Kinh nghiệm đi du học Mỹ - Cẩm nang cho sự thành công

“Kinh nghiệm đi du học Mỹ”, một trong những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất của các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên Việt Nam. Những ai đang dự định đi du học Mỹ hoặc chắc chắn sẽ đi du học ở Mỹ trong thời gian tới, thì việc tìm hiểu những những kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc hành trình nghiên cứu, học tập và sinh sống tại quốc gia này…

“Kinh nghiệm đi du học Mỹ” – Hòa nhập là yếu tố tiên quyết

“Kinh nghiệm đi du học Mỹ” được các thế hệ du học sinh đi trước chia sẻ, việc đầu tiên người đi du học phải làm đó tự hòa nhập với môi trường và cuộc sống mới. Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn du học sinh. Với những người chưa quen cuộc sống tự lập ở một nơi xa gia đình, xa người thân, nên các bạn dễ thu mình lại với một nhóm bạn riêng mà các bạn thấy hòa hợp. Nếu người đi du học cứ giữ khư khư cái của riêng mình, thì rất khó có thể hòa nhập với môi trường mới đầy xa lạ. 

Kinh nghiệm đi du học Mỹ” cho thấy rằng: hầu hết người đi du học đều gặp vấn đề về ngoại ngữ lúc mới bước chân vào Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào, nhiều người trong số đó còn ngại nói Tiếng Anh vì sợ phát âm không chuẩn, nói ra sai thì xấu hổ. Nếu người đi du học không chịu nói sẽ không có cơ hội tập nói để biết sai chỗ nào và tại sao lại sai như vậy. Nghe người bản xứ nói và nói theo họ, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh. Tốt nhất, người đi du học nên chủ động nhờ bạn bè hoặc những bản xứ xung quanh chỉnh sai cho mình và vui vẻ cảm ơn họ.

Thời gian rảnh hãy vận dụng để nghe đài, tin tức bằng tiếng Anh. Cứ lặp đi lặp lại thành một thói quen, kỹ năng Tiếng Anh của người đi du học sẽ được cải thiện rất nhiều.

Trong quá trình học tập và nghiên cứu tại các trường cao đẳng hay đại học ở Mỹ, người đi du học nên rèn luyện cách thức làm việc và học tập ở những ngôi trường này: thói quen đúng giờ, tự lập, hoạt động theo nhóm, giao tiếp với những người xung quanh và tham gia các hoạt động ngoại khóa... Tất cả sẽ chuẩn bị cho người đi du học những bước đệm tốt nhất để có thể hòa nhập với cuộc sống ở Mỹ.

“Kinh nghiệm đi du học Mỹ” của những du học sinh trước chỉ ra rằng làm quen với môi trường sống và văn hóa của Mỹ không hề đơn giản, nhưng nếu biết cách thì người đi du học sẽ thành công. Với tân  du học sinh khó khăn đầu tiên không chỉ là việc phải tự mình xoay xở với cuộc sống xa nhà, mà còn ở phương pháp học tập, cách quản lí thời  gian, quản lí chi tiêu, cũng như sự hiểu biết về văn hóa, phong tục sống của các nước sở tại,… Việc đầu tiên mà các du học sinh phải làm chính là tìm hiểu về trường học mà mình sẽ học. Mỗi người phải tự túc tìm hiểu thông tin của trường học, kế hoạch học tập, niên khóa, học phí, kí túc xá cũng như phương tiện đi lại… Người đi du học có thể liên hệ trực tiếp với người phỏng vấn hoặc gửi e-mail cho ban giám hiệu nhà trường để hỏi những thông tin cần biết. Họ sẽ không ngại ngần cung cấp địa chỉ liên lạc của những người mà du học sinh cần đế như: hội trưởng hội sinh viên, phòng đào tạo, quản lí sinh viên…

Kết bạn với những sinh viên Mỹ là một trong những việc làm đúng đắn và hiệu quả nhất. Họ sẽ dạy các du học sinh ngoại quốc rất nhiều về văn hóa cũng như giới thiệu cho mọi người biết thêm bạn bè của họ. Nếu đủ thân, các du học sinh có thể được mời đến nhà của sinh viên Mỹ vào các dịp lễ Tạ Ơn hay Giáng Sinh. Ngoài ra, việc giao tiếp thường xuyên, hàng ngày với các sinh viên Mỹ sẽ giúp vốn từ Tiếng Anh của các du học sinh được cải thiện đáng kể.

kinh nghiệm đi du học Mỹ

Giao lưu và học tập với các sinh viên Mỹ

“Kinh nghiệm đi du học Mỹ” – Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

“Kinh nghiệm đi du học Mỹ” của những người đi trước đã chứng minh: tích cực tham gia các hoạt động xã hội không chỉ là cơ hội để các du học sinh làm quen với những điều mới mà còn là nơi giúp họ học tốt và tự tin hơn. Khi tham gia các hoạt động xã hội, người đi du học sẽ được cộng điểm và cấp chứng chỉ. Điều này rất cần thiết cho họ khi ra trường và tìm kiếm việc làm. Ngoài ra tham gia các câu lạc bộ thể thao và văn nghệ cũng là cách giúp du học sinh rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

Giáo dục Mỹ chú trọng mối quan hệ của học sinh, sinh viên với cộng đồng, việc tham gia hoạt động tình nguyện là trách nhiệm và bổn phận của công dân để xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. Trong bộ hồ sơ mà người đi du học nộp cho trường học thường có khoảng vài dòng để học sinh, sinh viên điền thông tin hoạt động ngoại khóa của mình. Tại các trường Đại học, cao đẳng tại Mỹ, một thành tích hoạt động ngoại khóa nổi trội sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội được nhận vào trường học cũng như chiến thắng trong việc cạnh tranh xin học bổng.

kinh nghiệm đi du học Mỹ

Tham gia các hoạt động ngoại khóa khi du học ở Mỹ

“Kinh nghiệm du học Mỹ” cũng khuyên các bạn học sinh, sinh viên khi đi du học Mỹ đừng quá say sưa ngoại khóa mà lơ là việc học – nhiệm vụ chính của du học sinh. Các du học sinh Việt Nam ở Mỹ tư vấn: “Trước hết, các người đi du học cần quản lý tốt thời gian, sắp xếp hợp lý, khoa học quỹ thời gian mình để vừa tham gia các hoạt động, vừa giữ vững kết quả  học tập tốt. Thứ hai, các du học sinh cần chọn lựa các hoạt động thích hợp với sở thích và năng lực của mình. Ngoài ra, để thay đổi không khí, người đi du học nên đăng kí các hoạt động mới lạ mà mình chưa có kinh nghiệm để thu thập thêm kiến thức, cũng như những trải nghiệm mới phong phú. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa có thể giúp du học sinh trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng, từ khả năng quản lý thời gian đến năng lực hoạt động nhóm. Mặt khác, trình độ tiếng Anh của người đi du học cũng được cải thiện rõ rệt, cơ hội kết bạn và giao lưu văn hóa sẽ mở rộng hơn.

“Kinh nghiệm đi du học Mỹ” sẽ là cẩm nang tin cậy những ai đang muốn thực hiện giấc mơ du học ở Mỹ. Bắt đầu cuộc sống tại một đất nước xa lạ, thiếu sự chăm sóc của gia đình, người thân, gặp hàng loạt các vấn đề như bất đồng ngôn ngữ hay thời tiết sẽ có thể khiến các du học sinh mệt mỏi và buồn bã. Sẽ phải mất khá lâu để các du học sinh có thể bắt kịp tốc độ của người Mỹ. Các du học sinh hãy cố gắng tìm hiểu cách học, cách làm việc và văn hóa sinh sống của những sinh viên Mỹ để có thể hòa nhập dễ dàng hơn. Kinh nghiệm du học Mỹ sẽ chia sẻ cho các du học sinh những kiến thức và kỹ năng quý báu giúp mọi người có thể hiện thực hóa giấc mơ du học ở Mỹ.

Trang web kenhduhoc.vn sẽ là người bạn tin cậy, đồnh hành với bạn trong hành trình chính phục giấc mơ du học Mỹ. Chúng tôi sẵn sằng tư vấn và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến “Kinh nghiệm du học Mỹ”, con đường dẫn đến thành công cho chính bạn.

 Thông tin liên hệ kênh du học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 096 428 0101 - 024.66.863186

 Email:   kenhduhoc.vn@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học