SHOCK VĂN HÓA MỸ PHẢI LÀM THẾ NÀO?

SHOCK VĂN HÓA LÀ THUẬT NGỮ DÙNG ĐỂ MIÊU TẢ TRẠNG THÁI NGẠC NHIÊN, LO LẮNG, RỐI LOẠN, BỐI RỐI,… KHI MỘT NGƯỜI THAY ĐỔI HOẶC TIẾP XÚC VỚI NHỮNG MÔI TRƯỜNG VĂN HÓA, XÃ HỘI KHÁC BIỆT.

SHOCK VĂN HÓA (CULTURE SHOCK) LÀ TÌNH TRẠNG GẶP PHẢI CỦA RẤT NHIỀU BẠN DU HỌC SINH TẠI MỸ. NHIỀU BẠN CÓ THỂ DỄ DÀNG VƯỢT QUA NHỮNG CÚ SHOK NÀY VÀ HÒA NHẬP VỚI CUỘC SỐNG MỚI NHƯNG CŨNG CÓ RẤT NHIỀU BẠN RƠI VÀO TRẠNG THÁI TRẦM CẢM, MỆT MỎI, KHÔNG THỂ THÍCH NGHI. TRƯỚC KHI TIẾN TỚI BƯỚC NGOẶT TƯƠNG LAI QUAN TRỌNG VỚI CHUYẾN DU HỌC SANG MỸ, HÃY CÙNG HTTPS://KENHDUHOC.VN/ TÌM HIỂU VỀ MỘT SỐ KHÁC BIỆT VĂN HÓA NHÉ.

SHOCK VĂN HÓA

SHOCK VĂN HÓA LÀ TÌNH TRẠNG GẶP PHẢI CỦA RẤT NHIỀU BẠN DU HỌC SINH

TÍNH TỰ DO CÁC NHÂN VÀ KHOẢNG CÁCH.

ĐỐI VỚI NHIỀU BẠN MỚI SANG MONG MUỐN NHANH CHÓNG CÓ THỂ KẾT BẠN VỚI NHIỀU NGƯỜI NHƯNG LẠI CẢM THẤY HƠI THẤT VỌNG. SỰ THÂN THIỆN VÀ CƯỜI CHÀO KHI MỚI GẶP NHƯ Ở VIỆT NAM SẼ BỊ NGƯỜI MỸ ĐỀ PHÒNG. NGƯỜI MỸ RẤT TÔN TRỌNG SỰ TỰ DO VÌ VẬY BẠN PHẢI LƯU Ý DUY TRÌ KHOẢNG CÁCH GIỮA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI MỚI QUEN HOẶC KHÔNG THÂN THIẾT. KHOẢNG CÁCH QUÁ GẦN KHI TIẾP XÚC LÀM NHIỀU NGƯỜI CẢM GIÁC BỊ XÂM PHẠM KHÔNG GIAN CÁ NHÂN. BẠN PHẢI LƯU Ý KHÔNG CHỈ TRONG GIAO TIẾP MÀ CÒN KHI XẾP HÀNG, ĐI BỘ VỈA HÈ,… TUY NHIỀU CŨNG CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI CẢM THẤY BÌNH THƯỜNG KHÔNG KHÓ CHỊU.

LUÔN ĐÚNG GIỜ VÀ TÔN TRỌNG BẢN QUYỀN TÁC PHẨM

RẤT NHIỀU NGƯỜI VIỆT NAM CÓ TÍNH CAO SU THỜI GIAN TRONG MỌI VIỆC VÀ KHÔNG HOÀN THÀNH CÔNG VIỆC ĐÚNG HẠN. NẾU BẠN TIẾP TỤC GIỮ ĐIỀU ĐÓ BẠN SẼ KHÔNG THỂ NÀO TỒN TẠI TRÊN ĐẤT MỸ. TRÙ NHỮNG TRƯỜNG HỢP BẤT KHẢ KHÁNG KHÔNG THỂ ĐẾN ĐÚNG HẸN HOẶC BẠN ĐÃ BÁO TRƯỚC CHO NGƯỜI HẸN MỘT KHOẢNG THỜI GIAN ĐÁNG KỂ THÌ ĐIỀU NÀY MỚI CÓ THỂ THA THỨ. SẮP XẾP THỜI GIAN HỢP LÝ LÀ MỘT KỸ NĂNG CÁC BẠN NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC HỌC KHI CÒN BÉ NHƯNG CHÚNG TA LẠI KHÔNG GIỎI TRONG VIỆC NÀY VÀ GÂY LÃNG PHÍ THỜI GIAN. NHƯNG ĐÃ LÀ KỸ NĂNG THÌ ĐỀU CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC, VÌ VẬY HÃY CỐ LÊN. VÀ MỘT ĐIỀU QUAN TRỌNG NỮA LÀ KHÔNG ĐƯỢC TÙY TIỆN LẤY VĂN HAY NHỮNG BÀI LUẬN CỦA CÁC TÁC GIẢ KHÁC, HAY PHOTO, SỬ DỤNG MÀ KHÔNG XIN PHÉP NHỮNG TRÍCH DẪN, NỘI DUNG VÌ BẠN CÓ THỂ ĐI TÙ VÌ NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀY. ĐIỀU NÀY CẦN PHẢI THỰC SỰ LƯU Ý VÌ TẠI VIỆT NAM, LẤY VĂN CỦA NGƯỜI KHÁC LÀ KHÁ PHỔ BIẾN.

SHOCK VĂN HÓA

LUÔN CẦN PHẢI ĐÚNG GIỜ KHI DU HỌC BÊN MỸ

CÁCH HỌC CHỦ ĐỘNG VÀ TỰ TÌM HIỂU BÊN NGOÀI

KHÁC VỚI CÁCH HỌC THẦY CÔ GIÁO CHỈ DẪN MỌI THỨ Ở VIỆT NAM, MỸ CŨNG NHƯ NHIỀU NƯỚC KHÁC LUÔN KHUYẾN KHÍCH HỌC SINH, SINH VIÊN TỰ TÌM TÒI NHỮNG NGUỒN KIẾN THỨC MỚI. BẠN KHÔNG CÓ MỘT QUYỂN SÁCH NHẤT ĐỊNH VÀ CHỈ HỌC NHỮNG THỨ TRONG ĐÓ RỒI ĐI THI, MÀ PHẢI TỰ THU THẬP KIẾN THỨC TỪ RẤT NHIỀU LOẠI SÁCH KHÁC NHAU VÀ BIẾN CHÚNG THÀNH KIẾN THỨC CỦA MÌNH THÔNG QUA NHỮNG TRẢI NGHIỆM VÀ NGHIÊN CỨU. VIỆC KHÔNG NGHE ĐƯỢC TIẾNG ANH BẢN NGỮ CŨNG LÀ RÀO CẢN DÀNH CHO BẠN ĐỂ TIẾP THU KIẾN THỨC VÌ VẬY VIỆC NÂNG CAO KHẢ NĂNG SỬ DỤNG TIẾNG ANH LÀ ĐIỀU BẮT BUỘC ĐỂ CÓ ĐƯỢC KẾT QUẢ HỌC TẬP TỐT.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ SHOCK VĂN HÓA MỸ

CHẲNG CÓ CÁCH NÀO KHÁC NGOÀI VIỆC TÌM HIỂU VÀ CỐ GẮNG TIẾP XÚC VỚI NHIỀU NGƯỜI HƠN NỮA. ĐỪNG MẶC CẢM HAY TỰ THU MÌNH LẠI, HÃY LUÔN NGHĨ MÌNH PHẢI TIẾN VỀ PHÍA TRƯỚC, CỐ GẮNG THÍCH NGHI VÀ TÌM RA CÁCH SỐNG PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN. THAM GIA CÁC CÂU LẠC BỘ, HỘI NHÓM SẼ GIÚP BẠN KẾT NỐI SỞ THÍCH VÀ NHẬN ĐƯỢC SỰ NHIỆT TÌNH GIÚP ĐỠ. Ở KÝ TÚC XÁ HAY HOMESTAY SẼ GIÚP BẠN CÓ THỂ SỐNG TRONG VĂN HÓA CỦA HỌ THỰC SỰ VÀ CÓ NHỮNG CHỈ DẪN PHÙ HỢP ĐỒNG THỜI TRÁNH RƠI VÀO TRẠNG THÁI TRẦM CẢM

CÒN RẤT NHIỀU ĐIỀU SHOCK VĂN HÓA NỮA MÀ KHÔNG THỂ NÓI HẾT, CHỈ CÓ BẠN PHẢI TỰ MÌNH TRẢI NGHIỆM VÀ THÍCH NGHI.