NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA CANADA

NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA CANADA

CANADA LÀ QUỐC GIA ĐA VĂN HÓA, ĐA SẮC TỘC, VÀ CÓ CÁC CHÍNH SÁCH THÚC ĐẨY, DUY TRÌ SỰ ĐA VĂN HÓA NÀY. TUY NHIÊN, TOÀN BỘ ĐẤT NƯỚC CANADA VẪN LÀ MỘT BỨC TRANH VĂN HÓA HOÀN CHỈNH, LÀ SỰ TẬP HỢP CÁC TÔN GIÁO, TÍN NGƯỠNG VÀ CÁC TIỂU VĂN HÓA DÂN TỘC. HÃY CÙNG KÊNH DU HỌC KHÁM PHÁ NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG VÀ ĐẦY THÚ VỊ NHẤT TRONG VĂN HÓA CỦA NGƯỜI DÂN TẠI QUỐC GIA BẮC MỸ NÀY.

VĂN HÓA GIAO TIẾP

NGƯỜI CANADA RẤT LỊCH THIỆP VÀ NHẸ NHÀNG TRONG GIAO TIẾP. TẠI ĐÂY, CÂU "XIN LỖI" ĐƯỢC SỬ DỤNG RẤT THƯỜNG XUYÊN. BÊN CẠNH ĐÓ, NGƯỜI CANADA CÓ THỂ NHANH CHÓNG CHUYỂN SANG GỌI BẠN BẰNG TÊN, CHỨ KHÔNG GỌI THEO HỌ CỦA BẠN. SONG ĐIỀU ĐÓ CHỈ BÁO HIỆU LÀ HỌ ĐÃ TĂNG THÊM PHẦN CỞI MỞ MÀ THÔI.

VĂN HÓA KINH DOANH

TRONG GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI, SAU ÍT PHÚT TRAO ĐỔI, CHỦ YẾU ĐỂ XÓA BỎ KHOẢNG CÁCH BAN ĐẦU, ĐỐI TÁC NGƯỜI CANADA THƯỜNG ĐI THẲNG VÀO CHỦ ĐỀ CHÍNH. DO VẬY, BẠN NÊN CHỦ ĐỘNG, TỰ TIN GIỚI THIỆU VÀ KHẲNG ĐỊNH NHỮNG THẾ MẠNH CỦA MÌNH TRONG HỢP TÁC KINH DOANH VỚI ĐỐI TÁC NGAY TỪ LẦN GẶP ĐẦU TIÊN, ĐÂY LÀ MỘTNÉT KINH DOANH ĐẶC TRƯNG TRONG VĂN HÓA CANANDA.   ĐIỀU NÀY SẼ RẤT CÓ LỢI, NẾU NHẬN THẤY CÓ SỰ TRÙNG HỢP VỀ LỢI ÍCH, CÓ SỰ TƯƠNG ĐỒNG VỀ CON NGƯỜI, HỌ SẼ NHANH CHÓNG ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH. VỀ CƠ BẢN, NGƯỜI CANADA RẤT COI TRỌNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ, RẤT THÍCH CÓ NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO VÀ THỜI GIAN CUNG ỨNG NGẮN.

SAU KHI ĐÀM PHÁN, BẠN NÊN CÓ THƯ CÁM ƠN VỀ CUỘC TRAO ĐỔI. CÁCH THỨC HAY ĐƯỢC SỬ DỤNG NHẤT ĐỂ CÁM ƠN SAU KHI ĐÀM PHÁN LÀ GỬI EMAIL.  NÉT ĐẶC TRƯNG TRONG VĂN HÓA CANANDA ĐƯỢC THỂ HIỆN KHI SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG HỢP TÁC BẰNG TIẾNG PHÁP VÀ TIẾNG ANH, BẠN CŨNG NÊN CHÚ Ý LỜI VĂN NHẰM TRÁNH CÁCH HIỂU VÀ LÝ GIẢI KHÁC NHAU GIỮA VĂN BẢN Ở HAI NGÔN NGỮ NÀY.

VAN HOA DAC TRUNG CANADA2

VĂN HÓA ẨM THỰC

NỔI TIẾNG VỚI NỀN ẨM THỰC ĐA DẠNG VÀ ĐỘC ĐÁO, KHÔNG CHỈ KHÁCH DU LỊCH MÀ CÁC DU HỌC SINH ĐỀU MUỐN ĐƯỢC THƯỞNG THỨC NỀN ẨM THỰC TUYỆT VỜI NÀY.  NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC SẮC CỦA NGƯỜI CANADA CŨNG KHÁC NHAU TÙY VÙNG VÀ CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA TRUYỀN THỐNG GIA ĐÌNH VÀ LỄ HỘI. HẢI SẢN VÀ CÁC MÓN ĂN BẮT NGUỒN TỪ VĂN HÓA ANH PHỔ BIẾN DỌC THEO BỜ BIỂN ĐẠI TÂY DƯƠNG (NGOẠI TRỪ VÙNG QUEBEC). Ở QUEBEC, HẦU HẾT CÁC MÓN ĂN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT ĐỀU MANG ĐẬM PHONG CÁCH PHÁP.

NHỮNG ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG TỪNG VÙNG Ở CANADA MÀ NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT VÀ THƯỞNG THỨC DÙ CHỈ MỘT NHƯ MÓN KHOAI TÂY NỔI TIẾNG VÀ TÔM HÙM ĐÚT LÒ CỦA PRINCE EDVVARD ISLAND; MÓN CHÂN HẢI CẨU CỦA NEWFOUNDLAND; BÁNH ĐƯỜNG CÂY PHONG CỦA QUEBEC; PHÔ MAI VÀ BAGEL KIỂU TRUYỀN THỐNG CỦA OKA; THỊT BÒ ALBERTA; BÁNH NANAIMO VÀ CÁ HỒI NƯỚNG TRÊN TẤM GỖ TUYẾT TÙNG CỦA BRITISH COLUMBIA; TÔM, SÒ, HÀU CỦA CÁC

LỄ HỘI VĂN HÓA ĐẶC SẮC

NHỮNG LỄ HỘI ĐƯỢC TỔ CHỨC TRÊN ĐẤT NƯỚC CANADA THƯỜNG RẤT SÔI ĐỘNG, SẶC SỠ VÀ HÚT KHÁCH. CÙNG ĐIỂM QUA MỘT SỐ LỄ HỘI HAY HO MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH NÊN THAM GIA KHI ĐẾN XỨ SỞ NÀY:LỄ HỘI THI BẮN PHÁO HOA CELEBRATION OF LIGHT, LỄ HỘI DI SẢN (HERITAGE FESTIVAL), LỄ HỘI MÙA ĐÔNG QUEBEC WINTER CARNIVAL, LỄ HỘI HOA TULIP.

NGOÀI RA CÒN CÓ VÔ SỐ CÁC LỄ HỘI KHÁC DIỄN RA VÀO CÁC THÁNG TRONG NĂM NHƯ LỄ HỘI RƯỢU Ở NIAGARA; LỄ HỘI LỄ HỘI HẢI SẢN QUỐC TẾ Ở TỈNH BANG PRINCE EDWARD ISLANDS; LỄ HỘI BAY FESTIVAL OF FLIGHT, GANDER, BANG NEWFOUNDLAND…

LE HOI

VĂN HÓA NƠI CÔNG CỘNG

VĂN HÓA ĐẶC TRƯNG Ở NƠI ĐÂY CÒN CÓ QUY ĐỊNH CẤM HÚT THUỐC LÁ TRONG NHÀ HÀNG, VĂN PHÒNG, CÁC CƠ SỞ CÔNG CỘNG. AI MUỐN HÚT THUỐC PHẢI RA NGOÀI TRỜI, BẤT KỂ KHI ĐÓ ĐANG LÀ MÙA ĐÔNG HAY MƯA GIÓ.ĐẤT NƯỚC NÀYCŨNG CÓ NHỮNG QUY ĐỊNH RẤT NGẶT NGHÈO TRONG VIỆC BÁN RƯỢU VÀ UỐNG RƯỢU. VÀO BỮA ĂN TRƯA THƯỜNG HỌ KHÔNG UỐNG ĐỒ UỐNG CÓ CỒN, BỮA TỐI NHIỀU LẮM CŨNG CHỈ CÓ MỘT CỐC RƯỢU VANG.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC CANADA: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN  ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI ĐTDĐ:  HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) – 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN – HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG