG CHỨC: TỔNG TƯ LỆNH). THỦ TƯỚNG DO TỔNG THỐNG CHỈ ĐỊNH VÀ LÃNH ĐẠO CHÍNH PHỦ. CHÍNH PHỦ CÓ TỐI THIỂU 15 VÀ TỐI ĐA LÀ 30 THÀNH VIÊN. THÀNH VIÊN CHÍNH PHỦ DO THỦ TƯỚNG CHỈ ĐỊNH. CHỨC VỤ THỦ TƯỚNG CŨNG NHƯ BỘ TRƯỞNG PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA QUỐC HỘI.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC HÀN QUỐC: 

WWW.KENHDUHOC.VN/DANG-KY-HO-SO-TU-VAN-DU-HOC-KENH-DU-HOC

ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

ĐTDĐ:  HOTLINE:  0964.280.101/ 0984.761.634

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!