KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ

KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ

KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN RẰNG, NHẮC ĐẾN DU HỌC, MOI NGƯỜI ĐỀU NHẮC TỚI MỸ NHƯ MỘT “MIỀN ĐẤT HỨA”. NHƯNG ĐỂ CÓ ĐƯỢC TẤM VÉ THÔNG HÀNH CHO ƯỚC MƠ DU HỌC TẠI ĐÂY, LIỆU BẠN ĐÃ TRANG BỊ CHO MÌNH ĐỦ KINH NGHIỆM ĐỂ SẴN SÀNG CHO BUỔI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ?

MỸ CÓ NỀN GIÁO DỤC TIÊN TIẾN HÀNG ĐẦU VỚI RẤT NHIỀU CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG ĐẦY UY TÍN NHƯ HARVARD UNIVERSITY, MIT, STANFORD UNIVERSITY HAY CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY. THEO THỐNG KÊ HÀNG NĂM, SỐ LƯỢNG HỌC SINH SINH VIÊN VIỆT NAM QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN DU HỌC TẠI MỸ LUÔN CHIẾM CON SỐ KHÁ LỚN SO VỚI VIỆC DU HỌC TẠI CÁC QUỐC GIA KHÁC VÀ TIẾP TỤC GIA TĂNG THEO TỪNG NĂM. VẬY ĐÂU LÀ ĐIỀU QUYẾT ĐỊNH VIỆC BẠN CÓ ĐƯỢC ĐẶT CHÂN ĐẾN XỨ SỞ CỜ HOA ĐỂ HỌC TẬP HAY KHÔNG? ĐÓ CHÍNH LÀ KẾT QUẢ CỦA BUỔI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ. TUY NHIÊN KHÔNG PHẢI BẤT CỨ AI CŨNG ĐÊU CÓ THỂ VƯỢT QUA BUỔI PHỎNG VẤN MỘT CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ CHẠM TAY ĐẾN ƯỚC MƠ. HÔM NAY, KENHDUHOC.VN SẼ CÙNG CÁC BẠN TÌM HIỂU MỘT SỐ KINH NGHIỆM SẼ GIÚP ÍCH KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ.
  1. CHUẨN BỊ TÂM LÝ THOẢI MÁI, TỰ TIN.

XÁC ĐỊNH RÕ ĐỐI TƯỢNG MÌNH SẼ TIẾP XÚC LÀ VIÊN CHỨC MỸ, CHỊU TRÁCH NHIỆM PHỎNG VẤN VISA. HỌ SẼ HỎI BẠN NHỮNG CÂU LIÊN QUAN ĐẾN HỌC TẬP, TÀI CHÍNH, DỰ ĐỊNH TƯƠNG LAI… BẰNG TIẾNG VIỆT  HOẶC BẰNG TIẾNG ANH TRONG KHOẢNG THỜI GIAN NGẮN (3 -10 PHÚT). BẠN HÃY SUY NGHĨ THEO HƯỚNG CUỘC PHỎNG VẤN NHƯ MỘT CUỘC TRÒ CHUYỆN MÀ NGƯỜI NÓI PHẢI THUYẾT PHỤC NGƯỜI NGHE. THEO HƯỚNG NHƯ VẬY TRƯỚC HẾT CHÍNH CÁC BẠN SẼ CÓ MỘT TÂM LÝ THOẢI MÁI, BÌNH TĨNH HƠN VÀ CHẮC CHẮN SẼ TỰ TIN HƠN. [CAPTION ID="" ALIGN="ALIGNCENTER" WIDTH="480"]PHONG-VAN-DU-HOC-MY KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ[/CAPTION]
  1. TRANG PHỤC LỊCH SỰ.

ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN LÀ RẤT QUAN TRỌNG. HỌ CHỈ CÓ VÀI PHÚT TIẾP XÚC VỚI BẠN NHƯNG SẼ QUYẾT ĐỊNH HOÀN TOÀN BUỔI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ CỦA BẠN. VẬY NÊN HÃY ĐỂ HỌ CÓ CÁI NHÌN THIỆN CẢM VỀ BỀ NGOÀI CHÍN CHẮN VÀ NGHIÊM TÚC CỦA BẠN BẰNG VIỆC TẠO ẤN TƯỢNG TỐT NGAY TỪ ĐẦU VỚI TRANG PHỤC LỊCH SỰ.
  1. HÃY LỰA CHỌN GIẢI PHÁP KHÔN NGOAN.

CỐ GẮNG LUYỆN TẬP TIẾNG ANH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN CÓ THỂ TRÌNH TRÌNH BÀY RÕ RÀNG, SÚC TÍCH, CHÍNH XÁC NHẤT NHỮNG DỰ ĐỊNH VÀ KẾ HOẠCH CỦA MÌNH TẠI MỸ.
  1. KẾ HOẠCH HỌC TẬP KHOA HỌC, RÕ RÀNG VÀ ĐẦY TÍNH THUYẾT PHỤC.

HÃY NÊU KẾ HOẠCH HỌC TẬP CỦA BẠN MỘT CÁCH NGẮN GỌN VÀ RÕ RÀNG ĐỂ CÁC VIÊN CHỨC TRONG BUỔI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ CÓ THỂ CẢM NHẬN ĐƯỢC SỰ CHÂN THÀNH VÀ THA THIẾT MUỐN ĐI DU HỌC CỦA BẠN. HÃY CHUẨN BỊ ĐỂ GIẢI THÍCH RÕ RÀNG LÝ DO TRƯỜNG ĐẠI HỌC MÀ BẠN CHỌN, NGÀNH HỌC MÀ BẠN YÊU THÍCH VÀ VÌ SAO LẠI MUỐN ĐI DU HỌC. TÌM HIỂU THẬT KỸ NGÀNH HỌC MÀ BẠN SẼ THEO ĐUỔI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH ĐI DU HỌC, NHỮNG ĐIỂM LỢI MÀ BẠN SẼ CÓ ĐƯỢC KHI HỌC TẬP TẠI MỸ, DỰ ĐỊNH SAU KHI HỌC XONG, MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP CỦA BẠN TẠI VIỆT NAM… ĐỂ THUYẾT PHỤC VIÊN CHỨC TRONG BUỔI PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ.
  1. CHUẨN BỊ NHỮNG LÝ DO VỮNG CHẮC VÀ CỤ THỂ NHẤT.

NÊN CHỦ ĐỘNG TRONG CÂU TRẢ LỜI CHO NHỮNG CÂU HỎI XOAY QUANH VỀ LÍ DO CHỌN MỸ, NHỮNG CHUẨN BỊ CỦA RIÊNG BẠN, VÍ DỤ NGƯỜI TA HỎI BẠN “BẠN QUA MỸ LÀM GÌ?”, THÌ HỌ KHÔNG HỀ MUỐN NGHE CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN CHỈ CHUNG CHUNG NHƯ LÀ “TÔI QUA MỸ ĐỂ DU HỌC”, MÀ HỌ CẦN NGHE TỪ BẠN MỘT LỜI GIẢI THÍCH RÕ RÀNG, VÍ DỤ NHƯ “TÔI QUA MỸ ĐỂ HỌC NGÀNH ABC, VÌ TÔI CÓ MỘT NIỀM ĐAM MÊ TỪ NGÀNH ABC Ở VN, TÔI ĐÃ TÌM HIỂU VÀ HỌC VỀ NGÀNH NÀY, NAY QUA MỸ TÔI MUỐN TIẾP TỤC ĐƯỢC HỌC NGÀNH ABC”. [CAPTION ID="" ALIGN="ALIGNCENTER" WIDTH="480"]PHONG-VAN-DU-HOC-MY-1 KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ[/CAPTION]
  1. CHỨNG MINH BẠN SẼ QUAY VỀ NƯỚC SAU KHI HỌC XONG.

HÃY CHO NGƯỜI PHỎNG VẤN BẠN THẤY RẰNG XỨ SỞ CỜ HOA LỘNG LẪY VÀ TỐT ĐẸP THẬT ĐẤY, PHÁT TRIỂN THẤT ĐẤY, NHƯNG TÔI SẼ TRỞ VỀ VIỆT NAM, VỚI NHỮNG LÝ DO HẾT SỨC THUYẾT PHỤC CỦA MÌNH. HÃY CHO HỌ BIẾT RẰNG BẠN CÒN CÓ NHIỀU SỰ RÀNG BUỘC TẠI VIỆT NAM NHƯ CÁC MỐI QUAN HỆ GIA ĐÌNH, HỌ HÀNG, TÀI SẢN MÀ BẠN SẼ SỠ HỮU TỪ BA MẸ BẠN, MỘT TƯƠNG LAI Ở VIỆT NAM MÀ BẠN KHÔNG THỂ CHỐI TỪ CÙNG NIỀM KHÁT KHAO ĐƯỢC QUAY VỀ ĐÓNG GÓP CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA QUÊ HƯƠNG.
  1. TÀI CHÍNH MINH BẠCH VÀ ĐẦY ĐỦ.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ĐƯƠC ĐÁNH GIÁ CAO KHI CÓ THÔNG TIN TÀI CHÍNH ĐẦY ĐỦ, RÕ RÀNG, KIỂM CHỨNG ĐƯỢC, CÓ NGUỒN GỐC RÕ RÀNG . TÌNH TRẠNG TÀI CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH BẠN VỚI NHỮNG BẰNG CHỨNG CHO THẤY GIA ĐÌNH LÀM ĂN KHÁ GIẢ, CÓ ĐỦ TIỀN TRẢ HỌC PHÍ VÀ NHỮNG CHI PHÍ KHÁC CHO BẠN KHI Ở MỸ SẼ LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ ĐƯỢC XÉT DUYỆT VÀ LÀM CHO PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ THÀNH CÔNG BƯỚC ĐẦU.
  1. VÀ KHI BUỔI PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ CỦA BẠN KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ NHƯ MONG MUỐN

BỊ TỪ CHỐI CẤP VISA KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CON ĐƯỜNG DU HỌC MỸ CỦA BẠN ĐÃ KẾT THÚC VĨNH VIỄN. BẠN NÊN DÀNH THỜI GIAN SUY NGẪM LẠI NGUYÊN NHÂN BỊ TỪ CHỐI VISA TỪ ĐÓ RÚT RA ĐƯỢC KINH NGHIỆM CHO CHÍNH MÌNH. SAU KHI DÀNH THỜI GIAN THAY ĐỔI ĐƯỢC NHỮNG VẤN ĐỀ CÒN VƯỚNG MẮC NHƯ VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH HAY LÍ DO HỌC TẬP THUYẾT PHỤC HƠN, HÃY TỰ TIN TIẾP TỤC ĐĂNG KÍ XIN PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ MỘT LẦN NỮA.