Hệ thống Trường Công lập Saanich - Victoria, British Columbia

Những năm học cấp 3 là thời gian quan trọng tạo tiền đề cho cả cuộc đời. Do đó, một nền giáo dục tiêu chuẩn thế giới tọa lạc tại vị trí đầy cảm hứng kết hợp với những trải nghiệm tuyệt vời là khởi nguồn cho những thành công vượt bậc trong tương lai của mọi học sinh. Đặc biệt, đối với quá trình tuyển sinh của các các trường Đại học lớn tại Canada thì các bạn du học sinh tốt nghiệp từ các trường Trung học ở đây luôn có lợi thế rất lớn. Kênh du học rất vui được giới thiệu tới các bạn về Hệ thống Trường Công lập Saanich tại thành phố Victoria, tỉnh bang British Columbia với mức học bổng ưu đãi dành riêng cho du học sinh Việt Nam.

Giới thiệu khái quát về trường

Hệ thống Trường Công lập Saanich:

          - Số trường: 14

          - Trường Tiểu học: 8

          - Trường THCS: 3

          - Trường THPT: 3

          - Tổng số học sinh: 8,000

          - Tổng số học sinh quốc tế: 350

Vị trí và khí hậu

British Columbia là tỉnh bang phía tây của Canada. Trong đó, Saanich - đô thị lớn nhất tại vùng dân cư Greater Victoria là điểm đến lí tưởng để sống và học tập với sự kết hợp đan xen giữa nông thôn và thành thị tấp nập. Được bao quanh bởi đại dương xanh mát, Saanich có bờ biển dài với nhiều bãi cát xinh đẹp. Nơi đây có cảnh quan cực kì lí tưởng cho các trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên như đi bộ đường dài, câu cá và trèo thuyền. Đặc biệt, nơi đây có khí hậu rất ôn hòa, mùa đông ấm hơn và mùa hè mát hơn so với phần còn lại của Canada. Mùa đông ở Greater Victoria có mưa (nhưng chỉ chiểm 60% lượng mưa của Vancouver) với tuyết rơi thường xuyên.

Nhiệt độ, lượng mưa và thời gian có tuyết trung bình hàng năm

Chương trình học thuật

Trường Saanich mang đến cơ hội học tập theo nhiều lộ trình ngắn, trung và dài hạn khác nhau. Các lĩnh vực học thuật cốt lõi là tiêu chuẩn ở mỗi cơ sở đào tạo, cho phép học sinh quốc tế tốt nghiệp với chứng chỉ chứng chỉ tốt nghiệp BC Dogwood chỉ sau 2 năm học trở lên. Ngoài ra, học sinh còn có thể theo học trong một khoảng thời gian ngắn hơn, từ 1 học kì đến 1 năm, để được hợp pháp hóa bảng điểm khi trở về nước. Tất cả các phương án đều đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo xem trọng chất lượng và tính hiệu quả lên trên hết. 

Trường Saanich còn chào đón nhiều học sinh tham gia các lớp tăng cường tiếng Anh (ELL), các khóa học Nâng cao (AP) và Tú Tài Quốc tế (IB), đây đều là những chương trình đào tạo bằng cấp Quốc tế mà học sinh sẽ có nhiều lợi thế khi vào Đại học hoặc chuyển tiếp du học sang hầu hết các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo Nâng cao (AP)

Đây là sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tốt nghiệp Phổ thông. Các lớp AP có khối lượng kiến thức lớn, chuyên môn hơn các lớp học thông thường và yêu cầu học sinh phải tự trang bị các kĩ năng độc lập như nghiên cứu và phân tích chuyên sâu. Chương trình dành cho những học sinh luôn chủ động. Việc hoàn thành các lớp AP sẽ thể hiện rằng học sinh đó đã hoàn toàn sẵn sàng để bước chân vào cánh cửa đại học và vào thẳng chuyên ngành. 

Học sinh muốn theo học các lớp Đào tạo Nâng cao (AP) phải hoàn thành tất cả các môn học lớp 12 trước. Đồng thời điểm trung bình học lực cuối năm lớp 12 phải đạt tối thiểu 8.0. Ngoài ra, học sinh phải theo học chương trình phổ thông tại Hệ thống trường Saanich từ lớp 11 mới đủ điều kiện.

Bằng Tú tài Quốc tế (IB)

Chương trình đào tạo cấp bằng Tú tài Quốc tế (hay còn gọi là Bằng Tốt nghiệp THPT Quốc tế) kéo dài trong 2 năm với mục đích trang bị các kiến thức và kĩ năng cần thiết cho học sinh trong độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi để đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các khóa học Cử nhân ở các trường đại học trên khắp thế giới. Một số trường đại học cho phép sinh viên được miễn giảm nhiều môn học khi sở hữu tấm bằng Tú tài Quốc tế, từ đó thời gian học và học phí học Đại học có thể giảm đáng kể. Tại Saanich, học sinh hoàn thành lớp 10 có thể bước vào Chương trình Tú tài Quốc tế trong 2 năm tiếp theo.

Học sinh cần hoàn thành 6 môn tự chọn bắt buộc của chương trình, trong đó có 3 môn Higher Level (HL) và 3 môn Standard Level (SL) gồm:

Hoạt động ngoại khóa

Trường rất mạnh về các hoạt động thể thao, hơn 60 học sinh tốt nghiệp từ trường trở thành các vận động viên chuyên nghiệp thi đấu tại giải quốc gia và Olympic. Thể thao là công cụ hiệu quả nhất rèn luyện thể chất và tinh thần học sinh.

Tại Saanich, tất cả học sinh có thể thể hiện tiếng nói của nghệ sĩ nội tâm của mình thông qua các khóa học Mĩ thuật đa dạng được kết hợp để sản xuất và biểu diễn các tác phẩm sân khấu âm nhạc hạng nhất. 

Chi phí

- Phí nộp hồ sơ: $200

- Học phí: $13,750

- Phí sinh hoạt cùng gia đình người bản xứ: $9,750

- Bảo hiểm: $1,050

- Các chi phí khác: $800

=> Tổng chi phí: $25,550

Học bổng

Trường dành tặng học bổng cho riêng học sinh Việt Nam:

- Trị giá: 50% học phí

- Hồ sơ yêu cầu:

          + GPA tối thiểu là 8.5/10

          + IELTS 6.0 trở lên

          + 2 thư giới thiệu

          + bài luận khoảng 300 từ

- Hạn nộp hồ sơ: 30/04

 

Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết và được tư vấn hỗ trợ sớm nhất, quí phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ:

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0984.761.634 – 096 428 0101

Số điện thoại cố định: 024.66.863186

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học