Hoạt động của Kênh Du Học trong thời kì đại dịch COVID-19

Đại dịch Covid-19 kéo dài trong những tháng vừa qua đã gây ra những ảnh hưởng to lớn cũng như sự hoang mang, lo lắng trong lòng tất cả mọi người. Các kỳ thi Chứng Chỉ Quốc Tế IELTS, SAT, ACT, TOEFL... bị hủy, các nước dừng miễn thị thực, các hoạt động kinh doanh đều ngưng trệ. Rất nhiều các bạn học sinh cũng như các quý phụ huynh đều có những sự “lăn tăn” nhất định, nên tiếp tục hay bỏ dở giấc mơ du học, và liệu các trường đại học Mỹ có khó khăn hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ của những năm tiếp theo?

 

 

Kỳ nhập học mùa thu 2020, các trường đại học Mỹ hiện chưa thể đưa ra được câu trả lời cụ thể, nhưng họ đều cố gắng nỗ lực để học kì tới đây, trường được mở cửa trở lại an toàn để chào đón tân sinh viên trên toàn thế giới.

Về đợt xét tuyển mùa Thu 2021 tới, có thể sẽ có nhiều thay đổi, có nhiều khó khăn, nhưng khó khăn thử thách luôn là những điều giúp chúng ta tôi luyện và khẳng định được bản thân mình. “Nếu đời cho ta một quả chanh, hãy pha thành ly nước chanh”. Trong thời gian dịch bệnh, rất nhiều bạn học sinh trở lên lơ là, sao nhãng với mục tiêu du học. Nhưng thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh, hoang mang, các em hoàn toàn có thể tận dụng thời gian này, chăm chỉ học tập, giữ vững mục tiêu để tạo ra sự bứt phá và làm sáng bộ hồ sơ của mình. Hãy học tiếng Anh, chăm chỉ ôn luyện cho các bài thi đầu vào, tìm hiểu ngành nghề yêu thích cũng các trường đại học phù hợp và đừng quên điều quan trọng nhất, lên ý tưởng cho bài luận cá nhân của mình thật xuất ắc để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh của các trường Đại Học. Làm được điều đó, chắc hẳn khi dịch bệnh qua đi, các em sẽ bỏ xa được kha khá đối thủ trong quá trình xin học bổng rồi!

 

Chuẩn bị hồ sơ du học là cả một lộ trình dài, càng chuẩn bị sớm thì bộ hồ sơ của các em càng tốt và chuẩn chỉnh. Xác định rõ được hướng đi như trên, Kênh Du học vẫn luôn đồng hành và tiến hành dần từng công đoạn trong hồ sơ du học của từng bạn. Các em học sinh được tham khảo tài liệu định hướng nghề nghiệp, được tìm hiểu về kiến thức nền trong ngành nghề mình yêu thích. Các buổi nói chuyện, trao đổi, định hướng cùng cô Hương vẫn diễn ra đều đặn, “đặc sản” deadline của Bài luận cá nhân, thư giới thiệu, CV vẫn liên tục được hoàn thành.

Trong tương lai gần, việc các em cần làm đó là luôn lạc quan, giữ gìn sức khỏe, duy trì phong độ học tập và tốc độ chuẩn bị hồ sơ để khi dịch bệnh qua đi, các trường mở cửa trở lại là có thể lên đường đến ngôi trường mơ ước!

Một số việc tham khảo nên làm đối với các bạn đã đỗ học bổng Mỹ năm nay:

1. Tranh thủ học thêm các khóa học viết luận hướng dẫn cách viết tiểu luận, các dạng bài viết theo form chuẩn ở các trường đại học. Khóa học này do cô Lê Khánh Linh và cộng sự phụ trách giảng dạy online.

2. Tham gia khóa học định hướng theo format chuẩn Mỹ để khi vào đại học không bị bỡ ngỡ (Kênh Du Học sẽ mở lớp học không quá 10 bạn vào Thứ Bảy hàng tuần cùng Tiến Sỹ Kinh tế, Johns Hopkins University, 2015 Nguyễn Xuân Hải. Lớp học trực tiếp tại văn phòng Kênh Du Học)

Link đăng ký khóa học tại đây: 

Khóa Kinh Tế học cơ bản: https://forms.gle/71uUd4BFWc1eYQCv8ư

Khóa luyện viết: https://forms.gle/mq8yrq5pfootxDJy9

3. Học nấu ăn, học pha chế đồ uống, học làm các vật dụng sáng tạo DIY hay tham khảo các tips thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt mới tại Mỹ...

 

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0984.761.634 – 096 428 0101

Số điện thoại cố định: 024.66.863186

 Email: http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!