DU HỌC ANH: MỘT SỐ NÉT VĂN HÓA ĐẶC SẮC

DU HỌC ANH: MỘT SỐ NÉT VĂN HÓA ĐẶC SẮC

MỖI ĐẤT NƯỚC ĐỀU CÓ MỘT NỀN VĂN HÓA KHÁC NHAU VỚI NHỮNG TẬP TỤC, THÓI QUEN VÀ CÁC QUY ĐỊNH XÃ HỘI. VIỆC HỌC TẬP VÀ SINH SỐNG TẠI MỘT ĐẤT NƯỚC HOÀN TOÀN XA LẠ SẼ KHIẾN NHIỀU DU HỌC SINH GẶP KHÔNG ÍT NHỮNG KHÓ KHĂN. ANH THU HÚT MỌI NGƯỜI TỪ KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI VỚI SỰ PHA TRỘN CỦA CÁC THÀNH PHỐ SÔI ĐỘNG VÀ NÔNG THÔN HIỀN LÀNH VÀ LỐI SỐNG ĐA DẠNG CŨNG NHƯ HẤP DẪN VỀ VĂN HÓA. CÙNG KÊNH DU HỌC TÌM HIỂU VĂN HÓA ĐẶC SẮC CỦA ANH TRƯỚC KHI BẠN ĐẶT CHÂN ĐẾN MẢNH ĐẤT NÀY. CHẮC HẲN BẠN SẼ CẢM THẤY THÚ VỊ VÀ CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO VIỆC ĐI DU HỌC CỦA MÌNH. 

1. TÔN GIÁO

TÔN GIÁO Ở ANH BAO GỒM MỌI TÍN NGƯỠNG VÀ CÓ SỰ HIỆN DIỆN CỦA TẤT CẢ CÁC TÔN GIÁO LỚN TRÊN THẾ GIỚI. HẦU HẾT CÁC THÀNH PHỐ Ở ĐÂY ĐỀU CÓ TRUNG TÂM HỘI GIÁO, HINDU, SIKH VÀ ĐẠO PHẬT, CŨNG NHƯ CÁC GIÁO ĐƯỜNG VÀ NHÀ THỜ CHO TẤT CẢ CÁC GIÁO PHÁI. TẤT CẢ CÁC LỄ HỘI VÀ NGÀY LỄ CỦA CÁC TÍN NGƯỠNG ĐỀU ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI ĐÂY. NẾU BẠN THEO TÔN GIÁO VÀ LÀM LỄ THƯỜNG XUYÊN KHI Ở QUÊ NHÀ, BẠN VẪN CÓ THỂ TIẾP TỤC LÀM ĐIỀU NÀY KHI Ở ANH. GIỮ NẾP SINH HOẠT TÍN NGƯỠNG KHÔNG NHỮNG GIÚP BẠN GIỮ ĐƯỢC MỐI LIÊN HỆ VỚI CUỘC SỐNG Ở NHÀ MÀ BẠN CÒN CÓ THỂ DỄ DÀNG GẶP GỠ VÀ KẾT BẠN VỚI CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ KHÁC VÀ CÁC CƯ DÂN TẠI ANH.

NATURAL-HISTORY-MUSEUM-LONDON

2. ẨM THỰC

 ẨM THỰC TẠI ANH VÔ CÙNG PHONG PHÚ VÀ ĐA DẠNG. CÓ THỂ NÓI VƯƠNG QUỐC ANH LÀ NHÀ CỦA HÀNG NGÀN NGƯỜI TỪ KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI. VÌ THẾ, Ở HẦU HẾT CÁC SIÊU THỊ ĐỀU CÓ BÁN CÁC LOẠI THỰC PHẨM THỂ HIỆN NHỮNG ẢNH HƯỞNG SẮC TỘC ĐA DẠNG TRONG XÃ HỘI ANH. Ở ĐÂY BẠN CÓ THỂ TÌM THẤY TỪ CÁC MÓN ĂN TRUNG QUỐC, ẤN ĐỘ, THÁI LAN, MEXICO, Ý, PHÁP ĐẾN CÁC MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM, THÁI LAN, INDONESIA, MÃ LAI…ĐIỀU NÀY GIÚP CHO CÁC DU HỌC SINH VẪN CẢM THẤY HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG KHI XA NHÀ.

NGÀY NAY,THÓI QUEN ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI ANH LÀNH MẠNH HƠN VÀ TẠI CÁC CỬA HÀNG VÀ SIÊU THỊ CÓ BÁN RẤT NHIỀU LOẠI THỰC PHẨM SẠCH HỮU CƠ. CÁC GIA ĐÌNH Ở ANH THƯỜNG ĂN “BỮA RÁN CHỦ NHẬT” VÀO CÁC CHỦ NHẬT, NHƯNG HỌ CŨNG CÓ THỂ THƯỞNG THỨC MÓN BÁNH PIZZA CỦA Ý HAY MÓN MỲ SINGAPORE. CŨNG GIỐNG NHƯ VIỆT NAM, NGƯỜI ANH THƯỜNG ĂN 3 BỮA MỘT NGÀY: BỮA SÁNG, BỮA TRƯA (THƯỜNG ĂN NHẸ) VÀ BỮA TỐI.

VỀ ĐỒ UỐNG, ĐỒ UỐNG CÓ CỒN ĐƯỢC CHẤP NHẬN NHƯ CÁC NƯỚC CHÂU ÂU KHÁC. CÁC QUÁN RƯỢU ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG XÃ HỘI ANH. TUY NHIÊN KHI ĐẾN CÁC QUÁN RƯỢU, QUÁN BAR BẠN KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI UỐNG ĐỒ UỐNG CÓ CỒN, TẠI ĐÂY CÒN BÁN RẤT NHIỀU ĐỒ UỐNG KHÔNG CỒN KHÁC. NGOÀI RA MỌI NGƯỜI CÓ THỂ GẶP GỠ NHAU TÂM SỰ, THƯỞNG THỨC CHÉN TRÀ HOẶC NHÂM NHI LI CAFÉ NÓNG TẠI BẤT CỨ MỘT CỬA HÀNG CAFÉ NÀO, TRÊN CÁC CON PHỐ CỔ KÍNH CỦA ANH.

KHI Ở ANH BẠN CÓ THỂ ĐƯỢC MỜI ĐI ĂN CÙNG BẠN BÈ. TUY NHIÊN, VÌ LÝ DO TÔN GIÁO, SỨC KHOẺ HOẶC QUAN NIỆM ĐẠO ĐỨC, BẠN NÊN NÓI TRƯỚC NHỮNG LOẠI ĐỒ ĂN VÀ THỨC UỐNG MÀ BẠN KHÔNG DÙNG ĐƯỢC. CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ CHO BIẾT HỌ RẤT THÍCH GIỚI THIỆU CÁC MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA NƯỚC MÌNH TỚI BẠN BÈ NGƯỜI ANH VÀ CÁC BẠN QUỐC TẾ KHÁC VÀ ĐÂY LÀ MỘT CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ KẾT BẠN.

ARTICLE-2280820-017DE48A000004B0-100_636X424

3. ÂM NHẠC

VƯƠNG QUỐC ANH LÀ NƠI DÀNH CHO BẤT CỨ AI ĐAM MÊ ÂM NHẠC BỞI  SỰ PHÁT TRIỂN VÀ ĐI ĐẦU TRONG LĨNH VỰC ÂM NHẠC TRÊN TOÀN THẾ GIỚI. BẠN SẼ GẶP ĐỦ CÁC THỂ LOẠI NHẠC TỪ  POP, ROCK, ELECTRO, HIPHOP, CỔ ĐIỂN, ĐỒNG QUÊ, JAZZ, OPERA…CÓ THỂ NÓI ANH QUỐC CHÍNH LÀ CÁI NÔI CỦA NHIỀU NGHỆ SĨ VÀ BAN NHẠC NỔI TIẾNG. NƯỚC ANH NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU LỄ HỘI ÂM NHẠC TỪ NHỮNG LỄ HỘI NHO NHỎ Ở CÔNG VIÊN , QUÁN CAFE ĐẾN NHỮNG LỄ HỘI KHỔNG LỒ NHƯ GLASTONBURY VỚI HÀNG VẠN NGƯỜI THAM DỰ. ĐẶC BIỆT, ÂM NHẠC ĐƯỜNG PHỐ LÀ MỘT NÉT ĐẸP PHỔ BIẾN THƯỜNG THẤY TẠI CÁC THỊ TRẤN. 

TẠI ĐÂY, SINH VIÊN CÓ THỂ THA HỒ KHÁM PHÁ NƯỚC ANH VỚI 2.000 VIỆN BẢO TÀNG VÀ PHÒNG TRƯNG BÀY NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI TẠI CÁC THÀNH PHỐ. TẠI HẦU HẾT CÁC THỊ TRẤN VÀ THÀNH PHỐ Ở ANH ĐỀU CÓ RẠP CHIẾU PHIM, CHIẾU NHIỀU BỘ PHIM TRÊN THẾ GIỚI. VƯƠNG QUỐC ANH CÓ HƠN 3.250 RẠP CHIẾU PHIM VỚI NHỮNG PHIÊN BẢN PHIM MỚI NHẤT. NHIỀU RẠP CHIẾU NHỮNG BỘ PHIM NƯỚC NGOÀI BAO GỒM CẢ NHỮNG PHIM MỚI NHẤT DO BOLLYWOOD, CHÂU Á VÀ CHÂU ÂU SẢN XUẤT. ĐẾN THĂM MỘT CUỘC TRIỂN LÃM HOẶC BẢO TÀNG HAY ĐẾN CÁC RẠP CHIẾU PHIM SAU NHỮNG GIỜ HỌC TẬP CĂNG THĂNG LÀ MỘT ĐIỀU TUYỆT VỜI ĐỐI VỚI CÁC DU HỌC SINH. 

4. LỄ HỘI VÀ SỰ KIỆN QUAN TRỌNG

Ở ANH THƯỜNG XUYÊN DIỄN RA CÁC LỄ HỘI VÀ NGÀY LỄ TÔN GIÁO LỚN VÀ CÁC LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG DIỄN RA QUANH NĂM. CÓ THỂ KỂ ĐẾN ĐÊM ĐỐT LỬA (BONFIRE NIGHT) VÀO NGÀY 5/11, TRONG ĐÊM ĐÓ BẠN CÓ THỂ THAM DỰ CÁC BUỔI ĐỐT LỬA VÀ BẮN PHÁO HOA. BONFIRE NIGHT KỶ NIỆM THẤT BẠI CỦA GUY FAWKES NĂM 1605 TRONG VIỆC CHO NỔ TUNG NHÀ QUỐC HỘI. TIẾP ĐÓ, CŨNG CÓ THỂ KỂ ĐẾN ĐÊM BURNS (BURNS NIGHT) – THƯỜNG TỔ CHỨC VÀO NGÀY 25/1 ĐỂ NHỚ ĐẾN CUỘC ĐỜI VÀ CÁC TÁC PHẨM CỦA NHÀ VĂN XCỐT-LEN ROBERT BURNS; MỌI NGƯỜI THƯỜNG TỤ TẬP ĐỂ ĂN BỮA TỐI BURNS (BURNS SUPPER). 

LỄ HỘI EDINBURGH VÀO THÁNG TÁM HÀNG NĂM NỔI TIẾNG THẾ GIỚI THU HÚT HÀNG CHỤC NGÀN NGƯỜI HÂM MỘ CỦA NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN, VÀ LÀ BỆ PHÓNG CHO NHIỀU NGHỆ SĨ VÀ TÁC PHẨM MỚI ĐƯƠNG ĐẠI. Ở XỨ WALES, BẠN CÓ THỂ THAM DỰ LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG QUỐC GIA  EISTEDDFOD, MỘT LỄ HỘI ÂM NHẠC, VĂN HỌC VÀ SÂN KHẤU. ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT THANH NIÊN LỚN NHẤT VÀ SÔI NỔI NHẤT CỦA CHÂU ÂU.

5. CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

HỌC TẬP TẠI ĐÂY, CÁC DU HỌC SINH SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI ĐỂ THAM DỰ VÀO CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO HOẶC SỰ KIỆN TỪ THIỆN NHƯ CÁC CUỘC ĐI BỘ, CUỘC THI CHẠY. ĐẶC BIỆT, SINH VIÊN CŨNG CÓ THỂ THAM GIA VÀO CUỘC CHẠY ĐUA MARATHON Ở LONDON NỔI TIẾNG TRÊN TOÀN THẾ GIỚI HOẶC MỘT TRONG NHỮNG CUỘC CHẠY BUPA NGÀY CÀNG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN. VỚI VIỆC ĐỀ CAO TINH THẦN THỂ THAO, KHÔNG CHỈ CÁC  TRƯỜNG Ở ANH CÓ CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI MÀ TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG CŨNG CÓ NHIỀU TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ THAO GIÚP CÁC BẠN RÈN LUYỆN SỨC KHỎE. CÁC MÔN THỂ THAO NHƯ ĐI BỘ, LEO NÚI, XE ĐẠP LEO NÚI, CHẠY BỘ ĐỀU ĐƯỢC NGƯỜI DÂN ANH ƯA CHUỘNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC ANH: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN  ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI ĐTDĐ:  HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!