MỘT SỐ NGUỒN TÀI LIỆU HỌC GMAT TỐT

Các bạn có thể tham khảo bài viết rất đầy đủ của tác giả Truong Ngo tại:

http://scholarshipplanet.info/vi/tong-hop-tai-lieu-luyen-thi-gmat-truong-ngo/

I. SÁCH

Nếu bạn mới nghe qua về GMAT, và muốn hiểu rõ về cấu trúc, nội dung đề thi, cách tính điểm cũng như các thủ tục khác: hãy đọc cuốn The GMAT Uncovered miễn phí của Manhattan  http://www.manhattangmat.com/gmat-uncovered.cfm

Về cơ bản, GMAT có 4 phần thi là AWA (Analytical Writing Assessment), IR (Integrated Reasoning), Quantitative, Verbal.

1.Tài liệu phần Quantitative

Đây là phần thi không quá khó đối với người Việt Nam. Do GMAT không phải là 1 kỳ thi Toán nên nội dung phần này chỉ bao gồm các kiến thức toán cơ bản (phần lớn là cấp 2). Tuy nhiên, vì kiến thức đơn giản nên bạn cũng dễ mắc phải bẫy được giăng trong đề bài.

Sách học:

 • Nếu bạn vẫn còn nhớ các kiến thức toán cơ bản và có ít thời gian để luyện thi, có thể đọc Kaplan Math Workbook. Tuy nhiên quyển này thiếu phần Xác suất và tổ hợp.
 • Nếu thời gian không phải là mối quan tâm của bạn, hãy đọc bộ Manhattan bao gồm các quyển Fractions, Decimals, & Percents; Algebra; Word Problems; Geometry; Number Properties. Một điều nên lưu ý là vì 5 quyển khá dài nên đọc đến quyển sau, bạn có thể quên một số nội dung trong quyển trước.
 • Nếu thích, bạn có thể tham khảo thêm cuốn GMAT Club Math Book.

2. Tài liệu phần thi Verbal

a. Sentence Correction

Đây là loại câu hỏi dễ ăn điểm nhất trong phần Verbal. Nếu muốn đạt điểm cao, hãy cố gắng đừng để sai câu nào.

Sentence Correction của Manhattan là quyển được đánh giá cao nhất trong mục này. Tuy nhiều vì khá chi tiết nên không dễ để tiếp thu được hết khối lượng kiến thức trong quyển này. Vì vậy ban đầu hãy đọc Aristotle SC Grail. Đây là 1 quyển hay và khá dễ đọc, giúp bạn nắm chắc ngữ pháp và các dạng câu hỏi cơ bản trong phần này. Sau khi hoàn thành quyển này mới đọc đến quyển của Manhattan. Chú ý: Phần lớn mọi người đọc Manhattan SC nhiều hơn 1 lần  Nếu có điều kiện, hãy mua cuốn http://www.aristotleprep.com/products/#!/~/product/category=4329082&id=8709089để bổ trợ thêm cho SC Grail. Sách chỉ có 10$ – không thể gọi là quá đắt!

Một cuốn khác có thể đọc là GMAT Grammar Book của GmatClub (không bắt buộc)

b. Critical Reasoning

Sách học: 2 quyển tốt nhất là PowerScore CR Bible và Manhattan CR. Nội dung của 2 quyển khá giống nhau nên có thể chọn đọc 1 trong 2 hoặc đọc tất.

c. Reading Comprehension

Đây là phần khó học nhất trong Verbal. Theo đánh giá, Veritas Prep Reading Comprehension là quyển hay nhất với rất nhiều câu hỏi luyện tập (https://www.facebook.com/groups/hoi.GMAT.GRE.SAT.scholarshipplanet/243433002494450/). Các bạn cũng có thể đọc tạm Manhattan RC. Nhược điểm của Manhattan RC là không có nhiều chiến lược làm bài cũng như câu hỏi luyện tập.

3. Tài liệu phần thi Analytical Writing Assessment

Phần này không cần thiết phải cày kéo nhiều như học Writing trong IELTS. Vài ngày trước khi thi, chỉ cần học thuộc template và đọc văn mẫu là bạn có thể dễ dàng đạt 4/6 (đủ để được chấp nhận). Trong thư mục MEGA có kèm theo template của bạn mình (được điểm tối đa AWA).

4. Tài liệu phần thi Integrated Reasoning

Đây là phần kết hợp giữa Quantitative và Verbal nên cũng không cần phải học nhiều. Chỉ cần đọc qua vài quyển như GMATPill IR Ebook để biết dạng bài là ổn.

ĐÁNH GIÁ NHANH 1 SỐ QUYỂN KHÔNG HAY LẮM:

 • Kaplan 800: Được quảng cáo là dành cho ai hướng đến 800 nhưng theo đánh giá thì quyển này thực chất phải là Kaplan 650  Quantitative khá dễ, Verbal có nhiều lỗi trong giải thích.
 • Barron’s GMAT: sách GMAT của Barron có thể coi là vô danh.
 • Princeton: Cracking the GMAT khá dễ, không thể hy vọng “cracking the gmat” như quảng cáo. 1,037 GMAT Questions có rất nhiều lỗi. => Không cần đọc.

** Câu hỏi luyện thi GMAT tìm ở đâu?

 • Official Guide 12, 13; Official Guide Quantitave/Verbal Review là 4 quyển bắt buộc phải đọc nếu thi GMAT. Mặc dù 4 quyển này chỉ bao gồm các câu hỏi dễ (600-level) nhưng đây là các câu từng được sử dụng trước kia nên sát với đề thi nhất.

Lưu ý: OG12 và 13 có nhiều câu hỏi trùng nhau. Các bạn có thể xem danh sách các câu khác nhau ởhttp://www.aristotleprep.com/og13-and-og12-unique-questions-list/ Ngoài ra nên dùng OG kèm với OG Archer tại

http://www.manhattangmat.com/storeitemshow.cfm?ItemID=348&catid=4 Đây là công cụ miễn phí của Manhattan với đồng hồ bấm giờ và thống kê các câu trả lời đúng, sai.

Câu hỏi luyện thi Verbal:

 • Aristotle GMAT CR Set 1 (folder Verbal > Aristotle): đây vốn là các câu hỏi Logical Reasoning trong LSAT (được đánh giá là khó hơn CR của GMAT), được Aristotle tổng hợp lại.
 • RC 99 (vẫn trong folder Aristotle). Có 3 cấp độ từ dễ đến khó. Theo đánh giá của mình thì cấp độ cao nhất còn khó hơn cả đề thi thật
 • Topicwise collection (folder Practice > CR/RC). Đây là một trong những tập hợp câu hỏi hay nhất. Tuy nhiên có rất nhiều câu lấy từ CAT của Manhattan nên chỉ làm sau khi giải quyết hết 6 đề Manhattan.
 • GMATPREP COMPREHENSIVE (folder Practice > …): nhiều câu lấy từ trong OG, nhiều câu đáp án sai nên thích thì làm, nếu thấy không cần thì có thể bỏ qua. Mình chỉ làm vài chục câu mỗi loại.

 

II. TÀI LIỆU LUYỆN THI GMAT ONLINE:

 • http://www.veritasprep.com/gmat-question-bank/ Free Question Bank của Veritas. Đầy đủ các phần, câu hỏi liên tục được bổ sung, không lo hết, có đồng hồ bấm giờ. Nên làm thường xuyên, mỗi ngày 10 câu mỗi phần cũng được

Đề thi thử GMAT tìm ở:

http://www.mba.com/the-gmat/download-free-test-preparation-software.aspx

Đề thi chính hãng, cho kết quả sát với điểm thi thật nhất. GMATPREP có 1 số câu hỏi luyện thi môi phần và 2 đề hoàn chỉnh. Nếu bạn không biết khả năng của mình đang ở mức điểm nào thì hãy làm đề này

2. Manhattan: tốt thứ 2 sau GMATPREP. Quantitative khó hơn thi thật.

 • Các bạn nên mua ít nhất 1 quyển Manhattan (trong bộ 9 quyển) để được tặng thêm 5 đề nữa trong 6 tháng. Có thể mua ebook trên Kobo (tìm thêm Coupon giảm giá trên Google) để mua cho rẻ.

http://www.kaptest.com/gmat/study-resources/gmat-free-practice-test?om_rid=NssafB&om_mid=_BQO58kB8gBoECu

Theo đúng tiêu chí của rẻ là của ôi. Đề rất chán. Điểm không sát và đặc biệt là không hề adaptive như Kaplan chém gió. Tuy nhiên vẫn nên làm thử cho có

4. Princeton: đề tạm được, cách tính điểm không tốt như Manhattan.

Free test tại đây: http://www.princetonreview.com/business/free-gmat-practice-test.aspx

Có thể lấy thêm 2 đề miễn phí nữa bằng cách sau:

Many of our Test Prep books come with free access to online practice tests and other great resources. To access these resources, you’ll need to register, which can be done in three easy steps:

 • Register your book either on the homepage or at http://www.princetonreview.com/crackingusing the ISBN number that appears on the inside back cover of your book (số ISBN của Cracking the GMAT có thể tìm trên Google, Amazon, Goodreads…)
 • click “Go”

Once your book is registered, a link to your online tools will appear on your My Prep page under “View Courses.”

5. Veritas: đề hay

http://www.veritasprep.com/gmat/free-gmat-practice-test/

6. Gmatclub: đề Quant của Gmatclub khá hay và khó, đề Verbal bình thường.

http://gmatclub.com/tests/dashboard/starttest.html

Đề Gmatclub vốn mất tiền, nhưng có thể lấy miễn phí bằng các cách:

 • Đổi 25 Kudo (khá khó)
 • Thỉnh thoảng có contest trên facebook của Gmatclub, ai trả lời câu hỏi đúng và nhanh nhất sẽ được 3 tháng sử dụng. Theo dõi https://www.facebook.com/gmatclubforum thường xuyên để biết thêm chi tiết.

 

10 điều bạn cần ghi nhớ để chuẩn bị cho kỳ thi GMAT thật tốt khi muốn Du Học MBA tại Mỹ

1.Bài kiểm tra GMAT có bốn phần: Bài thi bao gồm bốn phần, và phần đầu tiên trong số đó là bài viết phân tích. Tư duy phân tích và khả năng truyền đạt ý kiến sẽ được kiểm tra trong phần này, phần mà bạn sẽ được yêu cầu tập trung vào một chủ đề. Một cuộc tranh cãi sẽ được đưa ra về một chủ đề, và bạn sẽ phải phân tích các lý do đằng sau nó cũng như phê bình nó. Phần thứ 2 là lí luận tổng hợp, trong phần này bạn có thể sẽ trả lời mười hai câu hỏi, qua đó giám khảo sẽ đánh giá khả năng của bạn về đánh giá thông tin. Tiếp theo, là đánh giá định lượng, bạn sẽ cần phải phân tích và rút ra kết luận từ những dữ liệu trong phần này. Phần thi ngôn ngữ là phần cuối cùng của kỳ thi, nơi khả năng đọc và hiểu các tài liệu bằng văn bản của bạn sẽ được đánh giá, cùng với khả năng đánh giá các luận cứ và viết đúng tài liệu.

2. Phần thứ 2 của GMAT được kiểm tra trên máy tính: Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ được trả lời các bài kiểm tra trên máy tính, và máy tính sẽ có thể lựa chọn câu hỏi phù hợp với kỹ năng và kiến thức của bạn dựa vào mức độ bạn trả lời các câu hỏi đó. Ví dụ, khi bạn trả lời chính xác vào một mục trung bình, câu hỏi tiếp theo sẽ ở một mức khó hơn, và ngược lại. Điểm số của bạn cho các phần này sẽ dựa vào độ khó của các câu hỏi đã trả lời và số lượng câu trả lời đúng.

3. Bạn sẽ nhận được bốn loại điểm: Bạn sẽ nhận được điểm cho mỗi phần. Đánh giá bài viết phân tích được ghi trên thang điểm từ 0 (tối thiểu) đến 6 (tối đa) trong nửa khoảng thời gian nghỉ. Lý luận tích hợp được ghi từ 1-8 với các chữ số đơn lẻ, trong khi cả định tính và lời nói được ghi 0-60.

4. cộng thêm một số điểm tổng: Tổng số điểm GMAT khoảng 200-800 và điểm cộng với gia số 10 chỉ được áp dụng đối với bài nói và bài kiểm tra định lượng.Trong tất cả các thí sinh, cũng khoảng hai phần ba có được tổng số điểm trong khoảng từ 400 đến 600. Bảng điểm cũng bao bồm thứ tự xếp loại.

5. Bằng GMAT có hiệu lực trong 5 năm: Bạn sẽ nhận được điểm thi chính thức trong vòng hai mươi ngày kể từ ngày thi, và nó sẽ có hiệu lực trong năm năm. Điều này là quan trọng đối với việc lập kế hoạch khi nào nên thi GMAT của bạn. Nếu bạn đã có một trường học và chương trình cụ thể trong đầu, bạn sẽ cần phải kiểm tra lịch trình của bạn dựa trên thời hạn nhà trường đã quy định. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không chắc chắn về khi bạn sẽ được áp dụng cho các trường học, bạn cần phải ghi nhớ thời hạn hiệu lực.

6. Không có: đậu hay trượt: GMAT không phải là một bài kiểm tra đánh giá qua hay không qua. Điểm số bạn cần phụ thuộc vào các trường học và chương trình học mà bạn đang nộp hồ sơ. Hầu hết các trường kinh doanh sẽ chỉ ra phạm vi hoặc điểm chính xác mà họ chấp nhận. Thiết lập một mục tiêu cho chính mình với số điểm cần thiết sẽ giúp bạn khi bạn chuẩn bị cho kỳ thi bằng việc sử dụng các bài test thực tế hay bất cứ công cụ nào phù hợp với bạn.

7. Có rất nhiều nguồn tài liệu trực tuyến miễn phí: Trang web chính thức của GMAT (mba.com) cung cấp các câu hỏi luyện tập miễn phí mỗi tuần. Nó cũng cung cấp các phần mềm GMATPrep miễn phí, bao gồm chín mươi câu hỏi với câu trả lời và giải thích, hai bài kiểm tra luyện tập với điểm số cụ thể cho tất cả các phần, một đánh giá toán học, một hướng dẫn từng bước để chuẩn bị GMAT và các công cụ để tạo câu hỏi cho bạn luyện tập. Ngoài ra còn có rất nhiều trang web khác cung cấp các bài kiểm tra luyện và câu hỏi miễn phí. Một số nguồn và các công cụ khác bạn có thể tìm thấy trực tuyến là Flashcards, những lời nhận xét và thậm chí là các kỳ thi mô phỏng.

8. Gần một nửa số người thi GMAT dành khoảng 51 giờ chuẩn bị: Điều này sẽ cho bạn ý nghĩ về việc bạn nên bỏ ra bao nhiêu thời gian chuẩn bị để đi thi. Bạn nên lập ra một lịch trình học xét đến cả các hoạt động khác của bạn (công việc, trường học, vv) để giúp bạn xác định bạn cần bao nhiêu ngày hoặc vài tuần để chuẩn bị đầy đủ và xem xét cho tất cả các phần của kỳ thi .

9. Bài thi GMAT được làm bằng tiếng Anh: Bài thi này được làm hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các thí sinh cần phải biết mình có gặp khó khăn với ngôn ngữ hoặc không tự tin vào khả năng hiểu và giao tiếp của mình hay không. Nếu bạn cảm thấy như bạn cần phải mất thời gian để cải thiện tiếng Anh của bạn trước khi tham dự kỳ thi, bạn nên cho nó vào việc luyện tập cho bài thi của bạn. Bạn sẽ phải làm điều này trước khi bắt tay vào ôn luyện cho GMAT.

10. Có quy định để làm theo vào ngày kiểm tra: Vào ngày thi, bạn sẽ không được phép mang điện thoại di động, vở, giấy nháp, bút, từ điển, bộ từ điển, đồng hồ và các thiết bị khác; chỉ chứng minh thư, danh sách các chương trình mà điểm kết quả của bạn phải được gửi tới và thư hẹn của bạn là sẽ được cho phép đưa vào. Quá trình kiểm tra sẽ kéo dài trong ba giờ ba mươi phút, và bạn có thể có hai giờ giải lao không băt buộc. Ngoài ra còn có các quy định riêng ở các trung tâm tổ chức thi ở các nước khác nhau, nên hãy chắc chắn rằng bạn đã xem các quy định được áp dụng ở đất nước mà bạn thi.

Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 266 – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội ( đối diện ngõ 243 Mai Dịch)

ĐT: ĐTDĐ:  Ms.Hương Đỗ 0466.86.31.86 – 0984.761.634 – hotline 096.428.0101 – 0466.86.31.86

Email: info@kenhduhoc.vn

www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!