MỞ ĐẦU HAY CHO MỘT BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG ẤN TƯỢNG

Mở đầu hay cho một bài luận xin học bổng ấn tượng

Nếu được hỏi về phần việc phiền toái nhất trong cả quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, hầu hết học sinh sẽ trả lời rằng đó là viết luận. Nhưng công việc phiền toái này cũng lại chính là yếu tố quyết định thắng bại của một hồ sơ xin học bổng. Các trường đại học và những đơn vị cấp học bổng sẽ không dễ gì tặng bạn một suất học bổng khổng lồ khi mà họ không thấy được những nỗ lực, đam mê, nhiệt huyết của bạn được thể hiện qua quá trình viết luận mà sản phẩm cuối cùng là những bài văn mang đầy màu sắc cá nhân.

Một bài tiểu luận thành công không chỉ độc đáo về ý tưởng. Ý tưởng của cả bài luận tất nhiên là rất quan trọng, nhưng làm thế nào để tạo ấn tượng cho người đọc ngay từ những dòng đầu tiên, thu hút sự chú ý của họ và thuyết phục họ đọc hết phần còn lại của bài luận còn quan trọng hơn nhiều.

Nhiều bạn học sinh sau khi chọn được topic bài luận, tìm được ý tưởng độc đáo, vẫn chưa thể viết ra được một sản phẩm hoàn chỉnh, chỉ vì các bạn ấy không biết bắt đầu từ đâu, mở đầu như thế nào cho thật sự khác biệt. Nên nhớ, việc viết mở đầu cho một bài luận không chỉ thuyết phục hội đồng xét tuyển đọc bài luận của bạn, mà còn thuyết phục chính bạn hoàn thành tốt bài luận ấy.

Thông thường, các bạn sẽ có khoảng 2 – 5 câu văn đầu tiên để gây ấn tượng. Nếu muốn đảm bảo bài luân của mình được lọt vào mắt xanh của hội đồng xét tuyển, bạn nên tránh ba cách mở bài sau.

  1. Lặp lại câu hỏi của đề bài

Đây là cách mở bài dễ nhất cho bạn lại nhàm chán và gây bực bội nhất cho hội đồng xét tuyển. Họ biết họ yêu cầu những gì đối với một bài luận xin học bổng, nên sẽ không cần bạn phải nhắc cho họ nhớ. Ngược lại, mở đầu bài luận theo cách này sẽ khiến họ nghĩ bạn lười biếng và thụ động.

  1. Trích dẫn văn học

Đây là một trong những cách mở đầu khá được ưa chuộng. Nhiều người sử dụng cách này để chứng tỏ mình có kiến thức sâu rộng, uyên thâm. Vậy tại sao nó lại được liệt kê trong số những cách mở bài mà bất kì người viết luận thông minh nào cũng nên tránh?

Câu trả lời là một câu văn nổi tiếng có khả năng được sử dụng bởi rất nhiều người, không riêng mình bạn. Vì vậy việc bạn sử dụng một câu trích dẫn xuất hiện trong các bài luận khác sẽ khiến bài luận của bạn trở nên mờ nhạt, khuôn mẫu và sáo rỗng. Hội đồng tuyển sinh chắc chắn sẽ không trao học bổng cho một học sinh như vậy.

Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng một câu trích dẫn, hãy tự tạo ra một trích dẫn của riêng mình. Đó mới là điều khiến người khác thật sự chú ý!

  1. Giới thiệu bản thân

Trừ trường hợp bạn bắt buộc phải ghi tên trong bài luận theo yêu cầu của trường đại học, nói chung là bạn không nên mở đầu bài luận bằng cách giới thiệu bản thân. Hầu hết các ban tuyển sinh sẽ không cần biết đến thong tin cá nhân khi đọc bài luận của bạn. Họ chỉ quan tâm đến những tố chất nổi bật của bạn được thể hiện qua những gì bạn viết mà thôi.

Thậm chí với trường hợp được yêu cầu chia sẻ thong tin cá nhân trong bài luận, bạn cũng nên cố gắng không bắt đầu bài luận bằng cách này. Thay vào đó, hãy bắt đầu với một cái gì đó đáng nhớ trong cuộc sống của bạn mà sẽ để lại một ấn tượng lâu dài với người đọc.

Mách bạn một trang web hay để bạn tham khảo một số cách mở bài sáng tạo https://www.unigo.com/scholarships/our-scholarships/winners

Thông tin liên hệ Du học Mỹ:

Đăng ký hồ sơ tư vấn 

 Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 132 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline:  0984.761.634 (Ms.Hương Đỗ) – 0964.280.101(Ms. Hương Bùi)

Email: info@kenhduhoc.vn www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!