Những thay đổi chính sách Visa Mỹ đối với du học sinh 2018

Chính sách Visa của Mỹ có sự thay đổi với sinh viên, ở mức tốt nghiệp STEM sinh viên mới có thể được gia hạn thời gian làm việc thêm 17 tháng nữa. Điều luật này cũng đã góp phần thúc đấy sinh viên quốc tế tới học tập tại Mỹ.

Vào năm 2012 bộ An Ninh Mỹ (DHS) đã thay đổi luật nhập cư đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp với một số môn học, thời điểm đó tăng thời gian visa Mỹ từ 12 tới 29 tháng thay vì chỉ 12 tháng như trước đây. 

Cụ thể hơn, vào ngày 12 tháng 5 năm 2015, Cục nhập cư và Cục hải quản Thị Thực (ICE) đã công bố một danh sách mở rộng các ngành học như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và chương trình toán học (STEM). Các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp trong những ngành này theo visa thị thực sinh viên và tốt nghiệp ở mức độ STEM đối với các ngành nói trên sẽ có đủ điều kiện tham gia một khóa đào tạo thực hành (Optional Pratical Training-OPT) khoảng từ 12 đến 27 tháng. Đây là cơ hội rất quan trọng và quý giá cho các du học sinh khi du học Mỹ để mài dũa thêm các kỹ năng, nghiệp vụ và kiến thức sau khi tốt nghiệp tại một trong những thị trường lao động năng động nhất thế giới này.

Hình ảnh có liên quan

Thời cơ cho các sinh viên chuyên ngành khoa học

Tới nay, nếu sinh viên quốc tế trong nhóm F-1 không phải là di dân đã đăng ký học tại một trường đại học hay trung tâm giáo dục đã được đăng ký tại Mỹ với khóa học ít nhất kéo dài 1 năm (toàn thời gian) sẽ có đủ điều kiện có OPT lên đến 12 tháng làm việc tại Mỹ trong các ngành nghề họ đã học. Tuy nhiên theo quy định mới, sinh viên tốt nghiệp ở mức độ STEM mới có thể được gia hạn thời gian làm việc thêm 17 tháng. Điều luật này cũng đã góp phần thúc đấy sinh viên quốc tế tới học tập tại Mỹ.

Trong chuyến thăm chính thức đến El Paso, Texas, tổng thống Obama đã nhấn mạnh rằng Mỹ cần cải cách lại luật nhập cư và cho phép các lao động tay nghề và kỹ năng có cơ hội nhập cư vào nước này, đây cũng chính là cách góp phần cho sự phát triển của đất nước. Ông phát biểu: “ Trong một thị trường toàn cầu, chúng ta rất cần các tài năng và chúng ta phải thu hút họ đến với đất nước của mình. Tất cả những tài năng đó sẽ là nguồn gốc của các doanh nghiệp, họ không chỉ mang lại lợi ích cho những cá nhân mà còn mang lại lợi ích cho sự phát triển của toàn nước Mỹ”. Tìm hiểu quy trình xin visa du học Mỹ.

Cơ hội tốt cho sinh viên quốc tế

Những thay đổi trong chính sách này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của sinh viên và du học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên nó cũng đã vấp phải sự phản đối từ một số tổ chức chống nhập cư cho rằng sự thay đổi này sẽ là một mối đe dọa cho các sinh viên trong nước. Những sinh viên này sẽ phải khó khăn hơn trong việc đăng ký các kháo đào tạo sau tốt nghiệp bởi có sự cạnh tranh lớn từ sinh viên quốc tế. Theo nhìn nhận của các nhà giáo dục, điều luật này có tác động đẩy mạnh sự cạnh tranh của nền giáo dục Mỹ trên thị trường giáo dục toàn cầu thông qua việc tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế trong việc đăng ký các khóa đào tạo tại đây.

Chính phủ Mỹ cũng chưa đưa ra các thông báo chính thức về những cơ hội tương tự cho các sinh viên quốc tế trong các ngành khác như mỹ thuật và nhân văn. Tuy nhiên bạn nên theo dõi những tin tức mới từ bộ giáo dục nước này để có được những thông tin cập nhật về cơ hội tham gia các khóa đào tạo và nghề nghiệp sau khi ra trường. 

Nguồn tin từ phòng giáo dục & di dân – Lãnh sự quán Mỹ

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các chính sách mới nhất của chính phủ Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia tư vấn của kenhduhoc.vn để được giải đáp ngay.

Bạn vui lòng điền thông tin tư vấn theo form:

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học