COLLEGE VS UNIVERSITY - SỰ GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU GIỮA COLLEGE VÀ UNIVERSITY

NHIỀU KHI TA VẪN LẦM TƯỞNG COLLEGE VÀ UNIVERSITY LÀ GIỐNG NHAU, NHƯNG THỰC CHẤT NÓ CÓ NHỮNG ĐIỂM GIỐNG VÀ KHÁC NHAU, HÔM NAY KÊNH DU HỌC SẼ GIÚP CÁC BẠN PHÂN BIỆT RÕ HƠN 2 KHÁI NIỆM NÀY.
GIỐNG: COLLEGE VÀ UNIVERSITY ĐỀU CẤP CÙNG MỘT LOẠI BẰNG BẰNG CỬ NHÂN (BACHELOR’S DEGREE). ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC CAO HAY THẤP TÙY THEO CHẤT LƯỢNG, DANH TIẾNG, VÀ THỨ HẠNG CỦA CÁC TRƯỜNG, KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO TÊN GỌI. (...) KHÁC: COLLEGE THƯỜNG NHỎ HƠN, CÓ SỐ LƯỢNG SINH VIÊN THẤP HƠN, SĨ SỐ TRUNG BÌNH TRONG MỘT LỚP CŨNG ÍT HƠN. COLLEGE CHỈ CẤP BẰNG CỬ NHÂN, TRONG KHI UNIVERSITY CẤP CẢ BẰNG THẠC SỸ VÀ TIẾN SỸ (...)
NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA COLLEGE VÀ UNIVERSITY:COLLEGE VÀ UNIVERSITY ĐỀU CẤP CÙNG MỘT LOẠI BẰNG BẰNG CỬ NHÂN (BACHELOR'S DEGREE). - ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC CAO HAY THẤP TÙY THEO CHẤT LƯỢNG, DANH TIẾNG, VÀ THỨ HẠNG CỦA CÁC TRƯỜNG, KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO TÊN GỌI. - CẢ COLLEGE VÀ UNIVERSITY ĐỀU CÓ THỂ LÀ TRƯỜNG CÔNG (PUBLIC), HOẶC TRƯỜNG TƯ (PRIVATE). TUY NHIÊN, TRƯỜNG CÔNG LẬP THƯỜNG DÙNG CHỮ "UNIVERSITY" HƠN. - CỤM "GOING TO COLLEGE" ĐƯỢC DÙNG VỚI Ý LÀ "ĐI HỌC Ở BẤT CỨ TRƯỜNG COLLEGE HOẶC UNIVERSITY NÀO". NHỮNG ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA COLLEGE VÀ UNIVERSITY: - NHÌN CHUNG, COLLEGE THƯỜNG NHỎ HƠN, CÓ SỐ LƯỢNG SINH VIÊN THẤP HƠN, SĨ SỐ TRUNG BÌNH TRONG MỘT LỚP CŨNG ÍT HƠN. ĐỐI VỚI BẬC CỬ NHÂN 4 NĂM (UNDERGRADUATE), SINH VIÊN Ở COLLEGE THƯỜNG CÓ NHIỀU ĐIỀU KIỆN TIẾP XÚC VỚI CÁC GIÁO SƯ HƠN. NGƯỢC LẠI Ở CÁC UNIVERSITY LỚN, CÁC GIÁO SƯ CÓ XU HƯỚNG CHÚ TRỌNG VÀO CÔNG VIỆC NGHIÊN CỨU HƠN LÀ CÔNG VIỆC GIẢNG DẠY. - COLLEGE CHỈ CẤP BẰNG CỬ NHÂN (TRỪ MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP NHƯ DARTMOUTH COLLEGE, COLLEGE OF WILLIAM AND MARY, BOSTON COLLEGE), TRONG KHI ĐÓ UNIVERSITY CẤP CẢ BẰNG THẠC SỸ (MASTER'S DEGREE) VÀ TIẾN SỸ (DOCTORATE). - MỘT SỐ UNIVERSITY LỚN ĐƯỢC CHIA THÀNH CÁC ĐƠN VỊ NHỎ HƠN NHƯ "THE COLLEGE OF LIBERAL ARTS" HAY "COLLEGE OF ENGINEERING." SỰ KHÁC BIỆT LỚN NHẤT: - COLLEGE THƯỜNG LÀ NHỮNG TRƯỜNG TƯ, LIBERAL ART, TRONG KHI UNIVERSITY THƯỜNG LÀ NHỮNG TRƯỜNG CÔNG (NATIONAL UNIVERSITY). NHƯNG ĐÔI KHI LẠI NGƯỢC LẠI. - COLLEGE THƯỜNG CẤP HỌC BỔNG NHIỀU HƠN SO VỚI UNIVERSITY - COLLEGE THƯỜNG LÀ CÁC TRƯỜNG TƯ NHIỀU HƠN NÊN ĐẦU TƯ NHIỀU HƠN CHO  CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ GIÁO VIÊN, DO CÓ SỰ CẠNH TRANH - TỶ LỆ SINH VIÊN Ở COLLEGE ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU HƠN VỚI TỶ LỆ 1:11 (1 GIÁO SƯ/ 11 HỌC SINH), TRONG KHI Ở UNIVERSITY THÌ TỶ LỆ LÀ 1:100 => 1/200 VIỆC CHỌN COLLEGE HAY UINVERSITY PHỤ THUỘC VÀO KHẢ NĂNG HỌC TẬP, KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH VÀ SỰ PHÙ HỢP CỦA HỌC SINH VỚI NGÔI TRƯỜNG ĐÓ, NGOÀI RA CÒN PHỤ THUỘC VÀO SỞ THÍCH THAM GIA CÁC CLB, PHÒNG, KHOA...CỦA MỖI SINH VIÊN.     THÔNG TIN LIÊN HỆ KÊNH DU HỌC: ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI ĐT: ĐTDĐ:  MS.HƯƠNG ĐỖ 0984.761.634 - 0946.47.1855 EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/DUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG! - HUONG DO -