TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC SINGAPORE

TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC SINGAPORE
  • CỘNG HÒA SINGAPORE
  • QUỐC KHÁNH: 9/8/1965
  • THỦ ĐÔ: SINGAPORE
  • DIỆN TÍCH:  618   KM²
  • DÂN SỐ:   4,163,700 NGƯỜI
  • ĐƠN VỊ TIỀN TỆ:  DOLLAR SINGAPORE - SGD (16.601 VND)
  • MÚI GIỜ: SST (GIỜ CƠ BẢN CỦA SINGAPORE), +1 GIỜ SO VỚI VIỆT NAM
  • NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC: TIẾNG ANH, TIẾNG HOA, TIẾNG MÃ LAI VÀ TIẾNG TAMIL.
  • VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:  ĐẢO QUỐC NẰM NGOÀI KHƠI MŨI PHÍA NAM CỦA BÁN ĐẢO MÃ LAI VÀ CÁCH XÍCH ĐẠO 137 KILÔMÉT (85 MI) VỀ PHÍA BẮC

SINGAPORE_MAP

ĐỊA LÝ & KHÍ HẬU

SINGAPORE LÀ MỘT HÒN ĐẢO CÓ HÌNH DẠNG MỘT VIÊN KIM CƯƠNG BAO QUANH BỞI NHIỀU ĐẢO NHỎ KHÁC. CÓ HAI CON ĐƯỜNG NỐI GIỮA SINGAPORE VÀ BANG JUHOR CỦA MALAYSIA — MỘT CON ĐƯỜNG NHÂN TẠO CÓ TÊN ĐƯỜNG NỐI JOHOR-SINGAPOR Ở PHÍA BẮC, BĂNG QUA EO BIỂN TEBRAU VÀ CHỖ NỐI THỨ HAI TUAS, MỘT CẦU PHÍA TÂY NỐI VỚI JUHOR. ĐẢO JURONG, PULAU TEKONG, PULAU UBIN VÀ SENTOSA LÀ NHỮNG ĐẢO LỚN NHẤT CỦA SINGAPORE, NGOÀI RA CÒN CÓ NHIỀU ĐẢO NHỎ KHÁC. VỊ TRÍ CAO NHẤT CỦA SINGAPORE LÀ ĐỒI BUKIT TIMAH VỚI ĐỘ CAO 166M.

KHÍ HẬU Ở ĐÂY NÓNG ẨM QUANH NĂM VỚI CÁC MÙA KHÔNG RÕ RỆT. NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH HÀNG NGÀY TỪ 230C - 330C. TỪ THÁNG 11 ĐẾN THÁNG 7 LÀ THỜI GIAN MƯA NHIỀU NHẤT. BẠN SẼ NHÌN THẤY NHỮNG CƠN SẤM SÉT NHƯNG NƠI ĐÂY LẠI KHÔNG CÓ NHỮNG TRẬN CUỒNG PHONG, BÃO NHIỆT ĐỚI HAY SÓNG THẦN NHƯ NHỮNG NƠI KHÁC TRONG CÙNG KHU VỰC. KHOẢNG THỜI GIAN NÓNG NHẤT LÀ TỪ THÁNG 5 ĐẾN THÁNG 8. ĐỘ ẨM TRUNG BÌNH LÀ 84%.

SINGAPORE

KINH TẾ

SINGAPORE HẦU NHƯ KHÔNG CÓ TÀI NGUYÊN, NGUYÊN LIỆU ĐỀU PHẢI NHẬP TỪ BÊN NGOÀI. SINGAPORE CHỈ CÓ ÍT THANCHÌ, NHAM THẠCH, ĐẤT SÉT; KHÔNG CÓ NƯỚC NGỌT; ĐẤT CANH TÁC HẸP, CHỦ YẾU ĐỂ TRỒNG CAO SUDỪARAU VÀ CÂY ĂN QUẢ, DO VẬY NÔNG NGHIỆP KHÔNG PHÁT TRIỂN, HÀNG NĂM PHẢI NHẬP LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU Ở TRONG NƯỚC. SINGAPORE CÓ CƠ SỞ HẠ TẦNG VÀ MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN CAO HÀNG ĐẦU CHÂU Á VÀ THẾ GIỚI NHƯ: CẢNG BIỂN, CÔNG NGHIỆP ĐÓNG VÀ SỬA CHỮA TÀU, CÔNG NGHIỆP LỌC DẦU. NỀN KINH TẾ SINGAPORE CHỦ YẾU DỰA VÀO BUÔN BÁN VÀ DỊCH VỤ (CHIẾM 40% THU NHẬP QUỐC DÂN)

GIÁO DỤC

BẰNG NHIỀU BIỆN PHÁP HỖ TRỢ TÀI CHÍNH VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC MỞ RỘNG CHO NHIỀU CÁC ĐỐI TƯỢNG TỪ CÁC NƯỚC KHÁC TRONG KHU VỰC, SINGAPORE ĐANG RA SỨC THU HÚT NHÂN TÀI CỦA CÁC NƯỚC. TRẺ EM BẮT ĐẦU ĐI HỌC KHI 6 TUỔI, HỆ THỐNG GIÁO DỤC CƠ BẢN CỦA SINGAPORE LÀ 10 NĂM, 6 NĂM CẤP I VÀ 4 NĂM CẤP II. SAU ĐÓ, HỌC SINH CÓ THỂ CHỌN TIẾP DỰ BỊ ĐẠI HỌC (PRE-UNIVERSITY) HOẶC VÀO CÁC TRƯỜNG KỸ THUẬT (POLYTECHNIC)

SO SANH GD VN-SINGAPORE

CHÍNH TRỊ & XÃ HỘI

SINGAPORE LÀ MỘT NƯỚC CỘNG HÒA NGHỊ VIỆN VỚI MỘT TỔNG THỐNG, MỘT THỦ TƯỚNG VÀ HAI PHÓ THỦ TƯỚNG. ĐẢNG HIỆN ĐANG CẦM QUYỀN LÀ ĐẢNG HÀNH ĐỘNG NHÂN NHÂN. TỔNG THỐNG ĐƯƠNG NHIỆM LÀ ÔNG S.R NATHAN VÀ THỦ TƯỚNG HIỆN THỜI LÀ ÔNG LÝ HIỂN LONG. QUYỀN HÀNH PHÁP THUỘC VỀ NỘI CÁC SINGAPORE, DO THỦ TƯỚNG LÃNH ĐẠO, VÀ Ở MỘT MỨC ĐỘ THẤP HƠN RẤT NHIỀU LÀ TỔNG THỐNG

TÔN GIÁO VÀ CÁC LỄ HỘI

NƠI ĐÂY CÓ RẤT NHIỀU TÔN GIÁO, VÌ VẬY CŨNG CÓ RẤT NHIỀU LỄ HỘI TÔN GIÁO ĐẦY MÀU SẮC. HẦU HẾT ĐỀU DỰA TRÊN ÂM LỊCH CỦA NGƯỜI HOA, CỦA ĐẠO HINĐU VÀ ĐẠO HỒI. NGƯỜI TA CŨNG ĂN MỪNG LỄ PHỤC SINH VÀ LỄ GIÁNG SINH. CÓ HƠN 50 THÁNH ĐƯỜNG HỒI GIÁO, 25 NHÀ THỜ THIÊN CHÚA GIÁO, NHIỀU NHÀ THỜ PHẬT GIÁO, HINĐU VÀ MỘT SỐ GIÁO ĐƯỜNG DO THÁI. TẤT CẢ ĐỀU ĐƯỢC GHI TRONG CUỐN NHỮNG TRANG VÀNG SINGAPORE VÀ SÁCH HƯỚNG DẪN VỀ ĐƯỜNG PHỐ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC SINGAPORE

WWW.KENHDUHOC.VN/DANG-KY-HO-SO-TU-VAN-DU-HOC-KENH-DU-HOC

ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI)

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!