NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ SỐNG VÀ HỌC TỐT Ở MỸ

ĐI DU HỌC MỸ LÀ ƯỚC MƠ CỦA RẤT NHIỀU BẠN HỌC SINH, SINH VIÊN NHƯNG CŨNG MANG THEO VÔ VÀN NHỮNG LO LẮNG KHI BƯỚC VÀO MÔI TRƯỜNG MỚI.

ĐỐI VỚI NHIỀU BẠN TRẺ VIỆT NAM ĐI DU HỌC LÀ MỘT CƠ HỘI VÔ CÙNG QUAN TRỌNG. KHI TÂM LÝ CHƯA ĐƯỢC RÈN LUYỆN ĐỦ, CHÚNG TA CÓ THỂ DỄ DÀNG BỊ NHỮNG YẾU TỐ NGOẠI CẢNH TÁC ĐỘNG VÀ NHỮNG LÚC CẢM THẤY YẾU LÒNG, MỆT MỎI LÀ KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI. CHUẨN BỊ TÂM LÝ MỘT CHÚT TRƯỚC KHI CHUẨN BỊ ĐI DU HỌC MỸ QUA NHỮNG LỜI CHIA SẺ CỦA CÁC BẠN CỰU DU HỌC SINH CHƯA BAO GIỜ LÀ KHÔNG CẦN THIẾT.

BẤT ĐỒNG NGÔN NGỮ VÀ SHOCK VĂN HÓA.

TẤT CẢ CÁC BẠN DU HỌC SINH TRƯỚC KHI SANG MỸ ĐỀU TRẢI QUA NHỮNG KỲ THI CHỨNG NHẬN TIẾNG ANH NHƯ IELTS, TOFLE,… NHƯNG ĐA SỐ CÁC BẠN VẪN CẢM THẤY KHÔNG THỂ THEO ĐƯỢC TIẾNG ANH CỦA NGƯỜI BẢN XỨ. ĐIỀU NÀY LÀ MỘT ĐIỀU VÔ CÙNG DỄ HIỂU VÌ NGÔN NGỮ LUÔN LÀ MỘT LĨNH VỰC VÔ CÙNG RỘNG LỚN. HÃY THỬ NHÌN LẠI TIẾNG VIỆT MÀ BẠN SỬ DỤNG THƯỜNG NGÀY CÙNG TIẾNG VIỆT MÀ NHỮNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NÓI CHUYỆN VỚI BẠN, THÌ BẠN CŨNG SẼ THẤY RÕ MÌNH SẼ SỬ DỤNG TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO. ĐIỀU QUAN TRỌNG LÚC NÀY LÀ BẠN PHẢI BUỘC MÌNH GIAO TIẾP VÀ THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG TIẾNG ANH VỚI NGƯỜI BẢN XỨ, ĐỪNG CHỈ LÊN LỚP HỌC, NGHE CÂU ĐƯỢC CÂU MẤT VÀ VỀ NHÀ NÓI CHUYỆN VỚI NHỮNG BẠN BÈ Ở VIỆT NAM. BẠN ĐANG Ở MỸ CƠ MÀ, CHẮC CHẮN BAN SẼ KHÔNG CÓ ĐƯỢC MÔI TRƯỜNG LUYỆN TẬP NGÔN NGỮ ANH CỦA MÌNH TỐT HƠN ĐÂU.

DU HỌC MỸ

RÀO CẢN NGÔN NGỮ LÀM BẠN KHÓ HÒA NHẬP

SHOCK VĂN HÓA CŨNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN KHÓ GIAO TIẾP VỚI NHỮNG NGƯỜI BẢN XỨ VÀ NHỮNG BẠN HỌC CÙNG. CÓ THỂ MỘT ỨNG XỬ TRONG GIAO TIẾP TẠI VIỆT NAM CÓ THỂ KHIẾN HỌ KHÔNG CẢM THẤY TIN TƯỞNG. NHƯNG CHỈ CẦN CHÂN THÀNH, THÀNH THẬT GIỚI THIỆU BẢN THÂN VÀ HÀNH XỬ LỊCH SỬ THÌ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU SẼ MỞ LÒNG VỚI BẠN. CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HÒA NHẬP HƠN VỚI CỘNG ĐỒNG LÀ BẠN NÊN THAM GIA MỘT CÂU LẠC BỘ NÀO ĐÓ, CHIA SẺ SỞ THÍCH LUÔN LÀ CÁCH DỄ DÀNG NHẤT ĐỂ TRỞ NÊN THÂN THIẾT VỚI NHAU.

CHI TIÊU TIỀN THẬT HỢP LÝ

CÓ RẤT NHIỀU BẠN GIA ĐÌNH DỒN HẾT TIỀN Ở NHÀ ĐỂ CÓ THỂ ĐI DU HỌC VÀ CŨNG CÓ RẤT NHIỀU BẠN GIA ĐÌNH CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN LO TỐT CUỘC SỐNG. NHƯNG DÙ TRONG BẤT CỨ TÌNH HUỐNG NÀO, BẠN CŨNG NÊN TIẾT KIỆM VÀ NẾU CÓ KHẢ NĂNG NÊN ĐI LÀM THÊM. NHỮNG BẠN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÀ NHỮNG BẠN CẦN THEO KỊP CHƯƠNG TRÌNH HỌC THÌ KHÔNG NÊN ĐI LÀM. HÃY LUÔN NHỚ LÀ BẠN ĐI SANG MỸ ĐỂ HỌC, CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ ĐI LÀM KIẾM TIỀN VÌ SAU KHI TỐT NGHIỆP BẠN CÒN CÓ NHIỀU CƠ HỘI HƠN THẾ RẤT NHIỀU. NHƯNG NẾU CÓ ĐỦ THỜI GIAN ĐỂ ĐI LÀM THÌ ĐỪNG NÊN BỎ PHÍ THỜI GIAN. ĐI LÀM THÊM SẼ CHO BẠN THÊM RẤT NHIỀU KINH NGHIỆM, KỸ NĂNG, MỞ RỘNG CÁC MỐI QUAN HỆ VÀ KHẢ NĂNG HÒA NHẬP VỚI MÔI TRƯỜNG TỐT HƠN RẤT NHIỀU.

DU HỌC MỸ

CHI TIÊU TIỀN THẬT HỢP LÝ

CHỦ ĐỘNG HƠN TRONG HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN BẢN THÂN

DÙ HỌC Ở VIỆT NAM HAY Ở MỸ, BẠN CŨNG CẦN CHỦ ĐỘNG TIẾP THU KIẾN THỨC CỦA MÌNH. Ở VIỆT NAM CÓ THỂ VẪN CHƯA THỰC SỰ KHUYẾN KHÍCH ĐƯỢC KHẢ NĂNG TỰ HỌC Ở HỌC SINH VÀ SINH VIÊN NHƯNG KHI Ở MỸ BẠN BUỘC PHẢI CHỦ ĐỘNG TỰ TÌM HIỂU NHỮNG KIẾN THỨC BÊN NGOÀI. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CŨNG KHUYẾN KHÍCH BẠN THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, CÁC NGHIÊN CỨU ĐỂ TĂNG SỰ TỰ LẬP, NHANH NHẸN VÀ KIẾN THỨC CỦA MÌNH. CŨNG NÊN BUỘC MÌNH ĂN Ở MỘT CÁCH KHOA HỌC VÀ THƯỜNG XUYÊN LUYỆN TẬP THỂ DỤC, VÌ SỨC KHỎE LÀ ĐIỀU VÔ CÙNG CẦN THIẾT ĐỂ BẠN HỌC TẬP TỐT HƠN VÀ KHÔNG BỊ ỐM DO KHÍ HẬU KHÁC BIỆT.

CÒN RẤT NHIỀU BẠN CẦN LƯU Ý NỮA TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC VÀ NẾU BẠN CÓ NHIỀU THẮC MẮC HƠN THÌ HÃY TIẾP TỤC ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT TỪ HTTPS://KENHDUHOC.VN/ NHÉ