NHỮNG SỰ KHÁC BIỆT TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ HIỆN ĐANG ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI VÀ ĐƯỢC RẤT NHIỀU NƯỚC COI LÀ CHUẨN MỰC ĐỂ LÀM THEO.

DU HỌC TẠI MỸ LÀ ĐIỀU MÀ NHIỀU BẠN TRẺ MƠ ƯỚC. TUY NHIÊN KHI CHUẨN BỊ CHO VIỆC DU HỌC Ở ĐẤT NƯỚC NÀY BẠN CẦN PHẢI CHUẨN BỊ TINH THẦN CHO RẤT NHIỀU THỨ KHÁC BIỆT TRONG GIÁO DỤC MỸ VÀ VIỆT NAM, TỪ NHỮNG KHÁC BIỆT TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ ĐẾN CÁCH THỨC VÀ LUẬT ĐỊNH TRONG CÁC KHÓA HỌC MÀ BẠN THAM GIA.

SỰ KHÁC BIỆT TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ

  • CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

ĐỐI VỚI NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH BAN ĐẦU Ở BẬC HỌC CỬ NHÂN, MỘT SỐ YẾU TỐ SAU SẼ QUYẾT ĐỊNH ĐIỂM SỐ CỦA CÁC SINH VIÊN. ĐẦU TIÊN LÀ HAI KỲ THI GIỮA VÀ CUỐI KỲ. BẠN PHẢI CHÚ Ý RẰNG TRONG SUỐT KỲ HỌC BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC RẤT NHIỀU BÀI TẬP NHÓM, TIỂU LUẬN HAY CÁC BÀI KIỂM TRA NHỎ RẢI RÁC. NHỮNG BÀI KIỂM TRA NÀY HAY BÀI TẬP NHÓM CÓ THỂ CHỈ CHIẾM NHỮNG PHẦN TRĂM NHỎ TRONG TỔNG SỐ ĐIỂM NHƯNG TỔNG SỐ ĐIỂM CỦA TẤT CẢ NHỮNG BÀI TẬP NÀY TRONG SUỐT KỲ HỌC CÓ THỂ CHIẾM MỘT PHẦN ĐIỂM KHÔNG NHỎ. ĐIỂM DANH RẤT QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH HỌC, THÔNG THƯỜNG NÓ SẼ CHIẾM KHOẢNG 10% Ở TRONG TỔNG SỐ ĐIỂM. CHỈ CẦN ĐI HỌC CHĂM CHỈ VÀ ĐỀU ĐẶN LÀ BẠN ĐÃ CÓ ĐƯỢC 10% ĐIỂM. ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC KHI DU HỌC MỸ MỜI BẠN TRUY CẬP WEBSITE KENHDUHOC.VN.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI MỸ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ CÓ NHIỀU SỰ KHÁC BIỆT

  • ĐẠO VĂN

KHI HỌC TẬP TẠI MỸ CÁC SINH VIÊN SẼ KHÔNG BAO GIỜ MONG MUỐN MÌNH BỊ CHO LÀ THIẾU TRUNG THỰC TRONG HỌC TẬP. SINH VIÊN SẼ PHẢI ĐỐI MẶT VỚI HÌNH PHẠT RẤT NẶNG CHO NHỮNG HÀNH ĐỘNG LẤY NHỮNG NHỮNG NGHIÊN CỨU CỦA NGƯỜI KHÁC MÀ SINH VIÊN KHÔNG GHI RÕ NGUỒN GỐC CỦA THÔNG TIN. TÙY THEO MỨC ĐỘ CỦA VIỆC “ĐẠO VĂN” MÀ CÓ CÁC HÌNH THỨC PHẠT KHÁC NHAU, THẬM CHÍ BẠN CÓ THỂ SẼ BỊ ĐUỔI KHỎI TRƯỜNG HỌC. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯỜNG SỬ DỤNG NHỮNG PHẦM MỀM NHƯ LÀ TURNITIN ĐỂ KIỂM TRA CÁC BÀI TIỂU LUẬN, NGHIÊN CỨU... CỦA SINH VIÊN. ĐÂY LÀ SỰ KHÁC BIỆT LỚN CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ SO VỚI GIÁO DỤC VIỆT NAM.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI MỸ

CẤU TRÚC HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ

  • ĐIỂM SỐ:

THÔNG THƯỜNG HỆ THỐNG THANG ĐIỂM TẠI CÁC QUỐC GIA LÀ KHÁC NHAU. TẠI MỸ MỨC ĐIỂM CAO NHẤT LÀ ĐIỂM A. MỸ CŨNG CÓ SỰ KHÁC BIỆT TRONG VIỆC PHÂN LOẠI THANG ĐIỂM. VÍ DỤ DƯỚI ĐÂY LÀ PHÂN LOẠI THANG ĐIỂM THEO TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASHINGTON:

HẠNG A : MỨC ĐIỂM TỪ 3,9-4,0

HẠNG A- : MỨC ĐIỂM TỪ 3,5-3,8

HẠNG B+: MỨC ĐIỂM TỪ 3,2- 3,4

HẠNG B: MỨC ĐIỂM TỪ 2,9- 3,1

HẠNG B- : MỨC ĐIỂM TỪ 2,5-2,8

HẠNG C+: MỨC ĐIỂM TỪ 2,2- 2,4

HẠNG C: MỨC ĐIỂM TỪ 1,9- 2,1

HẠNG C- : MỨC ĐIỂM TỪ 1,5- 1,8

HẠNG D+: MỨC ĐIỂM TỪ 1,2-1,4

HẠNG D: MỨC ĐIỂM TỪ 1,1- 1,9

HẠNG D- : MỨC ĐIỂM TỪ 0,7- 0,8 (THANG ĐIỂM THẤP NHẤT NHƯNG SINH VIÊN VẪN LẤY ĐƯỢC TÍN CHỈ CỦA MÔN HỌC)

HẠNG F: MỨC ĐIỂM TỪ 0,0 (KHÔNG LẤY ĐƯỢC TÍN CHỈ CỦA MÔN HỌC)

ĐIỂM CỦA CÁC MÔN HỌC THÀNH PHẦN THẤP SẼ DẪN ĐẾN ĐIỂM TRUNG BÌNH GPA CỦA KỲ HỌC ĐÓ THẤP. VÀ CÁC SINH VIÊN CẦN PHẢI CỐ GẮNG TRONG NHỮNG MÔN HỌC CỦA KỲ SAU ĐỂ CÓ ĐƯỢC ĐIỂM TRUNG BÌNH GPA TOÀN KHÓA HỌC TỐT.

HIỂU ĐƯỢC NHỮNG SỰ KHÁC BIỆT TRÊN ĐÂY CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ SO VỚI VIỆT NAM SẼ GIÚP SINH VIÊN CÓ ĐƯỢC KẾT QUẢ CAO KHI DU HỌC MỸ. ĐỂ BIẾT THÊM NHỮNG BÍ KÍP HỌC TẬP TỐT TẠI MỸ HÃY TRUY CẬP WEBSITE KENHDUHOC.VN.