Yếu tố quan trọng nhất trong thủ tục xin Visa du học Mỹ là gì?

Những điểm cần lưu ý khi chuẩn bị thủ tục xin Visa du học Mỹ. Yếu tố nào mang ý nghĩa quyết định trong thủ tục làm Visa du học?

Xin Visa đi du học Mỹ là bước quyết định để bạn có thể thực hiện được ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, thủ tục xin Visa du học Mỹ được xem là khá phức tạp và khó khăn. Vậy khi làm thủ tục xin Visa du học Mỹ, học sinh cần lưu ý điểm gì? Và yếu tố nào là quan trọng nhất để hồ sơ xin thị thực của bạn được chấp nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

thủ tục xin Visa du học Mỹ

Thủ tục xin Visa du học Mỹ có những điểm cần lưu ý gì?

Yếu tố nào quan trọng nhất khi làm thủ tục xin Visa du học Mỹ?

Thủ tục xin Visa du học Mỹ được đánh giá là khó khăn nhất hiện nay, với nhiều loại hồ sơ, giấy chứng nhận khác nhau. Để được xét duyệt thủ tục Visa Mỹ, học sinh phải chuẩn bị những giấy tờ cơ bản để được cấp đơn xin Visa (Mẫu đơn I-20), sau đó, bạn tiếp tục chuẩn bị những hồ sơ cần thiết như hộ chiếu, mẫu đơn xin, phiếu thu lệ phí, những bằng cấp liên quan đến việc học,…. Đây là những thủ tục cơ bản và được xem như điều kiện cần để làm thủ tục du học Mỹ.

thủ tục xin Visa du học Mỹ

Thủ tục xin Visa du học Mỹ khá phức tạp và khó khăn

Trong thủ tục du học Mỹ, có một loại giấy tờ có yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có được cấp Visa hay không, đó chính là giấy chứng minh tài chính. Giấy chứng minh tài chính không chỉ góp phần chứng nhận được khả năng chi trả những khoản phí như phí sinh hoạt, học phí,… mà còn có thể chứng minh được khả năng quay trở về Việt Nam sau khi du học của bạn. Một trong những lý do khiến lãnh sự quán Mỹ từ chối Visa là do người xin không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam của mình.

thủ tục xin Visa du học Mỹ

Giấy chứng minh tài chính rất quan trọng trong thủ tục xin Visa du học Mỹ

Tuy vậy, tất cả những hồ sơ để làm thủ tục xin Visa du học Mỹ đều là những giấy tờ không thể thiếu. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để có thể xin Visa một cách thuận lợi nhất.

Nếu bạn đã chuẩn bị xong thủ tục xin Visa du học Mỹ nhưng vẫn không tự tin vào kỹ năng đối đáp, trả lời phỏng vấn xin Visa, đừng quên đến ngay với Kênh Du Học. Với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm dày dặn, Kênh Du Học luôn tự tin có thể đem đến cho học sinh những kỹ năng cần thiết để xin Visa du học một cách thuận lợi nhất. Hãy liên hệ ngay với Kênh Du Học để được tư vấn kỹ càng hơn nữa về thủ tục xin Visa.