Điểm số ảnh hưởng tới đánh giá hồ sơ học bổng của bạn như thế nào?

How Standardized Tests Affect Your College Applications?

Điểm số ảnh hưởng tới đánh giá hồ sơ học bổng của bạn như thế nào?

=> Rất ảnh hưởng tới kết quả đánh giá hồ sơ xin học bổng của bạn, nhưng không phải là tất cả. Ngoài điểm số, thì các yếu tố khác như: bài luận, hoạt động ngoại khóa, sự tiến bộ trong học tập, thư giới thiệu...và nhiều yếu tố khác nữa các bạn nhé.

SATs, ACTs, SAT IIs, APs — the list goes on! Which ones really matter? Which ones should you make sure to take? And how do admissions officers use them to evaluate your application?

=> Tất cả những điểm số này, bạn đều cần có, nhưng nếu có SAT thì thôi không cần ACT và ngược lại. Bạn nên chọn SAT hay ACT tùy thuộc vào sở trường của bạn để lấy điểm cao nhất có thể cho hồ sơ của bạn được “tỏa sáng”.

SAT II và AP là những điểm số để “cộng điểm” cho hồ sơ của bạn, nhất là đối với những trường top ranking, Ivy League, hoặc trong một số trường hợp thậm chí có thể dùng để thay cho điểm IELTS/ TOEFL iBT của bạn .

Kết quả hình ảnh cho Q&A

Which tests are important for the admissions process?

=> Điểm nào cũng quan trọng, cho nên bạn cố gắng đạt điểm tối đa có thể, mỗi điểm số có những ý nghĩa riêng. Nhưng điểm để cần và đủ khi xét hồ sơ đó là điểm SAT1/ ACT nên các bạn cố gắng đạt điểm này cho tốt, song song với đó là điểm GPA ở trường của các bạn đang theo học cấp ba.

How much weight do admissions officers give to each exam?

=> Cái này còn tùy thuộc vào việc bạn apply vào trường nào, ngành gì, VD bạn muốn apply vào những trường để học ngành thiên về tính toán, khoa học... thì bạn cần có điểm Math tốt hơn, mang tính tư duy logic. Còn khi bạn muốn học thiên về xã hội, truyền thông, ...thì bạn cần có điểm Reading, Writing tốt hơn...

Dĩ nhiên, bạn đừng quên điểm số, thành tích học tập ở trường lớp càng cao, càng có lợi cho bạn, nhất là những thành tựu liên quan tới môn bạn sẽ học khi vào đại học.

How do admissions officers evaluate each test? Which ones are actually important?

=> Dĩ nhiên bạn đạt điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên thì tốt quá rồi, còn nếu bạn chưa đạt điểm số tốt ngay từ lần thi đầu tiên, thì adcom sẽ để ý tới sự tiến bộ của bạn ở những lần thi tiếp theo. Bạn được phép chọn điểm thi cao nhất để gửi cho adcom, cũng như một số trường cho phép bạn được tính điểm superscores.

Nói gì thì nói, bạn hãy cố gắng hết sức có thể với chính bản thân mình, đừng quá quan tâm tới việc họ xét điểm của lần thi nào quan trọng hơn. Theo tôi, lần thi quan trọng nhất chính là lần bạn đạt điểm thi cao nhất, vượt qua được chính mình.

Có những bạn dại dột đi nghe tư vấn này kia, rồi sợ quá, hủy luôn điểm thi của lần thi đầu tiên, sau đó thì chả biết lần đầu mình thi được bao nhiêu điểm để mà cố gắng, phấn đấu và rút kinh nghiệm cho lần thi tiếp theo, như thế có phải phí thời gian, tiền bạc và công sức của mình không chứ.

(Còn nữa, kỳ sau cô Hương sẽ trả lời tiếp cho các câu hỏi dưới đây)

What’s considered a good score for each exam?

Can I retake exams? Is there a penalty?

What’s the deal with test-optional schools?

Which common mistakes should I avoid?

 

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ:

Kênh du học

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học