TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC THẠC SĨ Ở MỸ

Hiện nay việc học lên chương trình thạc sĩ ở mỹ rất phổ biến với các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ. Nhưng nhiều người lại lo lắng xem nên học lên cao học hay trở về nước đi làm sẽ tốt hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề du học thạc sĩ ở mỹ.

Du học thạc sĩ ở mỹ với nhiều ngành học đa dạng

Có hai loại bằng thạc sĩ phổ biến khi du học thạc sĩ ở mỹ: Thạc sĩ về khoa học nhân văn và thạc sĩ về khoa học tự nhiên. Du học sinh có thể giành được các bằng thạc sĩ này từ các khóa học được giảng dạy trên lớp được gọi là “taugh MA” hay “course-based” hoặc từ nghiên cứu một đề tài trong một lĩnh vực nào đó dưới sự hướng dẫn của một giáo sư “research-based” hay “MA by research”, hoặc kết hợp cả hai hình thức học tập và nghiên cứu này.

muốn đi du học mỹ cần những gì - 03Các ngành học khi du học thạc sĩ tại mỹ

Du học sinh tùy ý lựa chọn một trong nhiều chuyên ngành học phong phú nhất được đào tạo ở Mỹ. Trong số các khóa học thạc sĩ, MBA (thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh) là chương trình phổ biến và đại chúng nhất ở Mỹ. 90% các trường đại học ở Mỹ có khóa học MBA. Khóa học này chỉ yêu cầu kinh nghiệm công tác 2-3 năm trở lên. Bạn có thể theo học dù chuyên ngành bạn học ở bậc đại học thuộc bất cứ ngành gì.

Còn lại là nhiều sự lựa chọn khác dành cho bạn ở các ngành: Nông nghiệp và thú y; khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản; kiến trúc và xây dựng; kinh doanh và quản lý; khoa học máy tính và công nghệ thông tin; nghệ thuật sáng tạo và thiết kế; giáo dục và đào tạo; kỹ thuật; chăm sóc cá nhân và thể dục; nhân văn; luật; khoa học xã hội và truyền thông; du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

Yêu cầu đầu khi du học thạc sĩ ở mỹ

Thông thường thì yêu cầu đầu vào là một bằng cử nhân, dù vậy ứng viên có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực có liên quan cũng có thể được chấp nhận. Trong một số trường hợp, bằng cử nhân phải có cùng môn với bằng thạc sĩ hoặc trong một ngành có liên hệ gần gũi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác thì ngành học của bằng cử nhân không nhất thiết là phải cùng ngành với bằng thạc sĩ.

muốn đi du học mỹ cần những gì - 02Du học thạc sĩ ở mỹ với những yêu cầu cần thiết

Hầu hết trường đại học ở Mỹ đều chấp nhận bằng cao học ở Việt Nam. Để xin học cao học ở Mỹ, bạn cần thi TOEFL và GRE/ GMAT, viết bài luận về mục đích chí hướng chuyên ngành học, ba thư giới thiệu từ giảng viên hoặc người quản lý của bạn. Có một số khóa học sẽ yêu cầu sinh viên cung cấp thông tin của người giới thiệu để nhà trường tự liên lạc. Bạn sẽ phải sẵn sàng các thông tin này. Một số ngành nghệ thuật có thể yêu cầu bạn gửi thêm các tác phẩm đã làm.

muốn đi du học mỹ cần những gì - 0

Du học thạc sĩ ở mỹ với nhiều điều thú vị

Nhìn chung để được nhập học khóa thạc sĩ tại Mỹ, bạn thường phải thỏa mãn các điều kiện sau đây: Tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 7.0 trở lên. Trong trường hợp điểm trung bình của bạn dưới 7.0, bạn có thể được yêu cầu học khóa dự bị thạc sĩ 3-9 tháng; trình độ tiếng Anh: Bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh một năm ở Mỹ rồi vào học thạc sĩ.

Các bạn muốn biết thêm chi tiết về du học thạc sĩ ở mỹ thì hãy truy cập https://kenhduhoc.vn/ để được giải đáp thắc mắc một cách tận tình nhất.