Những lý do nên chọn trường nội trú khi du học Mỹ

Hướng đến sự giáo dục toàn diện và đặt nền tảng vững chắc cho những năm đầu đại học, du học nội trú Mỹ (Boarding school) là sự lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh trong nước và quốc tế. Khá nhiều nhà kinh doanh, những người nổi tiếng đã từng theo học tại các trường trung học nổi tiếng như Mark Zuckerber – người sáng lập ra Facebook, Ted Turner – người sáng lập ra CNN,…Chính vì vậy, có rất nhiều lý do khiến các gia đình từ Trung Quốc, HongKong, Thái Lan và đặc biệt là Việt Nam sẵn sàng cho con đi học nội trú khi bước vào cấp 3.

Kết quả hình ảnh cho trường nội trú mỹ

Lý do đầu tiên có thể kể đến đó là học sinh sẽ được tiếp cận sớm với một môi trường học tập hiện đại, khác hoàn toàn so với các trường phổ thông ở Việt Nam. Không chỉ học tốt, đạt điểm cao, các du học sinh còn được phát triển các kỹ năng mềm và tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường ngay ở độ tuổi trung học.

Trường nội trú thường có quy mô lớp học nhỏ, đặc biệt như trường AUP 5:1, điều này giúp cho thầy cô có thể quan tâm tới từng học sinh một cách sát sao và hiệu quả nhất. Ngoài ra, phần lớn các giáo viên trường nội trú có trình độ cao và đội ngũ  tư vấn học thuật và xã hội cao cấp. Học nội trú sẽ giúp các học sinh có nhiều thời gian để cọ xát với thực tế cuộc sống. Đặc biệt với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ hạ tầng (nhà hát, thư viện, phức hợp thể thao,…),khuôn viên trường rộng rãi, các du học sinh có thể học nhiều điều ngoài sách vở.

Một trong những vô vàn lý do thì điều quan trọng nhất là học sinh nội trú có tính tự lập cao, thích nghi với đời sống xã hội và biết quản lý thời gian tốt, khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả, xây dựng tính cách năng động và thể hiện được bản lĩnh riêng. Trong ký túc xá của nhà trường, cả học sinh Mỹ và học sinh quốc tế ở cùng nhau, vì vậy sự giao lưu văn hóa trở nên đa dạng hơn. Phụ huynh cũng đặc biệt yên tâm vì tất cả các trường nội trú đều có giáo viên ở tại trường nên mọi vấn đề được xử lý kịp thời.

Vấn đề đi lại tại một đất nước hoàn toàn xa lạ luôn là trở ngại với nhiều du học sinh Điều này sẽ hoàn toàn trở nên đơn giản đối với học sinh nội trú. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, nếu bạn là một người muốn khám phá. Nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham gia các sự kiện thể thao, các chương trình âm nhạc thậm chí học sinh còn được thực tập tại các khách sạn, bảo tàng, và các khách sạn lớn tại Mỹ.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy học sinh nội trú thường được chuẩn bị tốt hơn cho đại học và sẵn sàng cho những thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi cho con theo học tại các trường này, không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các bậc cha mẹ ở Mỹ cũng cần những sự đầu tư nhất định về tài chính và trang bị kiến thức học vấn cũng như khả năng phát triển toàn diện cho con em họ.

Bạn vui lòng điền thông tin tư vấn theo form:

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học