NHỮNG ĐIỀU KIỆN HỌC Y Ở MỸ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Du học y ở mỹ không chỉ là một ngành” Hot” đối với các học sinh, sinh viên ở Việt Nam mà còn cả các học sinh, sinh viên trên toàn thế giới bởi bởi chất lượng đào tạo, nhiều ưu đãi trong học tập cũng như nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Để có thể đi du học y ở mỹ thì các bạn cần nắm vững những điều kiện dưới đây.

 học y ở mỹ -1Du học y ở mỹ

Những điều kiện học y ở mỹ đối với học sinh, sinh viên Những điều kiện học y ở mỹ Việt Nam

Hiện nay, tại các trường đại học của Mỹ đã cho phép các sinh viên, học sinh ở Việt Nam được học theo hình thức du học với các chương trình học y khoa như khoa dược, Sinh học, Nha khoa…, tuy nhiên để được học y ở mỹ tại các trường y khoa thì không phải chuyện đơn giản.


học y ở mỹ -2Những điều kiện học y ở mỹ

Nếu so với chất lượng giáo dục của Việt Nam với các nước phát triển đặc biệt là Mỹ thì có sự chênh lệch khá rõ rệt. Chính vì vậy để được học y ở mỹ  thì mỗi sinh viên, họ sinh phải trải qua các yêu cầu khắt khe về kết quả họ tập, trình độ tiếng anh và các chứng chỉ khác như:

– Phải có điểm pre-med và điểm MCAT cao

– Có luận văn cũng như thư giới thiệu ấn tượng từ khoa chuyên ngành của trường đại học mà bạn  đã học.

– Đặc biệt bạn phải trải qua các vòng phỏng vấn vô cùng  khắt khe và phức tạp.

Một điều không thể thiếu khi bạn đi du học y ở mỹ đó chính là phải chọn đúng ngành, đúng trường để phù hợp với mình nhất và phải chuẩn bị kĩ càng về nhiều mặt nhất là tâm lý bởi vì bạn phải trải qua một thời gian lâu dài và vất vả. Để học y tại Mỹ bạn phải trải qua các chương trình học như:

– Chương trình dự bị Y khoa 3 năm: Đây là chương trình học mà bất kì sinh viên khi du học ngành này phải trải qua, không chỉ phải hoàn thành toàn bộ chương trình học mà còn phải đạt kết quả cao. Bên cạnh đó ngoài thời gian học ở trường bạn còn phải tham gia các hoạt động xã hội, các chương trình nghiên cứu… Ngoài ra bạn còn phải làm việc ở các trung tâm Y tế của địa phương hay các công việc có liên quan đến ngành học để có thêm điểm thưởng khi xét hồ sơ vào trường.

– Chương trình Đại học 4 năm:  Sau khi hoàn thành tốt chương trình dự bị Y khoa 3 năm thì bạn sẽ được xét vào đại học. Trong 2 năm đầu tiên bạn sẽ chỉ học lý thuyết y khoa ở trên lớp và thực hành ở các phòng thí nghiệm trong trường. Còn 2 năm cuối thì sinh viên sẽ phải thi USMLE-1 và thực tập tại các cơ quan y tế. Sau khi đã hoàn thành chương trình Đại học 4 năm với kết quả cao, đủ điều kiện thì sinh viên sẽ phải đăng ký chương trình nội trú và thi USMLE-2..

– Chương trình nội trú: Giống như học tiến sĩ ở Việt Nam nó gồm residency và fellowship. Đối với esidency thì bao gồm tất cả chuyên khoa, còn với Fellowship thì gồm các chuyên khoa sâu sau nội trú. Đối với một bác sỹ muốn được làm việc tại Mỹ thì cần phải trải qua chương trình học này và chương trình học thường kéo dài từ 3 đến 7 năm tùy theo chuyên ngành.

Những điều cần lưu ý khi du học y ở mỹ

học y ở mỹ -3Những điều cần lưu ý khi du học y ở mỹ

Để có đủ điều kiện và hoàn thành tốt các chương trình khi đi du học y ở mỹ thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc từ những năm học cấp 3 cho đến dự bị đại học và cả học đại học ở nước nhà. Tất cả sẽ phải chứng minh bằng bảng điểm, bên cạnh đó các kiến thức về các môn toán, khoa học, đặc biệt là sinh học, hóa học và vật lý đều phải nắm vững. Bên cạnh học lực tốt thì các hoạt động ngoại khóa , tình nguyện tại các bệnh viện ở địa phương cũng sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng và phải có quan hệ tốt với những người có chuyên môn vì họ sẽ có thể giúp bạn viết thư giới thiệu để bạn dễ dàng được đi du học y ở mỹ hơn.

Mọi vấn đề thắc mắc về du học y ở mỹ bạn có thể đến với Kênh du học để được giải đáp các thắc mắc. Để liên hệ với Kênh du học bạn có thể truy cập www.kenhduhoc.vn  hay đến trực tiếp tại địa chỉ 01 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc liên hệ tới số 096 428 0101 – 0466.86 31 86.