NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC BỔNG MỸ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC BỔNG MỸ

DU HỌC MỸ LUÔN LÀ SỰ LỰA CHỌN SỐ 1 CỦA CÁC SINH VIÊN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI TRONG ĐÓ SINH VIÊN VIỆT NAM CŨNG KHÔNG NẰM NGOẠI LỆ. ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC, BẤT KỲ SINH VIÊN NÀO CŨNG MONG MUỐN CÁC SUẤT HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CỦA ĐẠI SỨ QUÁN MỸ NHƯ HỌC BỔNG FULLBRIGHT HAY VEF. TUY NHIÊN, NHỮNG HỌC BỔNG NÀY THƯỜNG RẤT CẠNH TRANH VÀ SỐ LƯỢNG CŨNG CÓ HẠN. NGOÀI NHỮNG HỌC BỔNG MÀ CHÍNH PHỦ MỸ DÀNH CHO HỌC SINH QUỐC TẾ, BẠN CÓ THỂ XIN ĐƯỢC KHÁ NHIỀU HỌC BỔNG TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ. VÌ VẬY, KHI LÀM HỒ SƠ DU HỌC MỸ, CÁC BẠN NÊN TÌM HIỂU KỸ VỀ  HỆ THỐNG HỌC BỔNG CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ. KÊNH DU HỌC ĐÃ TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN HỌC BỔNG CŨNG NHƯ CÁC TRỢ CẤP TÀI CHÍNH TOÀN PHẦN TẠI MỸ GIÚP BẠN CÓ NHIỀU SỰ LỰA CHỌN CHO LỘ TRÌNH DU HỌC CỦA MÌNH.

I. GRANT (TRỢ CẤP)

1. MERIT-BASED AID:

"MERIT-BASED AID" CHỈ HỌC BỔNG ĐƯỢC CẤP BỞI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOẶC CÁC TỔ CHỨC BÊN NGOÀI. LOẠI HỌC BỔNG NÀY THƯỜNG ĐƯỢC TRAO CHO NHỮNG SINH VIÊN CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP XUẤT SẮC (THÔNG QUA GPA, TRANSCRIPT, GMAT,...) HOẶC SINH VIÊN CÓ NHỮNG KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT NHƯ TIỀM NĂNG LÃNH ĐẠO, NGHỆ THUẬT, THỂ THAO. HỌC BỔNG MERIT-BASED KHÔNG XÉT ĐẾN KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CỦA ỨNG VIÊN. NÓI CÁCH KHÁC, NHÀ TRƯỜNG SẼ KHÔNG XEM XÉT ĐẾN KHẢ NĂNG ĐÓNG GÓP CỦA BẠN MÀ HỌ CHỈ QUAN TÂM ĐẾN THÀNH TÍCH VÀ KHẢ NĂNG CỦA BẠN. TUY NHIÊN VỚI HỌC SINH QUỐC TẾ THÌ HẦU HẾT KHÔNG NHẬN LOẠI HỌC BỔNG NÀY.

TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ, HỌC BỔNG "MERIT-BASED AID" CÓ THỂ LÀ MỘT PHẦN HỌC PHÍ HAY NHỮNG KHOẢN TIỀN NHẰM KHUYẾN KHÍCH HỌC SINH HỌC TẬP, THAM GIA VÀO CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG.. TÙY TỪNG TRƯỜNG MÀ GIÁ TRỊ HỌC BỔNG LỚN HAY NHỎ, CÓ NHỮNG HỌC BỔNG BAO GỒM HỌC PHÍ, CHI PHÍ ĂN Ở, SINH HOẠT VÀ VÉ MÁY BAY...

2. NEED-BASED AID:

NEED-BASED AID (HỖ TRỢ TÀI CHÍNH DỰA THEO NHU CẦU) CUNG CẤP CHO SINH VIÊN DỰA THEO SỐ TIỀN MÀ  GIA ĐÌNH BẠN CÓ THỂ CHI TRẢ CHO TRƯỜNG. VỚI NHỮNG TRƯỜNG CÓ NGUỒN TÀI CHÍNH DỒI DÀO, TRƯỜNG CÓ THỂ CUNG CẤP HOÀN TOÀN KHOẢN TIỀN MÀ GIA ĐÌNH BẠN KHÔNG THỂ CHI TRẢ. VÍ DỤ: NẾU CHI PHÍ 1 NĂM HỌC Ở TRƯỜNG LÀ $45,000 VÀ GIA ĐÌNH BẠN CHỈ CÓ THỂ CHI TRẢ $7,000, THÌ TRƯỜNG SẼ CUNG CẤP CHO BẠN KHOẢN TIỀN CÒN LẠI LÀ: 45,000-7,000=$38,000. 

HỌC SINH VIỆT NAM THƯỜNG ĐƯỢC NHẬN TIỀN DƯỚI DẠNG NÀY. VỚI LƯỢNG SINH VIÊN ĐÔNG ĐẢO MÀ NGUỒN TÀI CHÍNH CO HẠN, TRƯỜNG SẼ CỐ GẮNG NHẬN VÀ CUNG CẤP HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CHO MỘT SỐ SINH VIÊN MÀ TRƯỜNG MUỐN NHẬN VÀO HỌC. CÓ THỂ ĐÓ LÀ NHỮNG SINH VIÊN CÓ ĐIỂM GPA KHÁ CAO, SAT TRÊN 2200, NHƯNG CŨNG CÓ THỂ LÀ NHỮNG SINH VIÊN CÓ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VƯỢT TRỘI, HOẶC LÀ MỘT TRONG SỐ ÍT SINH VIÊN MÀ TRƯỜNG MUỐN CÓ ĐỂ LÀM TĂNG SƯ ĐA DẠNG CHO CỘNG ĐỒNG HỌC SINH. VÍ DỤ NHƯ 1 TRƯỜNG CHƯA CÓ HỌC SINH VIỆT NAM THÌ RẤT CÓ THỂ SẼ MONG MUỐN CÓ 1 VÀI HỌC SINH VIỆT NAM THEO HỌC. RÕ RÀNG, VIỆC CUNG CẤP HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CHO SINH VIÊN PHỤ THUỘC VÀO TRƯỜNG THẤY SINH VIÊN ĐÓ CÓ HỢP VỚI MÌNH HAY KHÔNG.

II. LOAN (KHOẢN VAY)

LOAN LÀ KHOẢN TIỀN MÀ SINH VIÊN ĐƯỢC VAY VÀ BẮT BUỘC TRẢ LẠI. MỘT SỐ HÌNH THỨC VAY MƯỢN ĐƯỢC COI NHƯ TRỢ CẤP TÀI CHÍNH VÌ  SINH VIÊN CÓ THỂ VAY TIỀN VỚI CHI PHÍ THẤP HƠN SO VỚI VAY TỪ NGÂN HÀNG. MỘT SỐ TỔ CHỨC VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THẬM CHÍ CÒN CUNG CẤP CHO SINH VIÊN VỚI HÌNH THỨC VAY LÃI SUẤT 0%. TUY NHIÊN CÁC HÌNH THỨC NÀY CHỈ ÁP DỤNG VỚI CÔNG DÂN MỸ VÀ NGƯỜI CÓ THẺ XANH.

HỌC SINH QUỐC TẾ THƯỜNG VAY TIỀN TỪ CÁC NGÂN HÀNG MỸ, NHƯNG HỌ SẼ CẦN MỘT CÔNG DÂN MỸ BẢO LÃNH VÀ CÙNG KÝ VÀO BẢN THOẢ THUẬN CHO VAY. TUỲ THUỘC VÀO LỊCH SỬ TÍN DỤNG CỦA NGƯỜI ĐÓ, LÃI SUẤT CỦA HỌC SINH CÓ THỂ THẤP HƠN SO VỚI MỨC BÌNH THƯỜNG.

III. WORK STUDY: CHƯƠNG TRÌNH MÀ HỌC SINH CÓ THỂ LÀM VIỆC VÀ CÓ THU NHẬP GIÚP TRẢ HỌC PHÍ

   

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC MỸ: 

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN 

 ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI)

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!