Muốn đi du học Mỹ cần những gì?

Những điều kiện để đi du học mỹ ngày càng phức tạp và do học sinh tăng cao nên cạnh tranh nhiều hơn, nhiều nhất là ở bậc học Trung Học Phổ Thông. Do đó trước khi đi du học mỹ các bạn cần phải tìm hiểu điều kiện và muốn đi du học mỹ cần những gì.

Muốn đi du học mỹ cần những gì – những điều quan trọng khi du học mỹ

Kết quả hình ảnh cho Những điều cần biết – muốn đi du học mỹ cần những gì

I–20 là giấy báo trúng tuyển của trường mà trước đó bạn đã nộp đơn xin du học. Đây là giấy tờ quan trọng nên bạn phải nộp trước ngày nhập học và khi đi ra khỏi nước Mỹ thì bạn sẽ luôn phải xuất trình giấy này. Và để có được giấy này thì bạn cũng cần phải đáp ứng các điều kiện mà nhà trường quy định.

– Học bạ học tập phải có điểm từ 7 trở lên

– Hoạt động ngoại khóa: như hoạt động từ thiện hay tham gia mọt công trình nghiên cứu hoặc một cuộc thi do một đơn vị hay trường tổ chức vì các nhà tuyển sinh sẽ không muốn nhận một học sinh suốt ngày chỉ biết học mà không quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa.

– Tiếng anh : cần chứng minh bạn đủ khả năng giao tiếp hằng ngày, hiểu bài giảng của giáo viên, đọc sách và tham gia giờ học ở lớp. Để đánh giá trình độ tiếng anh một cách phổ biến là tham gia kỳ thi tiếng anh cho người nước ngoài và cần có bằng trước khi đi du học 1 năm.

Hình ảnh có liên quan

Điều kiện bắt buộc khi du học mỹ là Visa F1

Visa F1 là loại được chính phủ mỹ cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy, đây là loại visa phổ biến được dùng để cấp cho các du học sinh. Ngoài ra khi có visa này các bạn sẽ có cơ hội được làm thêm trong phạm vi cho phép của nhà trường.

Muốn đi du học mỹ cần những gì – chứng minh khả năng tài chính

Các bạn sẽ cần phải chứng minh được tài chính đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu về học phí, chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại,… Chi phí thông thường cho một năm học là khoảng 30.000 đến 50.000 $. Và gia đình cần chứng minh thu nhập, tài sản trong ngân hàng hoặc những nơi khác hợp pháp để khi có trường hợp không hay xảy ra thì bạn cũng có thể thế chấp tài sản để hoàn thành chương trình học

Kết quả hình ảnh cho Những điều cần biết – muốn đi du học mỹ cần những gì

Mỗi trường đều có yêu cầu điều kiện khác nhau nhưng nói chung các trường đều có yêu cầu số tài sản dư trong ngân hàng của bạn và gia đình phải cao hơn tiền học phí và các khoản sinh hoạt phí trong 1 năm ở Mỹ. Ngoài ra thu nhập hằng tháng hoặc hàng năm của gia đình bạn phải ở một mức chấp nhận được để đảm bảo có thể lo cho các khoản chi khi bạn học tập tại Mỹ.

Một số lưu ý khi xin visa du học mỹ

Muốn đi du học mỹ cần những gì để có hành trình thuận lợi

🔺 Nếu bạn chưa đủ 17 tuổi thì phải đi cùng bố mẹ

🔺 Vào một mình để phỏng vấn xin visa đi du học mỹ

🔺 Tuyệt đối không được mang các thiết bị điện tử như : máy tính bảng, máy ảnh, điện thoại,…  vào bên trong. Bạn có thể gửi những đồ dùng này cho bảo vệ hoặc để người nhà cầm hộ.

🔺 Ăn mặc gọn gàng, lịch sự để họ có cái nhìn tốt về bạn, điều này sẽ giúp ích cho cuộc phỏng vấn của bạn

🔺 Khi kết thúc buổi phỏng vấn nếu có kết quả tốt thì bạn sẽ chờ để nhận visa và hộ chiếu.

🔺 Nếu kết quả không tốt thì bạn sẽ được trả trả lại các giấy tờ và hộ chiếu để chuẩn bị cho lần phỏng vấn du học mỹ lần sau

Để tìm hiểu thêm về vấn đề muốn đi du học mỹ cần những gì mời bạn truy cập địa chỉ http://kenhduhoc.vn/ để được chăm sóc tư vấn tận tình.

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học