ĐẤT NƯỚC TÂY BAN NHA XINH ĐẸP

KHÁI QUÁT CHUNG
  • ĐẤT NƯỚC TÂY BAN NHA XINH ĐẸP HAY CÒN ĐƯỢC GỌI LÀ VƯƠNG QUỐC TÂY BAN NHA
  • QUỐC KHÁNH: NGÀY 12 THÁNG 10
  • THỦ ĐÔ: MADRID
  • DIỆN TÍCH: 504,030 KM²
  • DÂN SỐ KHOẢNG: 42,7 TRIỆU NGƯỜI
  • VỊ TRÍ ĐỊA LÝ: NẰM TRÊN BÁN ĐẢO IBERIA PHÍA TÂY NAM CHÂU ÂU, VÙNG ĐẤT CHÍNH GIÁP ĐỊA TRUNG HẢI VÀ MỘT PHẦN NHỎ GIÁP LÃNH THỔ VƯƠNG QUỐC ANH GIBRALTAR, VỀ PHÍA ĐÔNG VÀ PHÍA NAM GIÁP PHÁP, ANDORRA VÀ VỊNH BISCAY VỀ PHÍA BẮC VÀ GIÁP ĐẠI TÂY DƯƠNG VÀ BỒ ĐÀO NHA VỀ PHÍA TÂY VÀ TÂY BẮC
  • NGÔN NGỮ CHÍNH LÀ TIẾNG TÂY BAN NHA - NGÔN NGỮ PHỔ BIẾN THỨ HAI TRÊN THẾ GIỚI

 SPAINMAP9

ĐỊA LÝ - KHÍ HẬU

TẠI CHÂU ÂU, TÂY BAN NHA LÀ NƯỚC CÓ DIỆN TÍCH ĐỨNG THỨ TƯ CHỈ SAU NGA, UKRAINA VÀ PHÁP. ĐỊA HÌNH CỦA TBN GỒM 3 MIỀN CHÍNH: MIỀN TRUNG TÂM MESERA, CÁC MIỀN NÚI KHÁC VÀ MIỀN ĐẤT THẤP. ĐƯỢC BAO QUANH BỞI NHỮNG VÙNG NÚI, MIỀN TRUNG TÂM CỦA MESETA CÓ THỂ COI NHƯ MỘT VÙNG CAO NGUYÊN KHỔNG LỒ.

VỚI ĐỊA HÌNH NHIỀU ĐỒI NÚI NÊN KHÍ HẬU TÂY BAN NHA PHÂN HÓA RẤT PHỨC TẠP THÀNH 3 VÙNG KHÍ HẬU CHÍNH: KHÍ HẬU LỤC ĐỊA, KHÍ HẬU ĐỊA TRUNG HẢI VÀ KHÍ HẬU HẢI DƯƠNG. 

NHỜ SỰ PHÂN HÓA NÀY, PHONG CẢNH THIÊN NHIÊN Ở TBN KHÔNG CHỈ ĐẸP Ở RỪNG NÚI MÀ CÒN CÓ NHỮNG BÃI BIỂN NỔI TIẾNG THU HÚT MỘT LƯỢNG LỚN KHÁCH DU LỊCH HÀNG NĂM.

TBN 1TBN 2

KINH TẾ LÀ MỘT QUỐC GIA CÓ NỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN CAO, NỀN KINH TẾ TÂY BAN NHA HIỆN ĐANG ĐỨNG THỨ 9 TRÊN THẾ GIỚI VÀ THỨ 5 TẠI CHÂU ÂU. KINH TẾ TÂY BAN NHA SẼ TIẾP TỤC TĂNG TRƯỞNG TRONG THỜI GIAN TỚI DO SỰ PHÁT TRIỂN MẠNG CỦA NỀN CÔNG NGHIỆP NƯỚC NÀY, ĐẶC BIỆT LÀ NGÀNH THẾ MẠNH DU LỊCH.  GIÁO DỤC HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA TBN GỒM 13 NĂM PHỔ THÔNG, 4 NĂM ĐẠI HỌC, 2 NĂM THẠC SĨ VÀ 3 NĂM TIẾN SĨ. HIỆN NAY TÂY BAN NHA CÓ 74 TRƯỜNG ĐẠI HỌC GỒM 51 TRƯỜNG CÔNG LẬP, 23 TRƯỜNG TƯ VÀ 7 TRƯỜNG TRONG SỐ ĐÓ LÀ NHỮNG ĐH TƯ THỤC THIÊN CHÚA GIÁO. CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỀU ĐẠT TIÊU CHUẨN GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO CẢU CHÂU ÂU VÀ NGÀY CÀNG THU HÚT NHIỀU DU HỌC SINH NƯỚC NGOÀI ĐẾN HỌC TẬP CHÍNH QUYỀN TÂY BAN NHA LÀ MỘT QUỐC GIA QUÂN CHỦ LẬP HIẾN, VỚI NGÔI VUA CHA TRUYỀN CON NỐI VÀ QUỐC HỘI LƯỠNG VIỆN. HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG NẮM QUYỀN HÀNH PHÁP, ĐỨNG ĐẦU BỞI CHỦ TỊCH CHÍNH PHỦ, CŨNG CÓ THỂ COI LÀ THỦ TƯỚNG TÂY BAN NHA. NGƯỜI ĐẢM NHIỆM CHỨC VỊ NÀY ĐƯỢC CHỌN QUA CUỘC TỔNG TUYỂN CỬ TOÀN QUỐC. NGÀNH LẬP PHÁP THUỘC QUỐC HỘI VỚI 350 NGHỊ SĨ BẦU LÊN VỚI NHIỆM KỲ 4 NĂM. NGÀY NAY, TÂY BAN NHA LÀ MỘT QUỐC GIA NHẤT THỂ, MẶC DÙ CHÍNH PHỦ HOẠT ĐỘNG GẦN NHƯ MỘT QUỐC GIA LIÊN BANG VỚI NHIỀU ĐƠN VỊ TỰ TRỊ. CƠ CHẾ CHÍNH PHỦ TÂY BAN NHA PHÂN ĐỊNH RÕ QUYỀN LỰC TRUNG ƯƠNG KHÁC QUYỀN LỰC ĐỊA PHƯƠNG. CÓ THỂ NÓI RẰNG MÔ HÌNH PHÂN TỎA QUYỀN LỰC XUỐNG CÁC CẤP ĐỊA PHƯƠNG LIỆT TÂY BAN NHA VÀO MỘT TRONG NHỮNG QUỐC GIA VỚI CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG NẮM NHIỀU QUYỀN LỰC NHẤT CHÂU ÂU. MỖI VÙNG ĐỀU CÓ RIÊNG HỆ THỐNG Y TẾGIÁO DỤC VÀ ĐỐI VỚI HAI XỨ BASQUE VÀ NAVARRE THÌ CÓ HỆ THỐNG TÀI CHÍNH RIÊNG.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC TÂY BAN NHA

WWW.KENHDUHOC.VN/DANG-KY-HO-SO-TU-VAN-DU-HOC-KENH-DU-HOC

ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

ĐTDĐ:  HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI)

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!

HUONG DO -