HỌC BỔNG TOÀN PHẦN MỸ, ƯỚC MƠ CHÁY BỎNG CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM

 

Trở thành du học sinh Mỹ đã khó, việc giành được học bổng toàn phần Mỹ lại càng gian nan. vậy làm thế nào để thực hiện ước mơ này? 

Được sinh sống và học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới là niềm ao ước của tất cả học sinh, sinh viên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trở thành du học sinh Mỹ đã khó mà giành được học bổng toàn phần Mỹ còn khó khăn hơn rất nhiều. Tại sao các ứng viên lại khát khao học bổng toàn phần Mỹ đến vậy? Với học bổng toàn phần Mỹ, học sinh, sinh viên sẽ không mất một đồng học phí nào chưa kể đến việc được cấp cả chi phí sinh hoạt (ăn, ở, bảo hiểm, đi lại, tài liệu học tập…). thông thường, chỉ có chính phủ và các tổ chức lớn mới cấp học bổng loại này, ví dụ như: học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ, học bổng của Ngân hàng Thế giới, v.v  

Chúng ta có thể thấy, giá trị học bổng toàn phần Mỹ là vô cùng lớn lao. Bản thân các sinh viên giành được học bổng này sẽ có cơ hội tiếp cận và học tập tại nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Trong khi đó, gia đình các sinh viên này không phải lo lắng về việc chứng minh khả năng tài chính vì được miễn phí toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt. Thế nhưng, cũng chính bởi giá trị to lớn của nó nên số lượng học bổng là có hạn. Phải là những ứng viên thực sự xuất sắc mới có cơ hội giành được suất học bổng danh tiếng này.

Học bổng toàn phần Mỹ có giá trị lớn đến thế, vậy các ứng viên phải đạt được điều kiện như thế nào? Đó là câu hỏi đặt ra bởi tất cả các học sinh, sinh viên có nhu cầu du học mỹ. 

Thứ nhất, trình độ học tập: điểm trung bình học tập của bạn (hay còn gọi là GPA) phải ở mức xuất sắc. Cùng với đó, điểm IELTS hoặc TOEFL càng cao hơn mức sàn theo yêu cầu của trường càng tốt. Đây là bước đầu bạn có thể gây ấn tượng trong vòng loại hồ sơ. 

Thứ hai, hoạt động ngoại khóa: bên cạnh kết quả học tập tốt, bạn còn phải tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: các hoạt động từ thiện, các chương trình, cuộc thi… Hãy kể về những nỗ lực của bạn khi làm việc nhóm cũng như những thành tích mà bạn và đồng đội đã đạt được, bạn sẽ có cơ hội đến gần với học bổng toàn phần Mỹ hơn. 

Thứ ba, khả năng viết luận: bài luận là yếu tố quan trọng giúp bạn thuyết phục trường có cấp học bổng toàn phần Mỹ cho bạn hay không. Do vậy, hãy thể hiện rõ quan điểm, lập trường của bản thân bằng tư duy logic, sáng tạo mà ấn tượng thông qua các chủ đề gần gũi trong cuộc sống.

 

Thứ tư, vượt qua các kỳ thi của trường: song song với đó, các bạn còn phải tham gia các bài thi do trường đề ra như: SAT (kiểm tra khả năng học thuật), GRE (sát hạch tuyển sinh cao học) và GMAT (dự tuyển chương trình cao học về quản lý và kinh doanh), v.v. Đây là những bài thi giúp họ đánh giá hiệu quả khả năng thực sự của ứng viên. 

Thứ năm, chuẩn bị tốt hồ sơ du học Mỹ: hồ sơ du học Mỹ nên được chuẩn bị đầy đủ và sớm nhất có thể. Đặc biệt, các thông tin cần đảm bảo tính chính xác, sự trung thực. 

Làm thế nào để được học bổng toàn phần Mỹ? 

Với yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học mỹ ngày càng khắt khe trong khi số lượng hồ sơ xin học ngày một tăng lên thì việc giành được học bổng toàn phần Mỹ thật sự vô cùng gian nan. Nó đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của bản thân, sự kiên trì bền bỉ cũng như một cá tính riêng. Vậy làm thế nào để có thể giành được suất học bổng toàn phần Mỹ?

  • Trước tiên, bạn cần nghiên cứu mình có thuộc đối tượng cấp học bổng toàn phần Mỹ đồng thời ngành học yêu thích có trong nhóm cấp học bổng hay không. Và công việc này chỉ có thể tự thực hiện bằng cách tự tìm kiếm trên các mạng xã hội hoặc tham khảo tại website của các trung tâm tư vấn du học uy tín. 
  • Thứ hai, cố gắng giành được điểm trung bình GPA càng cao càng tốt; đầu tư ôn luyện các chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOEFL sớm nhất có thể. Dù đây chỉ là những điều kiện cần nhưng đầu xuôi đuôi mới lọt.
  • Thứ ba, luyện viết luận cũng như sửa bài từ những người có kinh nghiệm đi trước. Ngoài ra, nên tập dượt làm thử các bài thi do trường yêu cầu.
  • Thứ tư, hãy tìm người viết thư giới thiệu có uy tín. đây là yếu tố góp phần không nhỏ vào việc bạn có được trường tiếp nhận hay không. 

Để cập nhật nhanh nhất các chương trình học bổng toàn phần du học Mỹ, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn gửi thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn apply học bổng giá trị nhất.

Form đăng ký tư vấn du học

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0984.761.634 – 096 428 0101

Số điện thoại cố định: 024.66.863186

 Email: http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!