THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ

BẠN ĐANG THẮC MẮC VỀ NHỮNG THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ? BẠN BĂN KHOĂN VỀ CÁC GIẤY TỜ VÀ HỒ SƠ ĐỂ CHUẨN BỊ KHI DU HỌC MỸ? TẤT CẢ NHỮNG THẮC MẮC NÀY SẼ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP NHANH CHÓNG THEO BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY.

 DU HỌC MỸ

CÁC GIẤY TỜ HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ HOÀN TOÀN BẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC KHI CÓ NHIỀU SỰ HỖ TRỢ TRÊN CÁC WEBSITE MỸ, HỌ SẼ LUÔN HỖ TRỢ BẠN CHÍNH XÁC TỪNG BƯỚC NÊN CÁC BẠN SINH VIÊN VÀ BẬC PHỤ HUYNH ĐỪNG QUÁ LO LẮNG VỀ CÁC VẤN ĐỀ THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ. TOÀN BỘ CÁC QUÁ TRÌNH VÀ THỦ TỤC ĐỀU GÓI GỌN TRONG 5 BƯỚC SAU ĐÂY:

BƯỚC 1: THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ: ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG Ở MỸ

VỜI BƯỚC ĐẦU TIÊN NÀY, NHỮNG THỦ TỤC CẦN CHUẨN BỊ LÀ: - PASSPORT - GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH (GIẤY XÁC NHẬN CỦA NGÂN HÀNG, TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM, GIẤY XÁC NHẬN TÀI SẢN CỦA GIA ĐÌNH,…) - GIẤY TỜ HỌC TẬP (BẰNG TỐT NGHIỆP CẤP 3, HỌC BẠ, BẢNG ĐIỂM GẦN NHẤT,…) - ĐIỀN VÀO MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC CỦA TRƯỜNG (APPLICATION FORM) * ĐỐI VỚI BẬC SAU ĐẠI HỌC (MASTER) CẦN THÊM NHỮNG HỒ SƠ THỦ TỤC SAU: - BÀI LUẬN ESSAY - CV - GIẤY TỜ CHỨNG MINH VIỆC LÀM (GIẤY GIỚI THIỆU TỪ CÔNG TY, HỢP ĐỒNG) KÈM VỚI LỆ PHÍ (APPLICATION FEE) TÙY VÀO MỖI TRƯỜNG. SAU KHI NỘP ĐẦY ĐỦ TẤT CẢ CÁC HỒ SƠ VÀ THÔNG TIN CHO TRƯỜNG, SAU KHOẢNG THỜI GIAN TỪ 1-2 TUẦN TRƯỜNG SẼ LIÊN HỆ LẠI VỚI HỌC SINH VÀ BẠN SẼ ĐƯỢC CẤP MỘT MẪU ĐƠN CHỨNG NHẬN LÀM SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG I-20 CÓ SỐ SEVIS.  

BƯỚC 2: THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ: NỘP TIỀN SEVIS

SAU KHI NHẬN ĐƯỢC ĐƠN I-20 CÙNG VỚI SỐ SEVIS (STUDENT AND EXCHANGE VISITOR INFORMATION SYSTEM) TỪ TRƯỜNG. ĐỐI VỚI SINH VIÊN LỆ PHÍ SEVIS LÀ $200 USD. SAU KHI ĐÓNG PHÍ BẠN SẼ ĐƯỢC CẤP BIÊN LAI ĐỂ CHỨNG NHẬN ĐÃ ĐÓNG TIỀN, BIÊN LAI NÀY SẼ BAO GỒM TRONG THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ.  

BƯỚC 3: THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ : ĐIỀN ĐƠN XIN VISA (DS-160) VÀ ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN XIN VISA

VIỆC ĐIỀN ĐƠN XIN VISA (DS-160) HOÀN TOÀN LÀM TRÊN MÁY TÍNH, VÌ VẬY CẦN PHẢI CHUẨN BỊ THÊM FILE HÌNH CÁ NHÂN 5CM X 5CM (TRÊN PHÔNG NỀN TRẮNG) VÀ ĐƯỢC CHỤP TRONG VÒNG 6 THÁNG GẦN NHẤT ĐỂ TẢI LÊN TRONG MẪU ĐƠN ĐIỀN. SAU KHI HOÀN TẤT VIỆC ĐIỀN FORM BẠN PHẢI IN RA KÈM THEO TRANG CÓ MÃ VẠCH ĐỂ NỘP KHI TỚI BUỔI PHỎNG VẤN. ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN XIN VISA: CẦN PHẢI RA NGÂN HÀNG HSBC HOẶC CÁC CHI NHÁNH DO LSQ ĐỀ NGHỊ ĐỂ PHÓNG PHÍ XIN VISA $160 USD. SAU ĐÓ NHẬN ĐƯỢC MÃ XÁC NHẬN ĐÃ ĐÓNG TIỀN. SAU 1 NGÀY, ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN ONLINE THÔNG QUA TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA LÃNH SỰ QUÁN MỸ TẠI TP HỒ CHÍ MINH CÙNG VỚI MÃ SỐ ĐƠN DS-160.

DU HỌC MỸ 1

THỦ TỤC DU HỌC MỸ

BƯỚC 4: THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ : PHỎNG VẤN

BƯỚC TRONG THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ CHUẨN BỊ NHỮNG HỒ SƠ VÀ GIẤY TỜ THEO THỨ TỰ BẮT BUỘC SAU ĐÂY: - PASSPORT (CÒN THỜI HẠN ÍT NHẤT 6 THÁNG) - FORM I-20 GỐC CÙNG VỚI CHŨ KÝ Ở MỤC 11 - THƯ MỜI NHẬP HỌC TỪ TRƯỜNG - FORM DS-160 GỐC CÓ MÃ VẠCH - HÓA ĐƠN XÁC NHẬN THANH TOÁN PHÍ XIN VISA - HÓA ĐƠN XÁC NHẬN THANH TOÁN PHÍ SEVIS - CÁC GIẤY TỜ LÀM BẰNG CHỨNG CHỨNG MINH VỀ TÀI CHÍNH CHỨNG TỎ KHẢ NĂNG CHI TRẢ CHO MỸ TRONG SUỐT 1 NĂM DU HỌC. - CÁC THÔNG TIN GIẤY TỜ CHỨNG MINH Ý ĐỊNH SẼ TRỞ VỀ VIỆT NAM CỦA MÌNH (TÀI SẢN, NHÀ ĐẤT, HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG,…) * NHỮNG GIẤY TỜ CÓ THỂ ĐƯỢC YÊU CẦU CUNG CẤP TRONG QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN: - ẢNH CHÂN DUNG 5CM X 5CM - BẢNG ĐIỂM, BẰNG CẤP - GIẤY TỜ SAO KÊ NGÂN HÀNG   BƯỚC 5: CÓ VISA SAU KHI CÓ ĐƯỢC VISA THÌ TỎNG VÒNG 30 NGÀY TRƯỚC NGÀY NHẬP HỌC, BẠN ĐƯỢC QUYỀN BAY QUA MỸ ĐỂ CHUẨN BỊ TẤT CẢ 5 BƯỚC TRÊN LÀ NHỮNG BƯỚC CẦN THIẾT ĐỂ CHUẨN BỊ CHO THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ, VỚI NHỮNG HƯỚNG DẪN VÀ CHI TIẾT CỤ THỂ NHƯ TRÊN THỦ TỤC ĐI DU HỌC MỸ KHÔNG CÒN LÀ NHỮNG VẤN ĐỀ RẮC RỐI VÀ PHỨC TẠP TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN ĐƯỢC ƯỚC MƠ DU HỌC TẠI ĐẤT NƯỚC HOA KỲ NÀY.