4 lỗi tối kỵ khi nộp hồ sơ vào trường Đại học Mỹ

Ngày 9/8 vừa qua, Business Insider đã có cuộc nói chuyện với Abby Siegel, nhà tư vấn tuyển sinh đại học với 19 năm kinh nghiệm, để chia sẻ những sai lầm phổ biến nhất mà ứng viên đại học Mỹ mắc phải. Với những bạn có ý định du học ở Mỹ, đặc biệt nếu các bạn đang ấp ủ ước mơ giành được những xuất học bổng giá trị, những chia sẻ này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc hoàn thiện tốt nhất bộ hồ sơ xin học của mình.

1. Sử dụng những ý chung chung về lý do lựa chọn trường

Các em không nên trả lời rằng các em muốn học ở trường nào đó vì trường đó rộng hay trường đó có tỉ lệ giảng viên – sinh viên thấp. Câu trả lời đó là quá chung chung vì có rất nhiều trường đại học ở Mỹ có các đặc điểm như vậy. Các em thực sự cần tìm hiểu thật kĩ về trường và tìm ra một cái gì đó độc đáo và cụ thể mà các em thích về trường hoặc các em thấy trường phù hợp với bản thân mình và thể hiện điều đó trong các bài luận “WHY”.

2. Quên hiệu đính

Học sinh nên đọc và kiểm tra lại thật kỹ hồ sơ xin học và các bài luận của mình. Các em nên nhờ một người lớn như giáo viên, phụ huynh, hoặc tư vấn viên hướng dẫn xem lại và đảm bảo không có lỗi gì trước khi gửi đi.

3. Không tận dụng hết cơ hội để giải thích đầy đủ hoạt động ngoại khóa

Hình ảnh có liên quan

Phần Hoạt động (Activities) trong Common Application có những giới hạn nhất định về số hoạt động các em được liệt kê và số ký tự giải thích về những việc em đã làm trong những hoạt động đó. Học sinh không nên bỏ lỡ cơ hội để nói về tất cả hoạt động ngoại khóa của mình vì hạn chế này. Các em nên sử dụng mục Thông tin thêm (additional information) để viết hết những gì chưa thể kể trong phần Hoạt động. Một số trường cũng cho phép các em gửi thêm CV và giải thích thêm về điều các em cảm thấy trường nên biết thêm về mình. Hãy tận dụng tất cả những cơ hội đấy để thể hiện cho các trường thấy em thực sự năng nổ và có nhiều tố chất đáng quý như thế nào.

4. Đưa thông tin điểm thi thấp, thậm chí khi nhà trường không yêu cầu

Không phải tất cả trường yêu cầu ứng viên gửi điểm thi chuẩn hóa; nhiều trường bây giờ để mục Điểm kiểm tra là tùy chọn và có những chính sách riêng về việc ứng viên có cần điểm chuẩn hóa hay không (testing optional). Bên cạnh đó, có một số trường lại yêu cầu ứng viên gửi tất cả điểm kiểm tra (ví dụ, nếu bạn đã thi SAT nhiều lần)

Nếu điểm SAT/ACT của các em tốt, việc cung cấp điểm chắc chắn là một lợi thế. Nhưng nếu điểm thi của các em không được tốt lắm, các em cần biết chắc chắn yêu cầu của từng trường trước khi nộp đơn và cân nhắc việc có cung cấp điểm hay không.

(theo Business Insider )

Bạn vui lòng điền thông tin tư vấn theo form:

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học