Các loại visa và thủ tục cần thiết khi đi Mỹ

Visa là gì?

Visa là bản xác định cho phép một người nước ngoài đến cửa khẩu và xin phép nhập cảnh Hoa Kỳ.

Visa không bảo đảm chắc chắn rằng ai đó sẽ được phép vào Hoa Kỳ. Chuyên viên kiểm tra việc xuất nhập cảnh thuộc Cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ thuộc Bộ An Ninh Nội Địa (DHS) tại cửa khẩu nhập cảnh sẽ quyết định xem một người có visa có được vào Hoa Kỳ hay không, theo tình trạng và thời gian lưu trú cụ thể.

Kết quả hình ảnh cho xin visa Mỹ

Việc ai đó cần loại visa nào cho chuyến đi đến Hoa Kỳ phụ thuộc mục đích của chuyến đi đó.

Có những loại visa nào?

Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ dựa vào mục tiêu của chuyến đi đến Hoa Kỳ của đương đơn để xác định loại visa cần thiết. Có hai loại visa chính để đến Hoa Kỳ: Visa di dân và visa không di dân.
Visa di dân dùng để nhập cảnh và ở lại Hoa Kỳ với các mục đích như Hôn thê, đoàn tụ gia đình, các chương trình sổ số….

Trong quy định công việc của NuocMy.net, chúng tôi xin phép không đề cập đến loại visa này.
Visa không di dân dùng để nhập cảnh Hoa Kỳ với các mục đích lưu trú ngắn hạn, tạm thời và sẽ rời khỏi Hòa Kỳ sau khi kết thúc chuyến đi. Có nhiều loại visa không di dân cơ bản sau:

– Du lịch, thăm thân
– Công tác ngắn hạn
– Visa Doanh nhân
– Chữa bệnh, y tế
– Phóng viên, báo chí
– Lao động ngắn hạn
– Sinh viên, học tập
– Các chương trình trao đổi khách
– Công vụ, ngoại giao

Người nào cần visa?

Nói chung, hầu hết các nhân dân nước ngoài đến Hoa Kỳ đều phải có visa không định cử để lưu trú tạm thời hoặc visa định cư để trú ngụ lâu dài, ngoại trừ nhiều cá nhân đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn trừ Visa.
Lưu ý: Việt Nam hiện thời không tham dự vào Chương trình Miễn trừ Visa.

Kết quả hình ảnh cho xin visa Mỹ

Cảnh báo về hành vi gian lận

Việc cố ý gian lận hay cung cấp thông tin không đúng sự thật trên hồ sơ visa, hay khai man với viên chức Lãnh sự có thể dẫn đến việc hồ sơ bảo lãnh bị huỷ bỏ và hoặc đương đơn mãi mãi không được đến Hoa Kỳ du lịch, công tác, làm việc hay định cư. Đại sứ quán Hoa Kỳ không công nhận cũng như không có “quan hệ đặc biệt” với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ trong quá trình xin visa. Không người nào có thể đảm bảo việc cấp visa cho một đương đơn.
Việc xét điều kiện được cấp visa của một đương đơn chỉ được xác định tại thời điểm phỏng vấn xin visa.

Nhiều đương đơn xin visa đã bị tổn thất tiền bạc hay bị cấm vào Hoa Kỳ vĩnh viễn vì đã cung cấp thông tin không chính xác hay dùng các đơn xin visa với thông tin giả mạo do các dịch vụ tư vấn về visa cung cấp.
Đại sứ quán xử lý nhiều thông tin tố cáo về các hành vi gian lận hay giả mạo trong quá trình xin visa rất nghiêm túc. Thông tin quí vị cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật và chỉ có nhiều Viên chức Lãnh sự và Viên chức Chính phủ Hoa Kỳ đang thụ lý hồ sơ xin visa đó xem xét. Chúng tôi mong đợi sự trung thực và chính xác trong thông tin quí vị cung cấp.


Lưu ý khi đi phỏng vấn

Chú ý là các thiết bị điện tử (điện thoại di động, máy phát thanh, máy thu âm, máy vi tính, sổ tay điện tử, máy quay phim, máy nghe nhạc v.v.) được giữ tại bộ phận An ninh khi quí vị vào toà nhà Đại sứ quán. Các thiết bị điện tử sẽ được trả lại sau khi quí vị hoàn tất liên hệ công việc với Lãnh sự.
Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên làm visa như thế nào hay còn băn khoăn bất cứ điều gì khi đi du học tại đất nước Mỹ, thì hãy liên hệ với Kênh du học.vn của chúng tôi: https://kenhduhoc.vn/ kênh tư vấn du học tốt nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học