GIỚI THIỆU NƯỚC ĐỨC

GIỚI THIỆU NƯỚC ĐỨC
  • NƯỚC ĐỨC HAY CÒN GỌI LÀ CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC
  • QUỐC KHÁNH:3/10
  • THỦ ĐÔ: BERLIN
  • CÁC THÀNH PHỐ LỚN NHẤT CỦA ĐỨC LÀ BERLIN, HAMBURG, MüNCHEN, COLOGNE, FRANKFURT, DORTMUND, ESSEN, STUTTGART VÀ DüSSELDORF.
  • DIỆN TÍCH: 357.021 KM2
  • DÂN SỐ: HƠN 82 TRIỆU NGƯỜI
  • ĐƠN VỊ TIỀN TỆ:  ĐỒNG EURO
  • NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC: TIẾNG ĐỨC
  • VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:  NẰM Ở TRUNG TÂM CHÂU ÂU; PHÍA BẮC GIÁP ĐAN MẠCH, TRÔNG RA BIỂN BẮC VÀ BIỂN BALTIC; PHÍA TÂY GIÁP HÀ LAN, BỈ, LUXEMBOURG VÀ PHÁP; PHÍA NAM GIÁP THỤY SĨ VÀ ÁO; PHÍA ĐÔNG GIÁP SÉC VÀ BA LAN. VÌ VẬY, ĐỨC ĐƯỢC COI LÀ NƯỚC CÓ VỊ TRÍ BẢN LỀ GIỮA TÂY ÂU VÀ ĐÔNG ÂU; GIỮA BÁN ĐẢO SCANDINAVIA VÀ KHU VỰC ĐỊA TRUNG HẢI.
GERMANY KENHDUHOC.VN ĐỊA LÝ  - KHÍ HẬU
NƯỚC ĐỨC CÓ TẤT CẢ 16 BANG MÀ TRONG ĐÓ CÓ 5 BANG ĐƯỢC CHIA THÀNH 22 VÙNG HÀNH CHÍNH.ĐỊA HÌNH THAY ĐỔI ĐẶC BIỆT LÀ THEO HƯỚNG TỪ BẮC VÀO NAM VÌ ĐỊA THẾ CÓ CHIỀU HƯỚNG CAO HƠN VÀ DỐC HƠN VỀ PHÍA NAM. PHẦN MIỀN BẮC CỦA NƯỚC ĐỨC, VÙNG ĐỒNG BẰNG BẮC ĐỨC, LÀ MỘT VÙNG ĐỒNG BẰNG MÀ PHẦN LỚN ĐƯỢC TẠO THÀNH TỪ THỜI KỲ BĂNG HÀ, KẾ TIẾP VỀ PHÍA NAM LÀ VÙNG ĐỒI NÚI CÓ RỪNG Ở TRUNG TÂM VÀ CÁC PHẦN ĐẤT MIỀN NAM CỦA ĐỨC. ĐẶC BIỆT LÀ TẠI BANG BAYERN NHƯNG CŨNG Ở TẠI BANG BADEN-WüRTTEMBERG ĐỊA HÌNH NÀY CHUYỂN TIẾP ĐẾN VÙNG ALPENVORLAND BẮC TƯƠNG ĐỐI CAO, VÙNG MÀ SAU ĐẤY LẠI CHUYỂN TIẾP ĐẾN VÙNG NÚI CAO CỦA DÃY NÚI ALPEN.
 
NƯỚC ĐỨC NẰM TRONG VÙNG ÔN ĐỚI LẠNH GIÓ TÂY GIỮA ĐẠI TÂY DƯƠNG VÀ KHÍ HẬU LỤC ĐỊA PHÍA ĐÔNG. HIẾM KHI XẢY RA CHÊNH LỆCH LỚN VỀ NHIỆT ĐỘ. LƯỢNG MƯA TRẢI SUỐT CÁC MÙA TRONG NĂM. NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH MÙA ĐÔNG DAO ĐỘNG TỪ 1,5 ĐỘ C Ở VÙNG ĐỒNG BẰNG ĐẾN -6 ĐỘC TRÊN VÙNG NÚI. NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH CỦA THÁNG 7 LÀ 18 ĐỘC Ở ĐỒNG BẰNG LÀ 20 ĐỘC TRONG CÁC THUNG LŨNG KÍN Ở PHÍA . NHỮNG VÙNG KHÍ HẬU NGOẠI LỆ LÀ CÁC VÙNG THƯỢNG LƯU SÔNG RHEIN CÓ KHÍ HẬU RẤT ÔN HÒA, VÙNG THƯỢNG BAYERN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA KHÍ ĐOÀN GIÓ NAM KHÔ NÓNG TỪ DÃY ALPEN VÀ VÙNG HARZ CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA NHỮNG ĐỢT GIÓ MẠNH, MÀU HÈ LẠNH VÀ MÙA ĐÔNG NHIỀU TUYẾT.
KINH TẾ
LÀ MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC CÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN NHẤT THẾ GIỚI, ĐỨC ĐỨNG THỨ 4 THẾ GIỚI SAU MỸ, NHẬT BẢN VÀ TRUNG QUỐC VỀ TỔNG SẢN PHẨM QUỐC NỘI (GDP), ĐỨNG THỨ HAI THẾ GIỚI VỀ XUẤT KHẨU. MỘT TRONG NHỮNG NHÂN TỐ CHỦ YẾU TRONG SỰ THÀNH CÔNG CỦA KINH TẾ ĐỨC LÀ NGOẠI THƯƠNG. CÁC MẶT HÀNG XUẤT KHẨU CHÍNH CỦA ĐỨC GỒM MÁY MÓC, HÀNG ĐIỆN TỬ, Ô TÔ, CÁC SẢN PHẨM HOÁ CHẤT, THỰC PHẨM, HÀNG DỆT MAY, DỤNG CỤ QUANG HỌC VÀ ĐIỆN NĂNG.
TUY NHIÊN ĐỨC PHẢI NHẬP KHẨU HẦU HẾT NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ NĂNG LƯỢNG, MẶC DÙ CÓ NHỮNG MỎ THAN ĐÁ Ở VÙNG RUHR VÀ DỌC THEO SÔNG SAAR.  CÁC NGÀNH CÔNG NGHIÊP QUAN TRỌNG KHÁC CỦA ĐỨC GỒM CHẾ TẠO MÁY BAY, MÁY XÂY DỰNG, MÁY MÓC NÔNG NGHIỆP, MÁY PHÁT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ, CÁC THIẾT BỊ VĂN PHÒNG. TRONG ĐÓ, NGÀNH CÔNG NGHIỆP XE HƠI CỦA ĐỨC LÀ NGÀNH CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT Ở CHÂU ÂU
NÔNG NGHIỆP NƯỚC ĐỨC ĐƯỢC TỔ CHỨC THEO MÔ HÌNH TRANG TRẠIVÀ LIÊN KẾT VỚI NHAU NHƯNG LỢI NHUẬN TỪ LĨNH VỰC NÀY KHÔNG CAO. CÁC VÙNG ĐẤT ĐƯỢC CHUYÊN MÔN HOÁ VÀO CÁC LĨNH VỰC CANH TÁC. ĐÓNG GÓP NHIỀU NHẤT VÀO TỔNG SẢN PHẨM QUỐC NỘI LÀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỊCH VỤ VỚI SỐ LƯỢNG KHÁCH DU LỊCH TĂNG ĐÁNG KỂ TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY.
NUOC DUC KENHDUHOC.VN
GIÁO DỤC
GIÁO DỤC ĐỨC CHỦ YẾU THUỘC PHẠM VI QUẢN LÝ CỦA CÁC TIỂU BANG, CHÍNH QUYỀN LIÊN BANG CHỈ ĐÓNG MỘT VAI TRÒ NHỎ. HỆ THỐNG THAY ĐỔI Ở CÁC ĐỊA PHƯƠNG KHÁC NHAU VÌ MỖI BANG CỦA ĐỨC QUYẾT ĐỊNH CHÍNH SÁCH GIÁO DỤC RIÊNG CỦA BANG MÌNH. HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐỨC ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ KHÁ CAO VÀ ĐỨNG TRONG TOP ĐẦU TẠI CHÂU ÂU. DU HỌC TẠI ĐỨC BẠN SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI ĐỂ LỰA CHỌN NGÀNH HỌC VỚI HƠN 350 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP VÀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG VÀ 150 KHÓA HỌC GIẢNG DẠY BẰNG TIẾNG ANH VÀ CẤP BẰNG QUỐC TẾ. TẠI ĐÂY, CÁC DU HỌC SINH ĐƯỢC HỌC TẬP TRONG MỘT MÔI TRƯỜNG HIỆN ĐẠI, SINH VIÊN ĐƯỢC TIẾP CẬN VỚI CÁC KIẾN THỨC THỰC TẾ NHỜ CÓ NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TRONG KHÓA HỌC.
CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

NƯỚC ĐỨC LÀ MỘT LIÊN BANG, ĐIỀU ĐÓ CÓ NGHĨA LÀ BỘ MÁY CHÍNH TRỊ CỦA ĐỨC ĐƯỢC CHIA RA LÀM HAI CẤP: CẤP LIÊN BANG, ĐẠI DIỆN CHO QUỐC GIA VỀ MẶT ĐỐI NGOẠI, VÀ CẤP TIỂU BANG CỦA TỪNG BANG MỘT. MỖI CẤP ĐỀU CÓ MỘT BỘ MÁY HÀNH CHÍNH RIÊNG: HÀNH PHÁP , LẬP PHÁP  VÀ TƯ PHÁP. 

HÀNH PHÁP Ở CẤP LIÊN BANG ĐƯỢC HÌNH THÀNH BỞI CHÍNH PHỦ LIÊN BANG DO THỦ TƯỚNG LIÊN BANG LÃNH ĐẠO. THỦ HIẾN TIỂU BANG (MINISTERPRäSIDENT) LÃNH ĐẠO HÀNH PHÁP Ở CẤP TIỂU BANG. CÁC CƠ QUAN HÀNH CHÍNH Ở CẤP LIÊN BANG VÀ TIỂU BANG ĐƯỢC ĐIỀU HÀNH BỞI CÁC BỘ TRƯỞNG ĐỨNG ĐẦU CÁC CƠ QUAN NHÀ NƯỚC.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌCĐỨC: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN  ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI ĐTDĐ:  HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!