Những ngành học giúp bạn có cơ hội đi Mỹ

Là một trong những nước phát triển và có một nền giáo dục cao, không ít học sinh đều mong muốn đến Mỹ để học và sinh sống. Vậy làm sao để có cơ hội đi Mỹ. bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những ngành học giúp bạn có cơ hội đi Mỹ tốt nhất.

Những ngành học có cơ hội đi Mỹ

Ngành hóa và dược

Công nghiệp hóa dược phẩm là một trong các ngành lớn của Mỹ, đóng góp GDP khá lớn mỗi năm, ở lĩnh vực này đã có 10 công ty nổi tiếng trên toàn thế giới và luôn phát triển ổn định trong những năm nước Mỹ đang bị khủng hoảng tài chính.

Ngoài ra, khi bạn đến với Mỹ để học ngành này bạn sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu chuyên sâu từ những chuyên gia và giáo sư hàng đầu trên thế giới, môi trường học tập trong các phòng thí nghiệm hiện đại và thực tập ở các công ty hàng đầu nổi tiếng. Đây cũng là cơ hội đi Mỹ cao nhất cho những ai yêu thích và đam mê ngành này.

Ngành quản trị kinh doanh

Nói đến ngành quản trị kinh doanh thì Mỹ luôn là một đia điểm có thể đào tạo hàng đầu các nhà quản trị giỏi trong tương lai, bởi nơi đây đã có các lãnh đạo hàng đầu của các tập đoàn xuyên quốc gia trên thế giới và có giá trị tiềm nang lớn.

cơ hội đi Mỹ

Khi học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ bạn sẽ có môt chương trình học rất tốt, thực tiễn từ các bài tập tình huống trong tương lai, các bài học rút ra kinh nghiệm từ các nhà quản trị kinh doanh lớn được đề cập trong khóa học, nhiệm vụ của các sinh viên chinh là phân tích và rút ra các bài học cho mình, bên cạnh đó còn phải áp dụng trong các bài học và việc làm thực tiễn để phát triển tư duy của mình.

Ngoài các buổi học chính khóa bạn còn có các cơ hội gặp gỡ các nhà quản trị kinh doanh nổi tiếng giúp bạn có thể trao đổi, lắng nghe các bài học kinh doanh hay các bí quyết hoạc kinh nghiệm trong việc làm của mình trong tương lai. Mặt khác, nếu bạn xin visa đi du học ngành quản trị kinh doanh thì cơ hội đi Mỹ cũng sẽ rất cao.

Ngành y và chăm sóc sức khỏe

Một trong các ngành tiếp theo mang lại cơ hội đi Mỹ cao chính là ngành y và ngành chăm soc sức khỏe, vì chính phủ Mỹ hàng năm đã chi cho việc này với một số tiền rất lớn, nhất là việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhằm nâng cao tiềm năng phát triển từ ngồn nhân lực.

Các khóa học y và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ đã có một lĩnh vực cụ thể và nổi tiếng vì dựa trên các thành tựu và kỹ năng thực tiễn, với mức lương tư 50.000USD đến 80.000USD mỗi năm, nhiều sinh viên đã chọn ngành này để được sinh sống và định cư tại Mỹ.

Ngành công nghệ thông tin hoặc truyền thông

Là một đất nước mang nhiều khoa học kỹ thuật, ngành truyền thông hoặc công nghệ thông tin là một trong các ngành mang đến sự tiến bộ cao và cơ hội việc làm lớn với các đầu ra như kỹ sư máy tính, lập trình, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu hay kỹ sự thông tin.

Tại Mỹ, các trường đại học cũng như cao đẳng luôn kết hợp chặt chẽ với các công ty máy tính hoặc các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin nổi tiếng để lên chương trinh học tập và thực tập cho sinh viên, được làm việc ở các tập đoàn này, chắc hẳn bạn sẽ có được các kinh nghiệm thực tiễn cao trong ngành công nghệ của thế giới.

cơ hội đi Mỹ

Ngoài ra, để có cơ hội đi Mỹ bạn cũng có thể học về các ngành như tài chính kế toán, nông nghiệp vì đây cũng là các ngành cần trong các đơn vị kinh doanh cũng như tron toàn thể các lĩnh vực, bên cạnh đó môi trường Mỹ là một môi trường năng động, sẽ giúp bạn có một con người linh hoạt và hoàn thiện các kỹ năng tốt nhất.

Khi bạn muốn có một cơ hội đi Mỹ bạn nhất định phải có một tài chính vững chắc để lo các chi phí trong việc học hành và ăn ở sinh hoạt, trung bình mỗi năm đại học bạn phải tiêu tốn từ 20.000USD đến 25.000USD theo tùy ngành học khác nhau. Bên cạnh đó, để làm bài, giao tiếp học tập bạn phải có một ngoại ngữ vững chắc tối thiểu là Toefl từ 600 trở lên. Hãy truy cập vào trang web www.kenhduhoc.vn để được hỗ trợ tốt nhất.