ĐỪNG ĐEM HỌC SINH RA LÀM “VẬT TẾ THẦN”

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

MỘT BUỔI THI TOEFL

ĐÂY LÀ THÔNG TIN GÂY BẤT NGỜ.

TRƯỚC ĐÂY, MỖI KHI NÓI ĐẾN TOEFL CHÚNG TA NGHĨ NGAY ĐẾN KỲ THI ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CỦA NHỮNG NGƯỜI SẮP ĐI DU HỌC, TỨC KHẢ NĂNG TIẾNG ANH CỦA HỌ CÓ ĐỦ DÙNG CHO MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC CÁC MÔN NHƯ TOÁN HAY KINH TẾ BẰNG TIẾNG ANH HAY KHÔNG. CHƯA NGHE NÓI DÙNG TOEFL ĐỂ ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH TIỂU HỌC BAO GIỜ!

THẬT RA, CŨNG CÓ MỘT DẠNG BÀI THI GỌI LÀ TOEFL JUNIOR, CHỈ VỪA MỚI RA MẮT TỪ THÁNG 10.2010 DÀNH CHO HỌC SINH CẤP 2 (TỪ 11 TUỔI TRỞ LÊN) NHƯNG CHỦ YẾU CŨNG DÙNG VÀO VIỆC ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG THEO HỌC MỘT CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY TOÀN BẰNG TIẾNG ANH, NHƯ CÁC TRƯỜNG QUỐC TẾ CHẲNG HẠN.

CÒN CÁI GỌI LÀ TOEFL PRIMARY MÀ IIG GIỚI THIỆU, NÓI LÀ DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC THÌ NGAY CHÍNH TRÊN TRANG WEB CỦA ETS, NƠI TỔ CHỨC THI TOEFL, TÌM MÀ KHÔNG THẤY NHẮC ĐẾN DÙ CHỈ MỘT LẦN. TÌM MÃI MỚI RA THÔNG TIN LÀ CÁC BÀI THI THỬ CHƯƠNG TRÌNH NÀY GỌI LÀ “TOEFL PRIMARY PILOT TEST” CHỈ VỪA ĐƯỢC ĐEM RA THỬ NGHIỆM Ở MỘT SỐ TRƯỜNG, MỘT SỐ NƯỚC (NHƯ INDONESIA). CÓ LẼ VIỆT NAM CŨNG NẰM TRONG DANH SÁCH CÁC NƯỚC ĐƯỢC DÙNG ĐỂ THỬ NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH NÀY.

KHỔ QUÁ! HẴNG CỨ ĐỂ NGƯỜI TA THỬ NGHIỆM CHO XONG, ĐỂ HỌ HOÀN CHỈNH RỒI GIỚI THIỆU QUẢNG BÁ NGAY CHÍNH TRÊN WEBSITE CỦA HỌ CÁI ĐÃ. CHƯA GÌ ĐÃ TÍNH CHUYỆN “THƯƠNG MẠI HÓA” VÀ ĐEM HỌC SINH RA LÀM VẬT TẾ THẦN THÌ TỘI NGHIỆP HỌC SINH CỦA CHÚNG TA QUÁ.

NGUYỄN VẠN PHÚ