I-20 VÀ VIỆC DU HỌC MỸ

Việc chuẩn bị sẵn sàng các thủ tục giấy tờ cần thiết đóng một vai trò quan trọng đối với các bạn đã, đang và sắp có ý định đi du học Mỹ. I-20 là một trong những giấy tờ quan trọng đó và thực sự cần thiết đối với việc du học Mỹ. Bài viết I-20 và việc du học Mỹ giúp bạn tìm hiểu những thông tin rõ ràng và chuẩn bị tốt hơn cho việc đi du học.

1. I-20 LÀ GÌ?

Mẫu I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, trong đó chứng nhận một số sự kiện gồm cả việc bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm. Mẫu I-20 là một đòi hỏi tất yếu và là một phần của hồ sơ xin Visa. Mẫu I-20 phải đi cùng với Visa, nếu chỉ để I-20 riêng một mình thì giá trị của nó cũng không còn. Đặc biệt, mẫu I-20 phải đi cùng với mẫu Di trú I-94 khi bạn vào nước Mỹ.

sample-i20-university

II. VAI TRÒ CỦA I-20

I-20 rất quan trọng trong cuộc sống sau này trên đất Mỹ. Khi đặt chân lên đất nước tráng lệ này, bạn sẽ phải trình nó cùng mẫu Di trú I-94. Trong quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ, I-20 sẽ hỗ trợ đắc lực trong trường hợp cần thông báo cho Sở Di trú về việc thay đổi trường học hoặc muốn gia hạn chương trình học và có thể xin trở lại với tư cách học sinh hay đòi hỏi những quyền lợi khác.

Không chỉ vậy, khi bạn cần lưu trú sang một đất nước khác ngoài Mỹ, I-20 cũng rất đóng vai trò khá quan trọng. Trong trường hợp này, I-20 sẽ được đem đến Tòa Lãnh sự Mỹ, kèm theo giấy tờ chứng minh tài chính và đơn xin nhập cảnh, bộ hồ sơ này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng nhập cảnh hơn.

Đặc biệt, khi Visa của bạn bị hết hạn hoặc mất, I-20 cũng có thể giúp bạn xin cấp lại Visa mới, tất nhiên tờ đơn I-20 của bạn phải còn giá trị sử dụng nhé!

III. NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM I-20 

Bạn phải ký tên vào mẫu I-20 trước khi nộp vào cho Tòa Đại Sứ hoặc Tòa Lãnh sự hay Sở Di trú. Khi mẫu I-20 được chấp nhận, trang đầu của nó sẽ được gửi đi và lưu giữ bởi Sở di trú, trang thứ nhì sẽ do bạn giữ được gọi là Student ID Copy.

Mẫu đơn I-20 có một thời gian giá trị chính là khoảng thời gian bạn đã đăng ký theo học toàn phần tại trường, do đó phải xem kỹ càng thời gian ghi ở phần a) của mẫu I-20, bạn phải đến nước Mỹ và trình diện trường bạn học trước ngày đó. Nếu trễ, bạn sẽ phải xin giấy nhà trường giải thích về sự trể hạn hoặc bạn phải chờ đến kỳ sau mới được nhập học(đồng thời phải xin mẫu I-20 khác).

Lưu ý là bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài nước Mỹ và muốn trở lại, bạn phải mang theo mẫu I-20 này và phải xin chử ký mới của Cố vấn cho Sinh viên ngoại quốc (Foreign Students Advisor) ở trường bạn.

 

Thông tin liên hệ Du học:

www.kenhduhoc.vn/dang-ky-ho-so-tu-van-du-hoc-kenh-du-hoc

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 132 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐTDĐ:  Hotline:  0984.761.634 (Ms.Hương Đỗ) – 0964.280.101(Ms Quyên Bùi)

Email: info@kenhduhoc.vn www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/HocBongDuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!