[BÀI DỰ THI] AMERICAN DREAM CAMP TRONG TÔI LÀ ... - Bùi Phương Hà

"AMERICAN DREAM CAMP trong tôi là ..."

Với mong muốn ghi lại thật nhiều kỉ niệm về trại hè du học Mỹ tại Sapa do Kênh Du Học tổ chức ngày 4 - 6/7/2018 , chúng tôi quyết định tổ chức một sân chơi nho nhỏ mang tên "American Dream Camp trong tôi là ..." 
Thông qua cuộc thi này, chúng ta sẽ được nghe thật nhiều câu chuyện thú vị về những tình bạn trong sáng, họ quen biết nhau chỉ vẻn vẹn 2 ngày nhưng ngỡ như là tri kỉ và những ước mơ du học đuợc chắp cánh từ American Dream Camp

[BÀI DỰ THI - AMERICAN DREAM CAMP TRONG TÔI LÀ ...] 
Tác giả: Bùi Phương Hà 
Tên tác phẩm: Một thoáng bình yên

"Một trại hè chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 3 ngày đã khiến tôi “tiến hoá" một cách đáng kinh ngạc.

Thật sự, tôi có cảm tưởng mọi giác quan của bản thân phát triển nhạy bén hơn trước rất nhiều.

Nhờ có điều kì diệu của thiên nhiên, đất trời Sa Pa vậy!

Con đường ngoằn ngoèo từ Lào Cai tới Sa Pa đã “hù" chúng tôi một trận ra trò, bởi trước đó quãng đường thật êm và thẳng biết bao. Giống như mỗi khi gần chạm tay tới vạch đích, chúng ta lại cảm thấy thật khó khăn và tự hỏi tại sao các cửa ải thử thách vẫn chưa kết thúc; con đường này cũng vậy. Xe lên dốc, bắt buộc phải tắt điều hoà. Cái nóng hầm hập cùng sự “rung lắc" mãnh liệt của chiếc xe đã khiến chúng tôi mệt mỏi đôi phần. Và phần thưởng được ban tặng cho những “nhà leo núi" kiên trì, bền bỉ là một dòng gió mát lạnh, trong trẻo vô ngần, mang theo tất cả những gì đẹp nhất của Sa Pa đến với chúng tôi.

Trong suốt chuyến đi, nhờ có không khí trong lành, chúng tôi như được tiếp sức leo những con dốc, những bậc thang ngoằn ngoèo nối đuôi nhau của những bản làng. Chân đi không biết mệt. Mắt thường ngày thật khô mỏi do nhìn màn hình máy tính như được thay mới, có thể nhìn mọi vật thật rõ nét. Có thể phát hiện ra những mùi hương tự nhiên, nguyên sơ của cỏ cây, đất trời, được lắng nghe những thanh âm róc rách du dương của những dòng suối nhỏ, lại cảm nhận được từng khoảnh khắc bánh xe lăn qua những hố lớn: vòng vèo, ngả nghiêng, sống động.

Chúng tôi đã có khoảng thời gian ngắn ngủi để lắng lại, trò chuyện, chia sẻ với nhau. Bữa tối đầu tiên tại Sa Pa với món thịt nướng, chúng tôi đã học được câu “thần chú” đặc biệt. Những ngày sau, chúng tôi học được những bài học vô cùng thú vị, lại bổ ích, thiết thực từ những “ván bài thần sầu" - là Uno, Ma Sói, tưởng chừng chỉ giải trí mà lại ẩn chứa nhiều “chiến thuật" áp dụng trong đời sống tới vậy!

Tại sao tham gia trại hè “định hướng du học Mỹ" mà tôi chỉ viết về phong cảnh thiên nhiên Việt Nam, về những trải nghiệm không-liên-quan chút nào tới cuộc sống ở Mỹ?

Bởi lẽ, trước khi lên đường tìm hiểu đất nước bạn, chúng ta cần hiểu rõ về nơi chúng ta đã sinh ra và lớn lên, về những con người ở nơi đây đã."

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 096 428 0101 - 024.66.863186

 Email:   kenhduhoc.vn@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học