Tư vấn visa Mỹ - những điều mà bạn nên biết

Hàng năm, có rất nhiều người đi du học, du lịch tại Mỹ. Khi đi du lịch, du học tại Mỹ bạn cần chuẩn bị đầy đủ visa để có thể đặt chân đến nước Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Tư vấn visa Mỹ là điều rất cần thiết. Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về visa đi Mỹ.

Tư vấn visa Mỹ

Visa là gì?

Visa đóng vai trò như một giấy thông hành cho một người nước ngoài đến cửa khẩu và xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Visa không đảm bảo cho bất kỳ ai, với mục đích nào được cho phép vào Mỹ, vì điều này còn tùy thuộc vào sự kiểm tra của viên chức kiểm tra xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Tuy nhiên Visa vẫn là yếu tố bắt buộc.

Các loại Visa đi Hoa Kỳ

Khi đi sang Mỹ được chia thành các nhóm thành 2 loại chính như sau: Visa không định cư và Visa định cư.

+ Visa không định cư: cho phép người nước ngoài được xuất nhập cảnh Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Người sử dụng Visa này thường đến Mỹ với các mục đích như ký kết hợp đồng kinh doanh, gặp gỡ đối tác, tham gia các cuộc họp (thường sử dụng Visa B-1), hoặc du lịch, giải trí, chữa bệnh,…(thường sử dụng Visa B-2). Thời gian lưu trú được quy định tối đa là 6 tháng. Người xin Visa cần chứng minh được với cơ quan có kiểm soát rằng họ không có ý định ở tại Mỹ và sẽ quay về Việt Nam.

+ Visa định cư: cho phép người nước ngoài đến sống tại Mỹ không thời hạn, bao gồm các thủ tục cho diện định cư và diện Visa hôn phu/hôn thê của người thường trú tại nước ngoài. Hiện nay có các chương trình hỗ trợ rất nhiều cho những người mong muốn định cư tại Mỹ, sống ổn định, lâu dài với những thủ tục dễ dàng hơn như chương trình EB-5.

Nên tùy vào mục đích sang Mỹ của bạn như thế nào mà bạn có thể lựa chọn được loại visa phù hợp nhất.

Tư vấn visa Mỹ

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin Visa

Việc đi xin Visa Mỹ không phải là điều dễ dàng, khi đi phỏng vấn xin visa một cách trung thực, chứng minh được nhân thân, tài chính và chia sẻ nguyện vọng của mình.

Đi du lịch nước ngoài bây giờ một chuyện khá phổ biến, mọi người cũng dễ dàng trong việc tìm kiếm những thông tin liên quan về đất nước mình đi. Xin visa đi nước ngoài cũng không quá khó khăn khi đã có nhiều trung tâm hỗ trợ giúp chúng ta làm thủ tục xin visa.

Nếu bạn muốn xin visa đi du lịch tại Mỹ thì khả năng đậu visa sẽ cao hơn. Đặc biệt, khi bạn đi du lịch Mỹ theo tour cũng dễ dàng hơn khi bạn đi du lịch tự túc.

Vì thế khi đi phỏng vấn hay làm các thủ tục để xin visa thì bạn cần hết sức lưu ý chuẩn bị các thủ tục để có thể làm thủ tục visa trong thời gian sớm nhất.

Điều lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa đó là:

+ Cần chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ để có thể làm được visa tốt nhất.

+ Thông thường thời gian xem xét hồ sơ của bạn mất khoảng 5-7 ngày. Nếu hồ sơ của bạn đạt và đầy đủ khi đó trực tiếp nhân viên tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để hẹn lịch phỏng vấn hoặc báo là hồ sơ bị trượt.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới những người muốn đi du học, đi du lịch tại đất nước Mỹ về thông tin tư vấn visa Mỹ. Với những thông tin đó sẽ giúp cho bạn có thể là thủ tục visa một cách nhanh chóng.

Địa chỉ tư vấn visa Mỹ nhanh chóng nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm và địa chỉ hỗ trợ bạn làm các thủ tục để xin visa. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kĩ lưỡng để có thể lựa chọn và làm được visa tốt nhất. Kênh du học chính là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn.

Đến với Kênh du học bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất về cách làm thủ tục visa nhanh chóng nhất và tiết kiệm mọi thời gian, tiết kiệm mọi chi phí.

Để có thêm nhiều kinh nghiệm và các thông tin làm thủ tục visa Mỹ bạn hãy truy cập vào địa chỉ website: https://kenhduhoc.vn/ để biết thêm thông tin cụ thể nhất khi làm thủ tục visa Mỹ đi du học.

Liên hệ với Kênh du học để được tư vấn việc làm thủ tục visa khi đi du học Mỹ.

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!