Ivy League - Nhóm 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ

Ivy League vẫn luôn là giấc mơ đầu đời của mọi thiếu niên Mỹ và Thế giới. Hàng năm, “trận chiến” để đặt chân vào Ivy League vẫn luôn rất khốc liệt khi sức hấp dẫn của Ivy League là vô hạn nhưng cơ hội học tập ở 8 trường trong khối lại vô cùng ít. Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn đến như vậy? Và tại sao giấc mơ Ivy League lại không dễ dàng?

Hãy cùng Kênh du học tìm hiểu thêm về khối các trường Đại học này nhé.

CHẤT LƯỢNG HỌC THUẬT

Ivy League là nhóm các trường Đại học tư nhân có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ và thế giới. Trong nhiều năm, tại các bảng xếp hạng của US News & World Report, 8 trường thuộc khối Ivy League luôn nằm trong Top 20 các trường Đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất nước Mỹ (Princeton #1, Harvard #2, Yale #3).

Các trường Ivy đều là các trường ra đời từ rất sớm, do đó tại các trường này, các môn học truyền thống được đánh giá cao hơn các ngành học “hiện đại”. Các ngành học nổi bật bao gồm Luật, Y tế, Chính trị, Văn học.

TUYỂN SINH

Các trường có sự chọn lọc tuyển sinh vô cùng khắt khe. Tỷ lệ sinh viên được chấp nhận vào học tại các trường Ivy đều rất thấp, chỉ dao động trong khoảng 5% - 12% trong các năm gần đây. Các ứng viên mong muốn được vào các trường Ivy đều phải mất rất nhiều năm “dùi mài kinh sử” trước khi bước vào “trận chiến” tuyển sinh khốc liệt.

GIA TÀI GIẢI THƯỞNG ĐỒ SỘ

Rất nhiều giải thưởng Nobel và Nobel kinh tế được trao cho các nhân tài xuất chúng đến từ các trường Ivy. Đại học Harvard đứng đầu danh sách giải thưởng Nobel với 153 giải, tiếp đó là Columbia với 101 giải, Yale với 52 giải, Cornell 45 giải, Princeton 37 giải và Pennsylvania với 29 giải.

Bên cạnh Nobel, Ivy League còn ghi dấu ở rất nhiều giải thưởng danh giá khác như Pulitzer, Fields, v.v.

MẠNG LƯỚI CỰU SINH VIÊN DANH TIẾNG

Các cựu sinh viên của các trường Ivy League hầu hết đều đạt được thành công xuất chúng trong các lĩnh vực. Rất nhiều các nhân vật nổi tiếng, chính trị gia, tỷ phú, nhà văn xuất sắc đều tốt nghiệp từ các trường Ivy.

Các nhân vật nổi tiếng có thể kể đến:

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Pennsylvania)

Cựu Tổng thống Mỹ, Barack Obama (Harvard)

Nhà văn da màu đầu tiên đạt giải Nobel Văn học, Toni Morrison (Cornell)

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos (Princeton)

TOP 8 TRƯỜNG KHỐI IVY LEAGUE

Dưới đây là 8 trường thuộc khối Ivy League:

  1. Harvard University
  2. Brown University
  3. Columbia University
  4. Cornell University
  5. Dartmouth College
  6. University of Pennsylvania
  7. Princeton University
  8. Yale University

Thông tin chi tiết về chương trình học, điều kiện đầu vào, học phí, học bổng của từng trường trong khối Ivy League sẽ được Kênh du học cập nhật và giới thiệu đến các bạn vào các bài viết tiếp theo. Bật mí với các bạn là mở đầu cho chuỗi bài viết về các trường Ivy League sẽ là Harvard University nhé!

Về các vấn đề lộ trình nộp hồ sơ và săn học bổng Đại học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Kênh du học để được tư vấn tốt nhất và tận tình nhất. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ Du học của mình.

Thông tin liên hệ kênh du học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học