PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI TOEIC LISTENING PART 1

Bạn đang gặp khó khăn trong việc luyện thi TOEIC, đặc biệt là làm thế nào để đat điểm cao trong phần thi Listening. Để giúp đỡ các bạn làm bài thi hiệu quả, Kênh du học cung cấp Phương pháp làm bài TOEIC Listening part 1 nhằm khắc phục những khó khăn của bạn.

I. GIỚI THIỆU:

TOEIC Listening part 1 được xem là phần dễ nhất của bài thi TOEIC với 10 câu hỏi miêu tả các bức tranh. Các câu trả lời tương đối ngắn, do đó bạn cần cố gắng đạt điểm tối đa. Bạn sẽ nhìn thấy các bức tranh và được nghe 4 câu miêu tả ứng với mỗi bức tranh, và phải chọn ra đáp án đúng nhất. Chú ý là bạn chỉ được nghe1 lần nên rất cần sự tập trung cao trong khi nghe để đảm bảo không bị nhỡ mất phần thông tin nào, đặc biệt là thông tin đáp án.

II. CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THI:

– Luyện tập thường xuyên các đề thi để tăng khả năng nghe và phán đoán đáp án dựa vào các bức tranh

– Với những hoạt động diễn ra trong ngày, bạn nên cố gắng tự học bằng cách đặt ra trong đầu các câu bằng tiếng Anh để miêu tả nó. Ví dụ: I am studying English, I am washing my dishes,…Nếu có từ nào chưa biết hoặc chưa chắc chắn nên tra luôn từ điển như Oxford Advanced Learner Dictionary, Cambridge Advanced Learner’s Dictionary, Longman Advanced American Dictionary. 

– Lên kế hoạch học từ vựng bằng các phương pháp khác nhau như: sắp xếp vốn từ vựng cho mỗi tình huống bằng một biểu đồ “mạng nhện”, liệt kê tất cả mọi thứ bạn thấy trong khi đang làm việc, trên tàu xe, phác họa các địa điểm, sự việc và ghi các từ mới lên đó,…Các bức tranh về tàu xe, nhà ga, hay cuộc thảo luận…cũng thường xuyên xuất hiện trong phần thi nghe này.

– Đọc các lời tựa hay đoạn miêu tả các bức tranh trên báo chí, ở bảo tàng, trong sách tranh ảnh… cũng giúp bạn nâng cao kĩ năng cho phần thi này. Dùng tiếng Anh miêu tả các bức ảnh của chính bạn cho 1 ai đó nghe. Bạn cũng có thể đưa tranh ảnh riêng lên một số trang như Flick, Facebook và viết lời miêu tả cho các bức ảnh đó.

–  Bạn có thể tìm xem một số video có các nội dung như bắt người xem phải miêu tả những việc đang diễn ra trên màn hình hay nối các đoạn miêu tả với bức tranh phù hợp.

–  Đôi lúc phần thi này bao gồm những câu hỏi mẹo dựa vào cách phát âm gần giống nhau hay giống nhau của các từ. Vì vậy bạn cần học cẩn thận cách phát âm nhất là các nguyên âm và chú ý các từ có cách đọc giống nhau nhưng nghĩa khác nhau hay những từ đa nghĩa.

– Chuẩn bị các cấu trúc thường gặp trong phần này. Ví dụ: There is/are + noun + prepositional phrase of place. S+ is/are + prepositional phrase of place….

III. TRONG KHI THI

– Trước khi phần nghe bắt đầu, hãy quan sát kỹ bức trranh và cố gắng thầm đặt ra trong đầu các câu miêu tả tranh bằng tiếng Anh

– Hãy tập trung lắng nghe và không được bỏ qua bất kỳ chi tiết nào. Bài thi thườnđặt ra những câu hỏi về những chi tiết nhỏ mà bạn ít khi để ý đến trong bức tranh. Vì vậy, bạn phải quan sát bức tranh một cách chính xác.

– Bạn nên nghe một cách cẩn thận tất cả các đáp án để đưa ra lựa chọn đúng nhất, đặc biệt tránh các “bẫy” phát âm trong bài thi. Hãy học các từ có cách phát âm tương tự nhau hoặc từ đồng âm khác nghĩa như copy/coffee, duck/dock, setting/sitting, plan/plant, working/walking

– Sử dụng phương pháp loại trừ. Đặc điểm của bài thi là đáp án đúng thường là đáp án khó nghe nhất. Vì vậy, khi gặp câu hỏi này, nếu bạn đã xác định được 3 đáp án chính xác thì dù có thể không nghe rõ, bạn vẫn có thể chọn được đáp án đúng.

IV. MỘT SỐ TIPS LÀM BÀI ĐẠT ĐIỂM CAO

– Các từ mang nghĩa tuyệt đối (extreme words) như all, none of, the same….

– Các từ nghe âm có vẻ giống nhau nhưng thực ra lại là 2 từ khác nhau

– Những câu trả lời chỉ đúng một phần

– Những từ ngữ liên quan đến bức tranh nhưng không miêu tả đúng cảnh trong tranh

 

Thông tin liên hệ Du học:

Đăng ký hồ sơ tư vấn 

 Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 132 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline:  0984.761.634 (Ms.Hương Đỗ) – 0964.280.101(Ms Quyên Bùi)

Email: info@kenhduhoc.vn www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/HocBongDuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!