Hỏi - đáp: Lộ trình du học với ngân sách thấp

 

Chuyên mục hỏi đáp, cô share và type lại để các bạn tự theo dõi, soi mình trong đó để có lộ trình phù hợp.

Điều đáng bàn ở đây là bạn này chưa có đủ điều kiện để tiếp cận và ôn thi các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế, nên việc bạn dành thời gian và ngân sách để ôn thi đã là khó khăn với đk kinh tế của gia đình bạn ý.

Thêm vào đó các yếu tố khác trong hồ sơ chưa nổi bật để cạnh tranh với các ứng viên xin học bổng Mỹ khác. Công nghệ luyện thi ngày càng tốt, nên việc các bạn có điểm số cao ngày càng nhiều...

Bạn này nếu có thể thêm hoạt động ngoại khóa, giải thưởng, thành tích, điểm số trên lớp tăng lên. Quan trọng nữa là phải có phương pháp tự ôn các kỳ thi chuẩn hóa đạt điểm gần như tuyệt đối.

Sau khi đủ các đk trên, thì sẽ xin học bổng 100% học phí thì mới có cơ hội đủ ngân sách để đi du học Mỹ.

Vì Mỹ yêu cầu rất cao để có thể cấp học bổng 100% học phí, hay học bổng toàn phần. Do vậy nếu bạn nào cảm thấy oải, chưa đủ quyết tâm thì ta nên tính toán lại lộ trình cho phù hợp.

Cô Hương không bao giờ đưa bánh vẽ cho các bạn tưởng tượng tương lai tươi sáng, rồi đánh cái rụp không đủ khả năng tài chính này kia... làm vỡ mộng của các bạn và gia đình, ảnh hưởng tới tương lai của các bạn.

Mong các bạn và gia đình các bạn cân nhắc hết sức kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Kết quả hình ảnh cho Q&A

----

Email xin tư vấn học bổng du học Mỹ: #thongtinhocsinh

1. Học lực: lớp 9, 10 giỏi e chuẩn bị vào lớp 11. Điểm tổng kết 8.4 2.trường: THPT .... 3. E được giải KK huyện hóa 8 4. Kỳ thi chuẩn hóa: E chưa thi ạ ( e muốn thi thì phải làm sao ạ?) 5. Ngân sách gia đình cho 1 năm sau khi có học bổng: TỪ 200tr trở xuống 6. Công việc của bố: Giáo viên dạy lái xe ô tô LH: .... Công việc của mẹ: công nhân may Lh:..... 7. Sđt cá nhân ..... 8. Nguyện vọng: em định theo học ngành business. Trường thì trường nào có học phí vừa phải (Có thể làm thêm ở ngoài). Có môi trường học tập tốt. E cảm ơn.

Cô Hương phản hồi: #phản #hồi

Dear .....,

Cô xin lỗi vì phản hồi email của em muộn vì cô bị trôi thư do đợt này các bạn gửi email xin tư vấn khá nhiều, cộng với các thư công việc khác nên cô bị bỏ lỡ email của em.

Cô đã xem thông tin hồ sơ của em và có những phản hồi sau:

1. Để thi các kỳ thi chuẩn hóa tiếng Anh như IELTS, SAT, ACT, TOEFL iBT.... thì em cần ôn thi và đăng ký thi qua mạng, hoặc tại tổ chức đại điện tại Việt Nam. Phần này em Google sẽ ra thông tin. Nếu vẫn chưa rõ thì email lại cho cô.

2. Hồ sơ của em ở mức trung bình so với các bạn có nguyện vọng săn học bổng Mỹ, vì hiện nay profile cơ bản của các bạn ngày càng tốt vì được đầu tư từ sớm. Cô hiểu là em ở xa và không có nhiều điều kiện, nên đạt được mức này đã là những cố gắng không nhỏ.

3. Tài chính của gia đình em cũng ở mức yếu khi dành cho con đi du học Mỹ. Cô biết điều này là khó khăn với gia đình em vì không phải ai cũng có điều kiện cho con đi du học với ngân sách lớn.

Giải pháp:

Em cần dành thời gian học tiếng Anh để hoàn thiện điều kiện cơ bản khi làm hồ sơ đi du học các nước nói tiếng Anh.

Nếu em chưa học tiếng Anh, thì em có thể cân nhắc học các ngôn ngữ khác như Đức, Pháp, Ý... để có thêm lựa chọn đi các nước có chi phí thấp hơn, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình em hơn.

Mỹ là nước có nền giáo dục tốt, nhưng không phải là đích đến của tất cả mọi người. Với trường hợp của em thì cô khuyên em nên chuyển hướng mục tiêu tới nước khác để du học, VD các nước Châu Âu có tổng ngân sách thấp hơn so với ở Mỹ. Hoặc em cũng có thể ôn thi ĐH trong nước, dành ngân sách đi du học ở bậc sau ĐH khi em tích lũy được kinh nghiệm, kiến thức, ngoại ngữ, cũng như ổn định tài chính hơn.

Có thêm bất cứ thắc mắc gì, em liên hệ lại cô sẽ giải đáp thêm.

Nice day.

Cô Hương

 

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học