DU HỌC MỸ: TẠI SAO SINH VIÊN THÍCH CHỌN NƯỚC MỸ ĐỂ ĐI DU HỌC

Nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới, Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu đối với bất kỳ bạn nào có kế hoạch du học. Theo thống kê gần đây cho thấy, trong số hơn một triệu học sinh khắp nơi trên thế giới có ý định du học ngoại quốc mỗi năm, có hơn 1/3 chọn đi du học Mỹ. Trong đó Việt Nam giữ vị trí thứ 8 trong số các nước có nhiều sinh viên nhất tại Mỹ với khoảng hơn 15.000 du học sinh đang theo học tại đây. Vậy, tại sao sinh viên thích chọn nước Mỹ để đi du học? Hãy cùng Kênh du học tìm hiểu những lí do đầy thuyết phục khiến bạn muốn đặt chân đến Mỹ ngay lập tức.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC XUẤT SẮC

Hệ thống giáo dục Mỹ là sự tổng hợp của các trường đại học nổi tiếng thế giới trong đó các chương trình học đều đạt đến đỉnh cao chất lượng đầu ra cùng với các tiện nghi hiện đại nhất thế giới. 

Các trường đại học của Mỹ luôn đi tiên phong về công nghệ và kỹ thuật giáo dục, và tạo điều kiện cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất. Thậm chí nếu lĩnh vực học của bạn không trực tiếp liên quan đến khoa học hay kỹ thuật, bạn cũng sẽ trở nên thành thạo trong việc sử dụng công nghệ hiện đại nhất để thu thập và xử lý thông tin. Bạn cũng sẽ tìm ra cách thức để liên lạc với những đồng nghiệp trên toàn thế giới trong suốt quãng thời gian làm việc sau này của bạn. 

Hằng năm, các đơn vị nổi tiếng như tạp chí Times Higher Education, QS World University Rankings và Shanghai Jiao Tong thống kê, xếp hạng các trường Đại học trên toàn thế giới và nước Mỹ luôn có nhiều trường nằm ở Top đầu của các bảng xếp hạng này.

NGÀNH HỌC ĐA DẠNG

Nước Mỹ với hơn 4,900 trường Cao đẳng, Học viện, Đại học tại Mỹ cung cấp các khóa học đại học và sau đại học cho hơn 900 chuyên ngành khác nhau đã tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể lựa chọn được cho mình một chương trình học đúng mục đích và phù hợp. Các trường đại học cung cấp nhiều khóa học phong phú từ các  chương trình mang tính học thuật cao như vật lý hạt nhân, đến các khóa học rất sáng tạo như nghệ thuật và đạo diễn phim.

Do đó nếu bạn muốn tìm một trường đại học để học một ngành nào đó mà bạn rất thích thú, cho dù ngành đó khác thường hay đặc biệt đến mức nào – bạn vẫn có thể tìm đuợc một số trường ở Mỹ để lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các môi trường sống và học tập khác nhau như vùng đô thị, ngoại ô hay cả vùng nông thôn

 TÍNH CẠNH TRANH CAO

Không như một số nước châu Á (trong đó có Việt Nam) phải trải qua kỳ thi chung xét tuyển đầu vào, mỗi trường Đại học ở Mỹ đều có những quy định riêng biệt và độc lập về tiêu chuẩn tiếp nhận sinh viên của mình do đặc tính tự trị của giáo dục Mỹ. Các trường Đại học hàng đầu của Mỹ như Harvard, Princeton… luôn có những tiêu chuẩn xét tuyển rất khắc khe và thách thức các học sinh giỏi chọn cho mình một trường Đại học vừa sức.

 ĐA VĂN HÓA

Với nét đặc trưng tiêu biểu, hệ thống giáo dục Mỹ thu hút đông đảo các sinh viên nước ngoài. Hầu hết trong tất cả các lớp học, trường hợp, số lượng sinh viên quốc tế chiếm một phần lớn. Không chỉ sinh viên, mà các giảng viên, giáo sư hàng đầu cũng đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ vậy, các sinh viên có thể trao đổi kinh nghiệm, giao lưu về văn hóa, ngoại ngữ và con người để mở rộng tầm hiểu biết.

TÍNH LINH HOẠT

Hầu hết các trường công nhận chương trình đào tạo của nhau cho phép sinh viên chuyển đổi ngành học, trường học, bảo lưu, liên thông các khóa học dễ dàng và đa số những gì đã học có thể được công nhận. Sinh viên nhờ vậy có rất nhiều cơ hội để học tập, trải nghiệm và thành công. Cần lưu ý là thay đổi ngành học cũng đồng nghĩa với việc phải học nhiều môn hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

NHIỀU HỌC BỔNG DU HỌC

Mỹ được xem là thiên đường học bổng. Hằng năm, Mỹ có hàng ngàn suất học bổng toàn phần, bán phần cho sinh viên nước ngoài. Các trường Đại Học Mỹ có thể tổ chức các cuộc thi tuyển để chọn ra những sinh viên tốt nhất, khi đó bạn có thể đạt được học bổng toàn phần hoặc bán phần tùy vào khả năng của bạn. Khi sang Mỹ, bạn cũng có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng nếu thành tích học tập của bạn thật tốt. Thường các trường Đại Học Mỹ có học bổng riêng dành cho sinh viên quốc tế, một sốchương trình học bổng lớn dành cho sinh viên Việt Nam như: học bổng Fulbright, học bổng VEF, Học bổng Ford…

Thông tin liên hệ Du học Mỹ:

Đăng ký hồ sơ tư vấn 

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 132 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐTDĐ:  Hotline:  0984.761.634 (Ms.Hương Đỗ) – 0964.280.101(Ms Quyên Bùi)

Email: info@kenhduhoc.vn www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/HocBongDuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!