TƯ VẤN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ

Đại sứ quán Mỹ không có giấy tờ nào quy định rõ việc du học sinh phải chứng nhận tài chính du học Mỹ như thế nào. Tuy nhiên, theo chúng tôi,chứng minh tài chính du học Mỹ là điều đơn giản nếu các bạn hành trang đủ kỹ năng, chuẩn bị giấy chứng nhận chu đáo. Các bạn cần phải có những hồ sơ thể hiện cho nơi cấp Visa thấy mình có điều kiện tài chính không khó khăn để trang trải chi phí trong suốt thời kì học tập tại Mỹ.

chứng minh tài chính du học Mỹ

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi du học Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ:

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hoa Kỳ bao gồm ba phần: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản. Phần điều kiện kinh tế của cha mẹ không quá quan trọng. Nó chỉ làm đẹp thêm giấy tờ mà thôi.

chứng minh tài chính du học Mỹ

Có 3 phần trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Về sổ để dành trong giấy tờ chứng minh kinh tế du học Hoa Kỳ: không có nội quy rõ ràng
Số tiền trong sổ tiết kiệm thấp nhất đủ trả tiền phí học tập, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm nhất của bạn. Các bạn có thể lấy mốc 850 triệu để tham khảo.
thời gian sổ tiết kiệm: từ 1-12 tháng.
Đồng tiền gửi: VND hoặc USD.
Ngân hàng gửi: bất kỳ.
Thời gian đăng ký sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: 1 tuần – 3 tháng. Tuy nhiên, gửi càng lâu càng tốt.

Về phần thu nhập trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ:
Số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để bạn trang trải tổng chi phí
năm đầu tiên theo học. Còn để chi trả tổng chi phí cho các năm tiếp theo lại dựa vào lương hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thu nhập phải đáp ứng, sau khi trừ đi số tiền sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam,phần tiết kiệm đủ đề tài trợ cho du học sinh.

chứng minh tài chính du học Mỹ

Những nguồn thu khác sẽ khiến cho bạn chi trả chi phí sinh hoạt cho những năm tiếp theo

Đối với cá nhân:
Hợp đồng tài trợ, bảng lương hoặc sao kê lương. Trong đó mức thu nhập vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.
Đối với hộ kinh doanh cá nhân.
Về phần điều kiện kinh tế trong giấy tờ chứng minh tài chính du học Hoa Kỳ.
Hãy thêm vào tất cả những hồ sơ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu…. những tài sản có giá trị cao của cha mẹ hay chính du học sinh. Điều này sẽ củng cố thêm giấy tờ của bạn. Giúp nơi cấp Visa quán có niềm tin hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi học xong. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm đơn vị nào để hướng dẫn những kinh nghiệm làm giấy tờ chứng minh tài chính du học Mỹ, hãy đến ngay với kenhduhoc.vn. Đây là một địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều học viên tin tưởng và làm việc cùng. Liên hệ với kenhduhoc.vn để được tư vấn những tin tức chi tiết về trung tâm.