Du học Mỹ cần điều kiện gì?

Hiện nay, nhu cầu học sinh – sinh viên đi du học ở nước ngoài đang trở lên rất phổ biến, đặc biệt du học Mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của rất nhiều bạn trẻ.

Nhưng điều mà rất nhiều người băn khoăn đó là đi du học Mỹ cần gì? Đi du học Mỹ cần hồ sơ và cần các điều kiện ra sao? Để trả lời cho những câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Du học Mỹ cần gì – điều kiện để đi du học Mỹ

Điều kiện đi du học Mỹ càng trở nên phức tạp hơn. Chính vì vậy bạn cần phải nắm rõ du học Mỹ cần gì? để đáp ứng tốt cho kế hoạch du học Mỹ của bản thân mình. Khi đi du học Mỹ bạn cần chuẩn bị những điều kiện như sau:

1. Chuẩn bị về ngoại ngữ

Nếu bạn muốn đi du học Mỹ thì bạn cần trang bị cho bản thân mình một trình độ tiếng Anh nhất định, điều đó sẽ rất thuận tiện nếu bạn trang bị cho mình khả năng tiếng Anh với điểm thi IELTS.

Đối với các bậc học từ Phổ thông Trung học, Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học tại Mỹ: điểm số TOEFL là đánh giá chuẩn cho trình độ tiếng Anh của du học sinh. Yêu cầu tối thiểu thường là TOEFL BPT 500 hoặc tương đương (TOEFL iBT 61) với bậc học cao đẳng, TOEFL BPT 550 hoặc (TOEFL iBT 80) với đại học và sau đại học. Tuy nhiên, một số trường ở Mỹ vẫn chấp nhận điểm thi IELTS. Vì thế nếu có ý định đi du học Mỹ thì bạn đừng quá lo lắng về trình độ tiếng Anh của mình không biết có đáp ứng được các yêu cầu du học tại Mỹ không nhé!

2. Chuẩn bị về tài chính

Bất cứ khi bạn đi học ở quốc gia nào thì đều cần chuẩn bị về tài chính và chứng minh tài chính du học Mỹ của mình và của gia đình bạn có đủ để chi trả cho các chi phí khi đi du học tại Mỹ hay không. Các chi phí đó bao gồm: tiền học và tiền ăn ở trong suốt thời gian du học.

Để thuận lợi cho việc du học tại Mỹ thì bạn cần có thời gian để lên kế hoạch cụ thể giúp cho việc chi trả tiền học phí tốt nhất và phục vụ tốt cho công việc học tập.

3. Du học Mỹ cần chuẩn bị về kiến thức

Kiến thức là điều cốt lõi dẫn đến sự thành công. Ngoài năng lực học tập được đánh giá tại Việt Nam thông qua bảng điểm, học bạ; để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi du học của mình, bạn phải trang bị thêm tâm lý và kiến thức về: khoa học, địa lý, lịch sử, văn hóa và phong tục tập quán, pháp luật và giáo dục của nước bạn muốn đến, để hòa nhập nhanh hơn và tránh những bỡ ngỡ, cú sốc không cần thiết.

4. Cần chuẩn bị tốt về tư tưởng

Khi đi du học Mỹ xa nhà thì bạn cần chuẩn bị được một tư tưởng và tinh thần tốt nhất. Bạn đừng nên nghĩ rằng du học là hoàn toàn thuận lợi và sung sướng. Cuộc sống và học tập ở đâu cũng có những khó khăn riêng; để tồn tại và thành công, các bạn du học sinh Mỹ phải biết cách giải quyết và vượt qua những khó khăn và rào cản của bản thân. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị được một tinh thần tốt để tự bản thân mình có thể vận động và làm được những việc đơn giản nhất: nấu ăn, giặt đồ đến những việc phức tạp hơn: từ xử lý các vấn đề về học tập, bạn bè, nhà trường, tâm lý, tình cảm của mình.

Cần chuẩn bị tốt tư trang cá nhân: Khi đến một đất nước xa lạ bạn sẽ không có nhiều tài chính hay chi phí để mua đồ cá nhân bên Mỹ, vì thế trước khi đi du học sang đó bạn cần chuẩn bị cho mình những tư trang cá nhân đầy đủ nhất cho bản thân.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn học sinh – sinh viên những điều cần thiết khi đi du học Mỹ. Với những chia sẻ đó sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể đi du học Mỹ thuận lợi nhất.

Để có thêm nhiều kinh nghiệm và các thông tin khi đi du học tại Mỹ thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ website: https://kenhduhoc.vn để có thêm nhiều kinh nghiệm học tập.

 

Liên hệ với Kênh Du Học để được tư vấn về những điều kiện và hồ sơ cần thiết khi đi du học tại Mỹ.

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học