HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA MỸ

Ngày hôm nay, Kênh Du Học xin gửi tới các bạn bài giới thiệu tổng quát và cập nhật nhất về trình tự các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ.

Tổng quan về Visa

Nói một cách ngắn gọn, một công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ trước tiên phải nhận được visa, visa không định cư để tạm trú hoặc visa định cư để thường trú. Bài viết này sẽ tập trung vào visa không định cư để tạm trú.

Visa không định cư dành cho khách du lịch, công tác, học sinh hoặc cán bộ chuyên môn muốn tạm trú trong một khoảng thời gian nhất định ở Hoa Kỳ để thực hiện các mục đích cụ thể. Theo các luật và quy định về visa của Hoa Kỳ, hầu hết đương đơn xin visa không định cư phải chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy rằng họ có sự ràng buộc chặt chẽ với quốc gia cư trú của mình và phải thể hiện rằng họ có ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau thời gian tạm trú.

Về visa Du lịch Mỹ

Visa du lịch B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Thông thường, visa B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một visa: B-1/B-2.

Bạn phải trình bày được rằng:

  • Mục đích của chuyến đi đến Hoa Kỳ là chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế
  • Bạn dự định lưu trú tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn
  • Bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Hoa Kỳ
  • Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

1-cac-loai-Visa-My

Về visa Học sinh

Đây là loại visa học sinh phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Hoa Kỳ tại một trường đã được chấp thuận, như trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Hoa Kỳ, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh đã được chấp thuận thì bạn cần có visa F-1.

Nếu bạn xin visa công tác/du lịch, bạn phải gửi giấy tờ sau:

  • Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ
  • Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây.
  • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.

Ngoài ra, nếu xin visa học sinh thì bạn phải cần có thêm:

  • Mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ.

Cách Xin Visa (Dành cho cả visa du lịch và visa học sinh)

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2

Thanh toán lệ phí xét đơn xin visa.

Bước 3

Lên lịch hẹn của bạn trên web.

Bước 4

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin visa.

(Nguồn: Tổng hợp)

Trên đây là bài viết tổng hợp về trình tự các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ của Kênh Du Học. Để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ Kênh Du Học để được giải đáp sớm nhất.

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ:  Địa chỉ: 103 B2 – Tập Thể Đồng Xa – – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội ( đối diện ngõ 243 Mai Dịch)

ĐT: ĐTDĐ:  Ms.Hương Đỗ 04.66.86.31.86 – 0984.761.634 – 0946.47.1855

Email: info@kenhduhoc.vn

www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/DuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!