CÁCH LẤY HỌC BỔNG DU HỌC

Nói săn học bổng du học là khó mà cũng có thể không khó chút nào

Có khả năng, có tiếng anh, học sinh, sinh viên có nhiều nhịp để tìm những học bổng chấp nhận.

Việc những trường PTTH nức danh và có nhiều học trò có thành tích học tập tốt thì việc có những suất học bổng đưa về là không hiếm, nhưng với những trường và học trò, sinh viên có thành tích khá thì lại khó khăn hơn, điều đó phụ thuộc vào lộ trình tìm và đăng ký, làm hồ sơ.

Và dịp này càng cao với những người đang đi học hay đã đi học nhưng có thành tích tốt, khả năng làm việc khá giỏi, cộng với trình độ ngoại ngữ phải hơn người.

Đang làm việc cho một công ty kiểm toán nước ngoài, lương lãnh bằng tiền đô, nhịp phát triển cũng nhiều nhưng với vốn kiến thức tiếng Anh tốt, Ngô Kim Oanh cũng tìm cho mình một thời cơ đi du học nước ngoài. Khi đọc được thông tin về chương trình học bổng phát triển ADS của Australia năm 2003, cô bèn nộp đơn dự thi.

Qua một kỳ thi tuyển cáu với hơn 300 thí sinh được chọn từ khu vực phía Nam, Oanh đã tìm cho mình một suất đi học cao học ngành luật không mất tiền. Tranh đấu với người thương “dữ dội” cô mới được đồng ý cho chuyến đi mở rộng tầm mắt và nâng cao kiến thức tầm xa này.

Vào tháng 9 năm nay cô sẽ tốt nghiệp và về nước. Oanh nhận xét: “Phải nỗ lực học và làm hết tất những gì mình muốn làm trước khi lập gia đình và càng chẳng thể bỏ qua nhịp được đi du học. Quan yếu là mình phải học tập tốt và vượt qua được những cám dỗ để trở về với người thân, với sơn hà”.

Đoàn Trần Anh Vũ, du học sinh đang học tại ĐH Nottingham (Anh quốc) cũng tự tìm hành trình đến với xứ người qua nhịp tìm học bổng trên mạng, trên các báo chí và qua những lần các trường tiếp thị trong các hội thảo về du học.

May mắn và cả là một niềm hạnh phúc cho sự cầm cố cho những niên học nặng nhọc của Vũ là săn đựơc học bổng khóa chứng chỉ A tại trường Abbey College. Chỉ cần chịu khó đến các buổi hội thảo giới thiệu trường. “Vừa biết về các ngành đào tạo, chương trình học, vừa tìm được thời cơ nhận học bổng”, Vũ cười, giới thiệu các làm vừa tiện và lợi của mình.

Với các trang web www.Scholarship-search.Org.Uk bạn có thể tìm học bổng của vương quốc Anh, hay như www.Diplomatie.Gouv.Fr học bổng của chính phủ Pháp, www.Daadvn.Org để tìm học bổng của Đức, hay www.Svvn.Ru dành cho những ai muốn quan tâm đến cơ hội học ở Nga, www.Idp.Com.Vn tìm học bổng du học Úc…

Theo nhiều chuyên gia nhận xét, ngoài các trang web của các trường, của chính phủ các nước, người săn không nên bỏ qua các trang web từ thiện, tổ chức phi chính phủ…Vì đây cũng là một trong những kho tàng bí hiểm mà ít ai biết đến.

Điều cần thiết của một người muốn có một suất du học miễn phí là ngoài khả năng ngoại ngữ kha khá, bạn còn phải chứng tỏ khả năng vượt trội của mình về học lực, các hiểu biết về vấn đề từng lớp, cách hoạch định ngày mai…. Và cả cá tính của bản thân.

Tuy nhiên, ở một số nước như Pháp, Nga, du học trò cần phải khá giỏi tiếng nói của giang sơn này mới mong tìm một chỗ trong giảng đường miễn phí. Ngoài ra, lời khuyên dành cho các bạn đã săn được học bổng là nên tìm hiểu kỹ thông tin về trường được nhận học bổng. Có thỉnh thoảng bạn được thưởng cho những núm hăng hái bằng một vé vào cổng ở những trường vùng sâu, vùng xa hay chỉ ở cấp độ trường làng…

Các thông tin về khóa học, thời gian học, môi trường sống, điều kiện đi lại… Đều có thể được phản hồi hay tiếp thụ từ các forum của các trang web sinh viên Việt Nam tại các nước là một thứ cẩm nang đừng bỏ sót.

Không chỉ vậy, bạn còn phải có điều kiện tài chính tương đối để “hậu thuẫn”, vì luật pháp một số nước không cho sinh viên đi làm thêm hoặc bị hạn chế thời kì đi làm vì quy định.

 

Thông tin  liên hệ kênh du học 

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội 

ĐT: ĐTDĐ:  Ms.Hương Đỗ 0984.761.634 – 0946.471.855

Email: info@kenhduhoc.Vn 

Www.Kenhduhoc.Vn – https://www.Facebook.Com/kenhduhoc.Vn

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!