BÍ QUYẾT "SĂN" HỌC BỔNG MỸ TOÀN PHẦN

Du học Mỹ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn trẻ Việt Nam cũng như thế giới để có được một tương lai sáng ngời. Tuy nhiên, bạn cần có được trong tay những bí quyết cơ bản nhất để có cơ hội giành suất học bổng toàn phần Mỹ này. 

Thành tích học tập

 

Đối với bất cứ suất học bổng toàn phần nào thì yếu tố học tập đặc biệt là ngoại ngữ là không thể thiếu. Muốn giành được cơ hội hiếm có này bạn cần trang bị cho mình những kiến thức tại trường cấp 3 thật tốt, các trường đại học tại Mỹ sẽ xem xét đến GPA (điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc Đại học) đạt ở mức xuất sắc.

Như đã nói trên thì ngôn ngữ là một phần vô cùng quan trọng, yếu tố cơ bản nhất là bạn phải có số điểm TOEFL/IELTS tương đương IELTS 7.0, và TOEFL 9.0. Để đạt được thành tích như vậy bạn cần phải có sự nỗ lực rất lớn, trau dồi cho bản thân những kỹ năng làm bài thi thường xuyên. 

Tiếp theo bạn cần phải vượt qua điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn này người thi bắt buộc phải luyện tập trước các kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả, triển khai ý trả lời đa dạng, phong phú hơn những thí sinh khác.

Kỹ năng, kinh nghiệm

Đối với học bổng toàn phần Mỹ thì bạn không chỉ cần một bảng thành tích về học tập tri thức mà bạn còn cần trau dồi cho mình những kỹ năng mềm thiết yếu, những kinh nghiệm thực tế.

Hai yếu tố passion (đam mê, nhiệt huyết) và leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố được các trường đại học Hoa Kỳ vô cùng quan tâm và đánh giá cao. Chính vì thế điều bạn cần làm là rèn luyện, tham gia trang bị cho mình hai yếu tố đó tránh gây sự tham gia quá mức, tràn lan không hợp lý.

Đối với học bổng toàn phần Mỹ thì bài luận cũng rất quan trọng. qua bài luận mà các giảng viên của các trường đại học sẽ có thể đánh giá phần nào quan niệm, sự nhiệt huyết và cống hiến của bạn. Hãy lưu ý và tạo nên một bài luận hoàn hảo nhé. 

Tại việt nam hiện nay có rất nhiều các buổi thảo luận, bồi dưỡng ý nghĩa mà bạn nên tham gia để có cơ hội giành được học bổng toàn phần Mỹ.

Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn giành được những học bổng toàn phần tại Mỹ. Hãy truy cập ngay kenhduhoc.vn để tìm hiểu thêm thông tin về du học Mỹ nhé. 

Chúc bạn thành công!

 

Form đăng ký tư vấn du học

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0984.761.634 – 096 428 0101

Số điện thoại cố định: 024.66.863186

 Email: http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!