THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC

VỚI NHIỀU LỢI THẾ VỀ ĐỊA LÝ, VĂN HÓA, CHI PHÍ VÀ NHIỀU CƠ HỘI HỌC BỔNG TOÀN PHẦN, DU HỌC TRUNG QUỐC NGÀY CÀNG TRỞ NÊN HẤP DẪN ĐỐI VỚI SINH VIÊN VIỆT NAM. TUY NHIÊN KHÔNG PHẢI AI CŨNG NẮM RÕ VỀ THỦ TỤC XIN VISA TRUNG QUỐC, DƯỚI ĐÂY KÊNH DU HỌC KHÁI QUÁT VỀ VIỆC CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐỂ XIN VISA DU HỌC.

CÁC LOẠI VISA TRUNG QUỐC

DỰA VÀO “QUY TẮC PHÁP THỰC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CỦA NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG HOA”, VISA PHỔ THÔNG ĐƯỢC CHIA LÀM TÁM LOẠI, ĐƯỢC PHÂN BIỆT BỞI TÁM CHỮ CÁI CỤ THỂ SAU:

- VISA D: ĐƯỢC CẤP CHO NHỮNG NGƯỜI ĐẾN ĐỊNH CƯ TẠI TRUNG QUỐC;

- VISA Z: ĐƯỢC CẤP CHO NHỮNG NGƯỜI ĐẾN TRUNG QUỐC NHẬN CHỨC, LÀM VIỆC HOẶC ĐI THEO NGƯỜI NHÀ

- VISA X: ĐƯỢC CẤP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN ĐẾN TRUNG QUỐC DU HỌC, CẤP CHO GIÁO VIÊN ĐẾN HỌC NÂNG CAO, VÀ NHỮNG NGƯỜI ĐẾN THỰC TẬP TỪ 6 THÁNG TRỞ LÊN;

- VISA F: ĐƯỢC CẤP CHO NHỮNG NGƯỜI ĐẾN TRUNG QUỐC PHỎNG VẤN, KHẢO SÁT, GIAO LƯU VĂN HÓA KỸ THUẬT, NÂNG CAO NGẮN HẠN VÀ NHŨNG NGƯỜI ĐẾN THỰC TẬP TRONG KHOẢNG THỜI GIAN NGẮN KHÔNG QUÁ 6 THÁNG;

- VISA L: ĐƯỢC CẤP CHO NHỮNG NGƯỜI ĐẾN TRUNG QUỐC DU LỊCH HOẶC NHỮNG NGƯỜI NHẬP CẢNH ĐẾN TRUNG QUỐC GIẢI QUYẾT VIỆC RIÊNG. NẾU TỔNG CỘNG CÓ 9 NGƯỜI TRỞ LÊN CÙNG MỘT TẬP THỂ NHẬP CẢNH VỚI MỤC ĐÍCH DU LỊCH THÌ SẼ CẤP VISA TẬP THỂ;

- VISA G: ĐƯỢC CẤP CHO NHŨNG NGƯỜI QUÁ CẢNH;

- VISA C: ĐƯỢC CẤP CHO NHŨNG NGƯỜI ĐẾN TRUNG QUỐC TRONG NHỮNG CHUYẾN BAY QUỐC TẾ, TRONG CÁC CHUYẾN TÀU LIÊN VẬN, VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG, HẰNG HẢI…

- VISA J-1: ĐƯỢC CẤP CHO CÁC NHÀ BÁO, PHÓNG VIÊN QUỐC TẾ THƯỜNG TRÚ TẠI TRUNG QUỐC;

- VISA J-2: ĐƯỢC CẤP CHO CÁC NHÀ BÁO QUỐC TẾ ĐẾN ĐỘT XUẤT VỚI MỤC ĐÍCH PHỎNG VẤN

HỒ SƠ DU HỌC TRUNG QUỐC:

- TỜ KHAI XIN VISA ĐI DU HỌC (THEO MẪU)

- HỌC BẠ VÀ BẰNG TỐT NGHIỆP PTTH 

- THƯ MỜI HỌC TẠM THỜI CỦA TRƯỜNG TRUNG QUỐC ( NẾU TRƯỜNG NHẬN BẠN, TRƯỜNG SẼ GỬI GIẤY MỜI NHẬP HỌC VỀ CHO BẠN, KÈM THEO FORM JW202, TẠM GỌI LÀ GIẤY CHỨNG NHẬN CHO PHÉP LÀM VISA DU HỌC TẠI TRUNG QUỐC) 

- THƯ MỜI HỌC CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG TRUNG QUỐC 

- HỘ CHIẾU CÒN HIỆU LỰC TRÊN 6 THÁNG, CÓ CHỮ KÝ

- SỔ HỘ KHẨU (BẢN SAO, CÔNG CHỨNG TẤT CẢ CÁC TRANG)

- CHỨNG MINH THƯ NHÂN DÂN (BẢN SAO, CÔNG CHỨNG)

- GIẤY KHAI SINH (BẢN SAO, CÔNG CHỨNG)

-  SƠ YẾU LÝ LỊCH CÓ XÁC NHẬN CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG KHÔNG QUÁ 6 THÁNG

- GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN, GIẤY ĐĂNG KÝ KẾT HÔN TRONG TRƯỜNG HỢP ĐÃ KẾT HÔN HOẶC GIẤY LY HÔN TRONG TRƯỜNG HỢP ĐÃ LY HÔN ( BẢN SAO, CÔNG CHỨNG)

- GIẤY KHÁM SỨC KHỎE

- CHỨNG CHỈ TIẾNG TRUNG (NẾU CÓ)

- THƯ XÁC NHẬN CỦA NGƯỜI GIÁM HỘ ( VỚI HỌC SINH DƯỚI 18 TUỔI)

- CHỨNG NHẬN HỌC BỔNG ( TRƯỜNG HỢP ĐI DU HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG)

- CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

- 2 ẢNH NỀN TRẮNG

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ: 

- TẠI HÀ NỘI: 46 HOÀNG DIỆU. ĐIỆN THOẠI: (04) 3 823 5569

- TẠI TP. HỒ CHÍ MINH: 175 HAI BÀ TRƯNG, QUẬN 3. ĐIỆN THOẠI: 08-38292457

VISA (X) CHỈ ĐƯỢC CẤP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ Ý ĐỊNH HỌC TẬP HOẶC LÀM VIỆC TẠI TQ TRÊN 6 THÁNG, MUỐN CÓ VISA (X) THÌ TRONG VÒNG 30 NGÀY TÍNH TỪ NGÀY NHẬP CẢNH BẠN PHẢI ĐẾN PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH ĐỂ TIẾN HÀNH LÀM GIẤY PHÉP CƯ TRÚ, KHI ĐI MANG THEO: HỘ CHIẾU, ẢNH (PHÔNG TRẮNG NHÉ), GIẤY NHẬP HỌC, GIẤY KHÁM SỨC KHỎE, NGOÀI RA BẠN SẼ CÒN PHẢI ĐIỀN VÀO MỘT SỐ MẪU ĐƠN NHƯ ĐƠN XIN CƯ TRÚ DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI…VÀ LỆ PHÍ BẠN PHẢI NỘP LÀ 400 TỆ (1 TRIỆU ĐỒNG).

VISA (F) SẼ ĐƯỢC CHÍNH PHỦ TQ CẤP CHO BẠN NẾU BẠN CÓ KẾ HOẠCH HỌC TẬP TỪ 3 – 6 THÁNG (CHÚ Ý: TRÊN VISA SẼ GHI RÕ KHOẢNG THỜI GIAN VISA CÓ HIỆU LỰC), BẠN CŨNG CÓ THỂ KÉO DÀI THÊM THỜI HẠN CHO VISA NẾU MUỐN, NHƯNG TỔNG THỜI GIAN LƯU TRÚ KHÔNG ĐƯỢC QUÁ MỘT NĂM. NẾU TRONG THỜI GIAN HỌC TẬP BẠN MUỐN XUẤT CẢNH (KỂ CẢ TỚI HONGKONG HAY MACAO) THÌ TRƯỚC TIÊN BẠN PHẢI NHỚ LÀM THÊM VISA KHỨ HỒI.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC

- CHỈ CẦN BẠN CÓ DỰ ĐỊNH HỌC TẬP TẠI TQ TRÊN 6 THÁNG, BẠN CÓ QUYỀN ĐƯỢC XIN VISA (X) TRONG VÒNG 30 NGÀY SAU KHI ĐẾN TQ BẠN NÊN LÀM NGAY GIẤY PHÉP CƯ TRÚ.

- NẾU VISA (X) CỦA BẠN ĐƯỢC ĐẠI SỨ QUÁN TQ HOẶC LÃNH SỰ QUÁN TQ TẠI VIỆT NAM CẤP THÌ TRONG VÒNG 30 NGÀY SAU KHI TỚI TQ BẠN CẦN PHẢI ĐEM GIẤY TỜ ĐẾN PHÒNG XUẤT NHẬP CẢNH THÀNH PHỐ ĐỂ LÀM GIẤY PHÉP CƯ TRÚ.

- TRONG TRƯỜNG HỢP BẠN NỘP HỒ SƠ MUỘN, TRƯỜNG KHÔNG KỊP XIN FORM JW202 CHO BẠN. BẠN VẪN CÓ THỂ XIN VISA DU LỊCH (L). KHI SANG TRƯỜNG NHẬP HỌC, TRƯỜNG SẼ HƯỚNG DẪN BẠN ĐỔI SANG GIẤY PHÉP CƯ TRÚ.

- VISA HẾT HẠN MÀ VẪN CỐ TÌNH LƯU TRÚ SẼ BỊ PHẠT TIỀN, MỖI NGÀY 500 TỆ (1TR2 VNĐ), CAO NHẤT CÓ THỂ PHẠT TỚI 5000 TỆ VÀ BỊ TRỤC XUẤT.

- NẾU BỊ MẤT HỘ CHIẾU, BẠN CÓ THỂ LIÊN LẠC VỚI ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM HOẶC LÃNH SỰ QUÁN VIỆT NAM TẠI TQ ĐỂ LÀM LẠI HỘ CHIẾU.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC TRUNG QUỐC: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN  ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI ĐTDĐ:  HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!