Du học Mỹ không khó, chỉ cần đúng cách!

Ai cũng nghĩ đi du học Mỹ rất khó và tốn thật nhiều tiền. Nhưng sự thực là đi du học Mỹ không hề khó, thậm chí bạn còn có nhiều cơ hội để có trong tay những suất học hổng lớn và chắc chắn 100% có Visa du học Mỹ. Bài viết dưới đây chứng minh cho bạn thấy Du học Mỹ không khó, chỉ cần đúng cách!

Để thực hiện ước mơ đi du học Mỹ bạn cần phải tỉnh táo chọn cho mình 1 lộ trình du học phù hợp. Trước tiên bạn cần biết mình thuộc nhóm học sinh có học lực như thế nào: cực kỳ xuất sắc, học sinh giỏi hay học sinh bình thường? Bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay cần sang Mỹ để học tiếng Anh trước rồi mới vào 1 trường nào đó tại Mỹ?

Hình ảnh có liên quan

Tiếp theo, bạn phải xác định ước chừng ngân sách trang trải cho việc đi du học mỗi năm bao nhiêu tiền gồm cả học phí và ăn ở và chương trình học này kéo dài bao lâu. Bạn cần được tư vấn để xác định sẵn lộ trình du học cho cá nhân mình bởi vì học phí và chương trình học của các trường ở Mỹ rất đa dạng.

Nếu bạn là người có học lực không quá xuất sắc, tiếng Anh cũng không thuộc loại giỏi và có 1 khoản kinh phí vừa phải để đi du học Mỹ, thì bạn cần phải nghiên cứu cho mình 1 trường học có chương trình phù hợp với sức học của bạn và quan trọng là phải thích hợp với túi tiền của gia đình bạn.

Như vậy, trong trường hợp này thì việc lựa chọn những trường top là rất đắt đỏ mà không hiệu quả. Bảng xếp hạng (ranking) chỉ là “guideline” còn Mỹ có rất nhiều trường tốt, ví dụ như trường University of Wisconsin – Stevens Point, Arkansas State University, Drexel University, Truman State University, Mount Union University, Troy University, trường thuộc hệ thống SUNY,….

Kết quả hình ảnh cho chọn trường phù hợp

Những lưu ý khi săn học bổng Mỹ

Vì túi tiền của gia đình bạn có hạn chế nên bạn cũng cần quan tâm tới các suất học bổng của các trường này. Vậy làm thế nào để săn được những suất học bổng từ các trường ở Mỹ?

Chú trọng tới việc xử lý hồ sơ, cách viết những bài luận gây được thiện cảm với hội đồng xét tuyển, khai thông tin vào đơn xin học, khai tài chính,….đây là những điều mà bạn thực sự cần phải chú trọng tới. Nếu hồ sơ của bạn rất đẹp nhưng bạn không biết cách xử lý thông tin hợp lý thì bạn cũng không đạt kết quả tốt vì hội đồng xét tuyển đã đọc rất nhiều bộ hồ sơ mỗi năm và họ dễ dàng phát hiện nếu bạn đạo văn khi viết luận hay khai gian lận thông tin người viết thư giới thiệu hoặc lạm dụng để xin hỗ trợ tài chính.

Tuy nhiên nếu bạn là 1 học sinh có điểm tổng kết xấp xỉ hoặc trên 8.0/10, điểm SAT tầm 1700/2400, TOEFL tầm 80/120 (hoặc IELTS 6.0/9.0) mà do biết cách làm hồ sơ nên vẫn có học bổng ở những trường chất lượng cao. Còn nều điểm số và học lực của bạn chưa được như mức trên thì bạn cần lựa chọn cho mình 1 lộ trình an toàn khác ví dụ như đi du học tự túc ở những trường có mức học phí trung bình, học tại các trường công, hay đi học tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng, hoặc đi học các khóa học dự bị,…

Vì vậy, thiết nghĩ đi du học Mỹ không khó, chỉ cần biết cách chọn cho mình lộ trình du học phù hợp và xử lý hồ sơ an toàn hợp lý, chắc chắn giấc mơ du học Mỹ của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Bạn vui lòng điền thông tin tư vấn theo form:

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học