TIẾN TRÌNH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Thực tế, làm hồ sơ du học Mỹ thường mất 1 năm cơ. Ví dụ làm từ hè năm nay thì hè năm sau mới bay, nếu thành công.

Quy trình ví dụ cho 1 lần apply cho 1 học sinh (để được nhập học vào tháng 8 – 9/2013) như sau:

Trước tháng 10/2012 cần làm:
– Thi SAT, thi TOEFL iBT
– Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ: chọn trường, viết luận, thư giới thiệu, dịch bảng điểm….

1. Tháng 10/2012 – tháng 7/2013: Là deadline để nộp hồ sơ
(Deadline thì chia thành nhiều dạng: Early Decision, Early Action và Regular Decision hoặc Rolling deadline, thậm chí là còn có cả late fees cho những ai bị lỡ dealine – các trường rank ko cao lắm vẫn chấp nhận cái này)

2. Tháng 2 – 4/2013: Nhận kết quả các trường; những trường deadline muộn là tháng 7/2013 thì nhận kết quả sau vài tuần.

3. Thông thường 1.5.2013: sẽ là deadline để đóng deposit đặt cọc giữ chỗ và họ sẽ cấp I-20 cho học sinh để làm hồ sơ Visa Mỹ. (Có trường thì ko cần đóng deposit họ vẫn cứ giữ chỗ và vẫn cho I-20 vì họ quá cần học sinh). Phí deposit với các trường ở US thì ko cao thường chỉ 200 – 500 USD thôi.

(Chỉ có đi qua các tỏ chức trung gian tư vấn thì mới phải đóng deposit nhiều, ví như OPTIONS GROUP, STUDY GROUP, AMERICAN PARTNER, etc)

4. Tháng 6.2013 hoàn thiện hồ sơ xin Visa và có kết quả Visa Mỹ

5. Tháng 8-9.2013: Cất cánh bay sang US để nhập học

Đó là kết thúc 1 kỳ tuyển sinh của mùa Fall, đây là mùa phổ biến nhất với hệ thống giáo dục Mỹ.

—-

Dưới đây là tóm tắt 1 lộ trình săn học bổng Mỹ cơ bản nhất:

Bước 1: Dự các kỳ thi kiểm tra đầu vào theo yêu cầu (SAT, GMAT, GRE, IELTS, TOEFL)

Hầu hết các trường Đại học Mỹ đều yêu cầu học sinh dự một kỳ thi kiểm tra đầu vào theo chuẩn quốc tế như một phần của quá trình xét hồ sơ. Hương sẽ giới thiệu với học sinh một số trung tâm uy tín nơi học sinh có thể tham gia thi để đáp ứng các yêu cầu đầu vào của nhà trường, tùy theo yêu cầu cụ thể của các gia đình.

Bước 2: Chọn trường và chương trình học

Hương sẽ cung cấp cho học sinh tất cả các thông tin cần thiết về hệ thống giáo dục Mỹ. Sau đó, Hương sẽ cùng học sinh tiến hành phân tích chi tiết về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các hoạt động ngoại khóa, sở thích thể thao, khả năng tài chính, chương trình và khóa học yêu cầu, và các mục tiêu nghề nghiệp của học sinh. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố này, Hương sẽ trao đổi với học sinh và đưa ra danh sách những trường đại học phù hợp nhất với trình độ, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của các bạn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin nhập học

Hương sẽ hỗ trợ học sinh chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất điền đơn xin nhập học. Cùng các bạn học sinh theo dõi tiến triển của hồ sơ và cập nhật thời hạn nộp những giấy tờ có liên quan.

Bước 4: Nhận thư mời nhập học

Sau khi học sinh nhận được thư mời nhập học, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn học sinh về thời hạn để chấp nhận thư mời nhập học và chuẩn bị các giấy tờ nộp bổ sung nếu các trường có yêu cầu.

Bước 5: Nộp các giấy tờ cần thiết để nhận I-20

Sau khi học sinh nhận được thư mời nhập học của trường, Hương sẽ giúp học sinh chuẩn bị hồ sơ học tập và tài chính, đồng thời hướng dẫn học sinh về việc đóng tiền đặt cọc cho trường để xin I-20.

Bước 6: Nhận I-20

Chỉ khi nhận được I-20 của trường, sinh viên mới chính thức được xác nhận việc đăng ký nhập học thành công và cho phép sinh viên bắt đầu làm hồ sơ xin visa du học Mỹ. Hương sẽ kiểm tra để đảm bảo các thông tin chi tiết cần thiết đã được đề cập trong I-20 để học sinh có thể xúc tiến nộp hồ sơ xin visa.

Bước 7: Chuẩn bị giấy tờ để nộp hồ sơ xin visa sinh viên (F-1)

Hương sẽ cung cấp cho học sinh thông tin về các quy định visa và giúp học sinh hoàn tất bộ hồ sơ xin visa Mỹ. Học sinh cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của Hương trong việc đóng lệ phí xin visa và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 8: Phỏng vấn tại Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ

Sinh viên có thể gặp lung túng, lo lắng khi phỏng vấn xin visa tại Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Hương sẽ cho học sinh những lời khuyên hữu ích về các khả năng có thể xảy ra để giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn.

Bước 9: Chuẩn bị cho việc học tập và sống tại Mỹ

Học sinh sẽ được trang bị đầy đủ thông tin về môi trường học tập, đời sống xã hội, văn hóa và các hoạt động thể thao tại các trường đại học Mỹ. Thêm vào đó, học sinh cũng sẽ nhận được hướng dẫn về các vấn đề quan trọng khác như đổi ngoại tệ, thu xếp chỗ ở, bảo hiểm, các yêu cầu y tế và đăng ký online các môn dự kiến sẽ học tại Mỹ.

Hơi lằng nhằng 1 tý, nhưng Hương cam kết hỗ trợ thông tin 24/24 và đưa ra những hướng giải quyết hợp lý, kịp thời cho mọi tình huống có thể xảy ra. Chỉ cần các bạn học sinh chịu khó nghe thơi lời khuyên và hướng dẫn của mình là ổn 

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: ĐTDĐ:  Mr.Hưng 0918.69.85.96 – Ms.Hương Đỗ 0984.761.634

Email: info@kenhduhoc.vn

www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Tư vấn trực tiếp: https://www.facebook.com/DuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!