VÌ SAO BẠN BỊ TỪ CHỐI VISA DU HỌC MỸ

Vì sao bạn bị từ chối visa du học Mỹ

Du học Mỹ luôn là sự lựa chọn số 1 của nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên với nhiều người để thực hiện giấc mơ đến Mỹ thật không  dễ dàng vì không xin được visa Mỹ sau nhiều lần nộp đơn. Hiểu rõ những lý do bị từ chối visa sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như tránh được rủi ro khi đi phỏng vấn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học, Kênh Du Học chia sẻ các lỗi mà bạn hay mắc phải khi phỏng vấn visa Mỹ giúp con đường du học Mỹ bớt khó khăn và trở ngại hơn. 

1. Tiếng Anh quá kém 

Nếu đã xác định đi du học Mỹ, các bạn nên chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh cơ bản. Vì dù bạn có sang Mỹ để học tiếng Anh đi chăng nữa thì bạn cũng phải biết giao tiếp khi đến sân bay hay khi nhập học.  Với những bạn nào muốn săn học bổng Mỹ, hãy lên một kế hoạch ôn luyện tiếng Anh với các kỳ thi IELTS/ TOEFL hay SAT. Vì vậy, bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh bởi nhân viên đại sứ quán Mỹ.

 2. Mục đích học tập không rõ ràng

Để thể hiện rõ bạn sang Mỹ là để học thật sự chứ không phải vì bất kỳ mục đích nào khác, bạn cần có thư mời nhập học của trường. Bạn cũng phải nắm rõ về khóa học của mình như thời gian học, độ dài khóa học, và học phí,…đồng thời phải hiểu rõ về trường mình định theo học và ngành học. Nhà trường sẽ cấp cho bạn mẫu I-20 – đây là một đòi hỏi tất yếu và là một phần của hồ sơ xin visa. 

3. Không đủ tài chính và giấy tờ chứng minh tài chính

Có thể nói đây là lí do mà hồ sơ của bạn sẽ bị loại đầu tiên. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tài chính bao gồm sổ tiết kiệm, giấy tờ xác nhận công việc và thu nhập ổn định của bố mẹ bạn để duy trì tài chính cho bạn suốt mấy năm học tại Mỹ. 

4. Không đảm bảo sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học tại Mỹ

Bạn cần phải có kế hoạch tương lai rõ ràng để chứng tỏ bạn sẽ quay về nước khi học xong. Đây được coi là một trong những lí do gây thiện cảm trong  hồ sơ của bạn. Hãy chia sẻ dự định cụ thể của mình với người phỏng vấn của đại sứ quán.

5. Dấu diếm việc có người thân trực hệ tại Mỹ

Việc bạn có người thân ở Mỹ hoàn toàn koong ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa, vì thế hãy cứ khai đầy đủ khi nộp hồ sơ kể cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trơ về tài chính. Có nhiều trường hợp do tâm lý lo sợ nên không khai có người thân ở Mỹ khiến hồ sơ bị từ chối vì lý do không trung thực. 

6. Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế hoặc giấu thông tin ví dụ như không khai việc đã từng bị từ chối đi nước ngoài bằng bất kỳ hình thức nào cũng sẽ bị loại. Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin cần khai và điền hồ sơ thật trung thực. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian kiểm chứng của người xét duyệt hay đi làm lại giấy tờ.

7. Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ

Đây là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hồ sơ hay chuẩn bị hồ sơ. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như hỏi kinh nghiệm của những người đã đi du học để có thể hoàn tất hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

Hy vọng với những kinh nghiệm chia sẻ phía trên giúp bạn chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn visa Mỹ. Trong trường hợp bạn vẫn cảm thấy khó khăn, hãy liên hệ trực tiếp với Kênh Du Học để được hướng dẫn cụ thể. 

 

 

Thông tin liên hệ Du học Mỹ:

Đăng ký hồ sơ tư vấn 

 Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 132 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline:  0984.761.634 (Ms.Hương Đỗ) – 0964.280.101(Ms Quyên Bùi)

Email: info@kenhduhoc.vn www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/HocBongDuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!